10:30 - 21/9 (Rằm Tháng Tám)
Đáng ra là hôm nay mình ăn chay, vì ngày 14,15 hằng tháng mình sẽ ăn chay, phần để detox cơ thể, phần để thể hiện lòng biết ơn và sự sám hối với những lỗi lầm của mình trong quá khứ. Mình đã thực hành điều này được hơn 1 năm rồi và mình thấy nó rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần của mình, ví dụ như nếu so sánh mình với giờ này năm ngoái chả hạn. Mình đã khá hơn rất nhiều lần, cảm xúc của mình không còn bị phụ thuộc nữa, và mình đã dần dần nhìn thấy lối đi đầy tình yêu và ánh sáng phía trước dành cho mình.
Nhưng Rằm Tháng Tám lại là ngày giỗ Bà Ngoại, nên hôm nay mình ăn cỗ theo mọi người thôi vì không muốn phiền ai chuẩn bị đồ chay cho mình, với lại mình cũng muốn cho mình một ngày ngoại lệ vì thật ra mình rất thích ăn đồ ngon, nên nếu bảo mình ngồi trước mâm cao cỗ đầy mà lại ăn xôi vò hay là cơm với lạc rang thì chắc mình chưa làm được :(
Hôm nay đường Hà Nội rất đông, sau 2 tháng giãn cách thì điều này cũng là dễ hiểu thôi. Ở nhà cũng tốt, nhưng rất dễ nảy sinh những năng lượng tiêu cực, khi không được tiếp xúc với thiên nhiên, với cây cỏ hoa lá, với ánh mặt trời, những thứ tưởng chừng như là hiển nhiên đó lại có thể đem lại cho mình những nguồn năng lượng đẹp vô cùng. Gần đây mình có đọc một cuốn sách, nội dung kể về một chàng trai đang khỏe mạnh sau một tai nạn trong một chuyến đi du lịch với bạn bè thì đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ và cột sống, khiến anh bị liệt và phải ngồi xe lăn suốt phần đời còn lại. Trong quá trình nằm viện, anh đã nhận ra những điều trước đây anh làm, như việc tự thở, uống nước hay nhìn thấy ánh mặt trời, đến bây giờ trở nên khó khăn và cần đến sự trợ giúp của máy móc. Và anh ấy có viết một câu nghe cũ rích là "never take anything for granted" nhưng mà mình thấy thấm thía biết bao nhiêu.
Đợt Covid này cũng đã dạy mình biết biết ơn bao nhiêu là thứ mà trước đây mình không để ý tới. Đó là việc mình vẫn được ở trong nhà an toàn với bố mẹ, được ăn bữa cơm đầy đủ 3 người, có sức khỏe để tập thể dục, có tiền để mua sách mua vở tự học tiếng Trung, hay để mua thịt mua cá. Lúc nào nghĩ đến những người ở SG, những em bé mất bố mất mẹ, những gia đình có đến 5,6 người F0 cùng nhau chiến đấu, người ở lại người ra đi, rồi đồ ăn thức uống cũng không có đủ, thấy thật xót xa quá. Và lại một lần nữa thầm cảm ơn Trời Đất đã cho gia đình mình an toàn và bình yên như vậy. Mặc dù cũng thất nghiệp hai tháng và gần như không có thu nhập, nhưng mình vẫn may mắn hơn rất nhiều người, những người mất hẳn công việc, những người không biết ngày mai sẽ ăn gì và sẽ ở đâu, những người xa gia đình hằng tháng hằng năm và vẫn chưa thấy ngày đoàn tụ. Ngày Trăng Tròn này, mình cầu mong mọi chuyện sẽ ổn lại thật sớm, khách du lịch quốc tế sớm đến Việt Nam, mình có thể được đi làm và đồng thời duy trì cái business nhỏ nhỏ của mình nữa. Và đặc biệt là không để ai phải ra đi vì con virus này nữa.
Hôm nay mình cũng được nhìn thấy trăng, trăng tròn và đẹp. Mình hay có thói quen nhẩm những điều ước của mình trong đầu mỗi khi ngắm trăng nhưng hôm nay mình quên mất. Nên giờ mình sẽ viết lại ra đây. Mình mong là từ giờ đến cuối năm, tài chính của mình sẽ khởi sắc, nhiều cơ hội đến với mình hơn, mình có thêm nhiều mối quan hệ mới, những người mới đến với cuộc sống của mình và cùng nhau phát triển. Mình cũng mong có thể ở bên cạnh một người tử tế và ấm áp vì mùa đông này nghe đồn là lạnh lắm. Nưng mình cũng take it easy và go slow thôi vì mình đã đi nhanh và vấp váp nhiều rồi, giờ mình sẽ chậm lại và go with the flow. Mình cũng tin tưởng và biết ơn tất cả những gì đã và đang đến với mình, những bài học và những phước lành nữa. Mọi chuyện sẽ thật tốt đẹp. Và mình đã thấy hạnh phúc rồi <3 21/9/21
Thương,
L