Tải ứng dụng
Ứng dụng  hướng nghiệp

Khóa học chọn ngành chọn nghề


Ra mắt ứng dụng chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động

Ngày  23/6, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục  nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH)  đã công bố ứng dụng chọn nghề - chọn  trường trên thiết bị di động.  Ngoài các tính năng, ứng dụng còn có ngân  hàng dữ liệu với hơn 850 nghề  ở trình độ như trung cấp, cao đẳng. 
 
Ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục phó Tổng cục GDNN - phát biểu tại Lễ ra mắt ứng dụng Chọn trường - chọn nghề.


Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN - phát biểu tại Lễ ra mắt ứng dụng Chọn trường - chọn nghề.

Đây  là một ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp  trong  công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, người học, phụ  huynh,  người lao động có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa  chọn  ngành nghề đào tạo, chọn trường.
Ứng dụng chọn nghề - chọn trường ra mắt đúng vào thời điểm các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Phát  biểu tại buổi lễ, ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng  cục  Giáo dục nghề nghiệp: “Ứng dụng còn là một công cụ hữu ích nhằm  cung  cấp thông ngành nghề đào tạo, thu nhập sau khi tốt nghiệp giúp cho  học  sinh, những người trẻ tuổi định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù  hợp  với khả năng và điều kiện của mình...”.


Được  biết, cơ sở dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã cập  nhật  được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp bao  gồm  854 nghề, trong đó: 821 nghề trình độ Trung cấp, 558 nghề trình độ  Cao  đẳng. Thông tin mô tả các nghề đào tạo: 213 nghề được cập nhật thông   tin.
Ngoài  ra, ứng dụng còn lưu trữ danh sách và địa chỉ hơn 900 cơ sở  giáo dục  nghề nghiệp, bao gồm: 380 trường Cao đẳng; 503 trường Trung  cấp; 19 cơ  sở giáo dục nghề nghiệp khác.


Để  sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google  Play)  và Apple (Apple Store) để tải về trên thiết bị sử dụng. Khi sử  dụng  ứng dụng, người dừng chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm (vào ô  tìm  kiếm nghề) sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó như: Mô tả  nghề;  các nhiệm vụ chủ yếu của nghề; vị trí việc làm của nghề; các nghề  liên  quan tương tự...
Bên  cạnh đó, các thông tin liên quan cũng được cập nhật về quá trình  đào  tạo, như: Các mô đun/ môn học chính; một số yêu cầu đối với người  học;  chuẩn đầu ra; ai phù hợp với nghề; chi phí đào tạo; danh sách các  cơ sở  đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề: Cơ hội việc  làm  sau tốt nghiệp; cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc làm; cơ hội nâng   cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp; thu nhập bình quân/ tháng sau tốt   nghiệp...
Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này.
Theo  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân, ứng dụng sẽ được thử nghiệm ở  các  cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp có quan hệ về công tác  đào  tạo. Đồng thời, Bộ LĐ-TB&XH sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐ VN, Bộ  Giáo  dục đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM để phát động việc sử dụng ứng   dụng chọn ngành - chọn nghề.
Hoàng Mạnh