Người ta thường nói “third time is a charm” (lần thứ ba bao giờ cũng thành công), và điều này hoàn toàn chính xác với “Thor: Thời khắc tận thế”. Từng gắn bó với hai bộ phim hài “What We Do in the Shadows” và “Flight of the Conchords”, Taika Waititi tiếp tục nhận vị trí đạo diễn cho phần mới nhất (và có lẽ là phần hài hước nhất và hoàn mỹ nhất cho tới nay) của loạt phim MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Với hàng tá trò hài duyên dáng, “Thor: Thời khắc tận thế” rất có thể sẽ truất ngôi của Deadpool (Đạo diễn: Tim Miller, 2016) và giành lấy danh hiệu “bộ phim MCU hài hước nhất và được yêu thích nhất từ trước đến nay”. Thay vì cố “tỏ ra nguy hiểm”, bộ phim của Waititi vừa trung thành với bản truyện tranh vừa giữ được chất hài đúng nghĩa.  Không cố bám dính lấy Vũ trụ Marvel, người đạo diễn người New Zealand không chỉ làm cho cốt truyện vốn có trở nên hài hước và thú vị mà còn đưa vào bộ phim những trò hài ngớ ngẩn rất riêng nhưng không hề nhàm chán của mình.
MV5BN2Y0MDUyMWMtNWE2MS00ZTliLWI1NmItZjYzNzdlNzY0NTRlXkEyXkFqcGdeQXVyNDQxNjcxNQ@@._V1_SX1777_CR0,0,1777,738_AL_.jpg

“Thor: Thời khắc tận thế” rất có thể sẽ trở thành bộ phim MCU được yêu thích nhất từ trước đến nay. Ảnh: imdb
Câu chuyện bắt đầu vào thời điểm 4 năm sau khi kết thúc “Thor:  Thế giới bóng tối” (Đạo diễn: Alan Taylor, 2013), và chúng ta lại được hội ngộ với Thor (Chris Hemsworth). Anh chàng không còn búa thần và đang “ngồi tù bóc lịch” trên hành tinh Sakaar ở bên kia thế giới - một hành tinh xa xôi dưới ách thống trị của ác nhân Grandmaster (Jeff Goldblum). May thay anh không cô độc, bởi vị bạo chúa trên cũng tiện tay bắt nhốt luôn Hulk (Mark Ruffalo), một chiến hữu của Thor trong liên minh Avenger.
MV5BMzU2MTI5OGEtNzZjMS00NjBiLWFmNzAtN2EwZjVlYzg0ZmU4XkEyXkFqcGdeQXVyNDQxNjcxNQ@@._V1_SX1777_CR0,0,1777,733_AL_.jpg

Khi có Hulk (Mark Ruffalo) thì dù bị bắt nhốt cũng không thể sầu khổ cho nổi. Ảnh: imdb
Thor phải tìm cách trốn thoát và quay về trị vì Asgard vô chủ sau cái chết của người cha, đồng thời ngăn cản Hela (Cate Blanchett) chiếm lấy ngôi báu. Đồng hành với người em dối trá Loki (Tom Hiddlston) và nữ chiến binh Valkyrie (Tessa Thompson), Thor phải bằng mọi giá chặt đứt mộng tưởng chiếm lấy hành tinh và nô dịch dân chúng của Hela.
MV5BN2RlMDIyMjItM2VjYS00MTM1LWE1OWUtMTM2ZTU5Yjc0OTlmXkEyXkFqcGdeQXVyNDQxNjcxNQ@@._V1_SX1777_CR0,0,1777,736_AL_.jpg

Cate Blanchett trong vai nữ tử thần Hela. Ảnh: imdb
Biên kịch Eric Pearson, Craig Kyle và Christopher Yost đem đến cho khán giả một kịch bản hài hước và một bầu không khí vô cùng sôi động. Với những câu pha trò rất tỉnh và những vố hài hoàn hảo đến từng chi tiết, nhóm biên kịch và đạo diễn Waititi khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn theo cách của riêng nó. Để Goldblum vào vai một trùm sò siêu tàn ác nhưng lại hài hước theo phong cách vui nhộn của bộ phim hài giả tưởng “Flash Gordon” là một quyết định thiên tài. Tiếp nối màn thể hiện tuyệt vời trong “Công viên kỷ Jura”, Goldblum vẫn giữ nguyên khả năng mê hoặc khán giả bất cứ khi nào mình xuất hiện, đến mức chúng ta ước gì màn ảnh không bao giờ thiếu bóng nhân vật này.
MV5BYmJiYTg2NWItNzMxYS00NWFmLTljZTEtZmIxYTI0YTc2ZmY5XkEyXkFqcGdeQXVyNDQxNjcxNQ@@._V1_SY1000_CR0,0,1502,1000_AL_.jpg

Trùm sò siêu dị của hành tinh Sakaar - Grandmaster (Jeff Goldblum). Ảnh: imdb
Dù màn tung hứng giữa Hemsworth và Ruffalo vô cùng nhuần nhuyễn nhưng những trò hài thú vị nhất trong bộ phim lại đến từ nhân vật Waititi tự mình đóng, Korg (một sinh vật được làm từ đá). Blanchett cũng hoàn toàn phù hợp trong vai Hela với tính cách xấu xa được cường điệu hóa. Cô nàng sẵn sàng chế nhạo hay hăm dọa bất cứ ai thấp cổ bé họng hơn mình. Còn Thompson thì quá xuất sắc trong vai sâu rượu kiêm bà chằn lửa Valkyrie. Về gia đình ấm êm của Thor, Hiddleston vẫn giữ đúng chất gian xảo của Loki và Anthony Hopkins tiếp tục sắm vai Odin vĩ đại.
DFY3O1UUwAE0aqc.jpg

Những trò hài thú vị nhất gắn mác nhân vật Korg của đạo diễn Waititi. Ảnh: twitter
Rõ ràng là bộ phim đã hạ cánh an toàn với “phi công” tài ba Waititi, hơn nữa, chính câu chuyện cuốn hút và hài hước này đã khẳng định một điều quan trọng: loạt phim MCU không cứ nhất thiết phải ăn to nói lớn hay bi thương thảm thiết thì mới được coi là hay. Khả năng khéo léo “gãi đúng chỗ ngứa” là một phẩm chất ưu tú của vị đạo diễn này. Đây là một bộ phim hết sức lôi cuốn và tinh tế của Disney và Marvel, với vô cùng vô tận những pha trình diễn hài hước và những trò đùa vui nhộn. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nó đâu.