[REVIEW SÁCH VÀO TRONG HOANG DÃ]

Rather than love, than money, than fame, give me truth.
“Henry David Thoreau”
Có một chàng trai trẻ chán xã hội văn minh , tìm đến với hoang dã, và bị đói chết.
Hoặc là
Năm 1992, một chàng trai với ám ảnh về một thế giới bất toàn, khi người ta dối gạt nhau, khi người ta đểu giả nhau, dành cả thời gian sống để đi làm, chạy đua theo tiền bạt danh vọng, khi người ta ganh đua, hỗn loạn cho cả một hệ thống chạy theo những thứ ảo vọng độc hại mà bỏ đi tự nhiên, những cuộc sống mà bản chất con người thuộc về, những thứ thuộc về sự thật.
Một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình...
Hơn hai mươi tuổi đời, gia đình giàu có, học vấn cao và một tương lai rộng mở phía trước, vậy mà Christopher McCandless (hay Alexander Supertramp- siêu lang bạt như anh tự gọi mình) đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Anh đi theo tiếng gọi của bản thân, và lý tưởng mình đã chọn, anh lên đường để trở về với điểm tận cùng của tự nhiên, để tìm kiếm chính bản thân mình.
Trên con đường phiêu bạt ấy, anh đi qua những cuộc đời, của Rainey và Jan, cặp vợ chồng Hippy từ chối kết nối với xã hội. Rồi hạnh phúc đi dọc theo những con đường, gặp Wayne, một người nông dân thân thiện vui tính và cũng là bợm rượu yêu cuộc sống theo cách của bợm rượu. Gặp cô thiếu nữ đem mối tình đầu cho anh chàng lang bạt. Anh có mối liên hệ gần gũi với Ron, một người đang ông già gần đất xa trời với nỗi đau giấu kín, thấy được câu trai trẻ với tính khí bốc đồng của thời trẻ và yêu mến anh như chính con trai của mình, người đã linh cảm được trước kết cục không hay trên đỉnh núi tuyết Alaska.
Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, “Vào trong hoang dã” đã mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu. Một tác phẩm ngợi ca cuộc sống tận hiến và cảm động. Tác phẩm đã được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.
P/s: Cuộc sống là một hành trình, không phải ở kết quả.
-----
#SachChuyenTay
2
912 lượt xem
2
0
0 bình luận