Trong một mối quan hệ tình cảm, nếu không có chiến lược và hiểu rõ tâm lý của đối phương, bạn sẽ không bao giờ yêu được đúng cách và gìn giữ được mối quan hệ lâu dài.
Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông - Đột nhập vào thế giới của cánh mày râu


Nếu bạn là một người phụ nữ đang trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng chưa biết cách yêu, chưa hiểu được người đàn ông của mình, Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ là cuốn cẩm nang chân thực nhất, là bản đồ chỉ hướng cho bạn thâm nhập vào thế giới của cánh mày râu để biết xem họ đang suy nghĩ gì, mong muốn gì về bạn.

Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những vấn đề mà bạn đang đau đầu thắc mắc đấy. Hôm nay Revisach sẽ cùng bạn khám phá và đi tìm bí quyết để chiến thắng trò chơi “tình cảm”  trong Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông nhé!

Giới thiệu tác giả và Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ, đặc biệt là người dẫn chương trình của chương trình thực tế “Buổi sáng của Steve” rất nổi tiếng, vậy nên Steve Harvey đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều phụ nữ, nghe được câu chuyện của họ, đồng cảm và thấu hiểu họ.

Chính vì vây, Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông là cuốn sách đầu tiên của Harvey, nhưng đã đưa ông vào hàng ngũ những tác giả best seller của cả nước Mỹ và quốc tế.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông chính là tiếng nói từ những người đàn ông - những cái mà đàn ông suy nghĩ và muốn người phụ nữ của mình hiểu.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn không thể tự trả lời hoặc nhờ những người phụ nữ khác nhưng họ cũng bó tay. Bởi, chỉ có những người đàn ông mới lý giải được suy nghĩ của chính họ mà thôi. Steve Harvey viết “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông dành tặng mọi phụ nữ. Tôi hy vọng trao tặng các bạn một cái nhìn rộng mở vào tâm hồn đàn ông”.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông bộc lộ chân thực nhất bản chất của một người đàn ông, phụ nữ có vai trò gì trong cuộc sống của người đàn ông và chỉ dẫn cho họ con đường xây dựng một mối quan hệ vững chắc và bền lâu.

Nội dung cuốn sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ đi sâu vào tính cách, thâm nhập vào thế giới bên trong của những người đàn ông. Hãy cùng revisach và những người phụ nữ xem thực sự đàn ông họ nghĩ gì, muốn gì nhé

Đàn ông vốn dĩ rất đơn giản

Nói Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông dành cho mọi người phụ nữ là không sai. Kể cả những người đang trải qua tình yêu, hay những người rụt rè, chưa yêu bao giờ, ngại tiếp xúc với đàn ông, đều phải ngạc nhiên khi đọc cuốn sách này. Bởi lẽ, với suy nghĩ của nhiều người, đàn ông khó hiểu vô cùng.

Nhưng không hề. Đàn ông rất đơn giản, về cơ bản, những người đàn ông đều có chung một suy nghĩ và tư duy về tình yêu. Họ không hề khó hiểu và thay đổi tính cách liên tục như phụ nữ. Nếu bạn nắm bắt được điểm mấu chốt trong tính cách của họ, bạn sẽ thấy hóa ra đàn ông cũng không khó hiểu như bạn nghĩ đâu.

Nhưng ngược lại, nếu bạn không hiểu được tính cách của họ, bạn sẽ có cảm giác mình đang lạc vào mê cung không lối thoát, không tìm được cách để thấu hiểu người đàn ông của mình.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông khuyên bạn hãy nhớ 3 suy nghĩ mà người đàn ông luôn đặt ra cho chính mình đó là: anh ta là ai, anh ta làm gì và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Chừng nào người đàn ông của bạn còn chưa tìm được ba câu trả lời cho ba câu hỏi này thì họ sẽ chẳng có thời gian và tâm trí để dành trọn cho bạn đâu.

Vậy nên nếu người đàn ông của bạn đang có chút vấn đề về một trong ba câu hỏi trên, thay vì phân vân và nghĩ vớ vẩn trong đầu rằng “anh ấy dạo này cư xử khác quá” hay “anh ấy không quan tâm tôi như trước kia” thì hãy giúp đỡ họ, chia sẻ và thấu hiểu họ, đấy là thứ họ cần nhất đấy. Hãy giúp anh ta đạt được những ước mơ và dự định. Bởi nếu anh ta không làm được, anh ta sẽ thấy mình không xứng đáng, sống vô ích.

Đấy chính là lý do đa số đàn ông quan tâm và dành thời gian để xây dựng sự nghiệp nhiều hơn là ở bên người phụ nữ của họ. Đàn ông mà, họ luôn muốn khẳng định mình. Hãy trở thành người phụ nữ có khả năng giúp đỡ họ và khiến họ tin tưởng nhé!

Vậy làm cách nào để biết được một người đàn ông thực sự yêu bạn hay không. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông đã chỉ cho chúng ta ba điều mà người đàn ông sẽ làm nếu anh ta có ý định lâu dài với bạn và định hướng tương lai với bạn, đó là: Tuyên bố - Chu cấp - Bảo vệ.

Khi anh ta muốn tuyên bố với mọi người rằng bạn là hoa đã có chủ, bạn có anh ta ở bên thì đương nhiên, anh ta muốn lâu dài với bạn và xác định với mọi người rằng bạn là của anh ta rồi.

Đối với đàn ông, họ luôn muốn dành cho người phụ nữ của mình nhiều điều tốt đẹp nhất, về cả vật chất lẫn tinh thần. Nếu yêu và quan tâm đến bạn, họ sẽ phấn đấu cho tương lai của cả hai, để người phụ nữ của họ không thiệt thòi và thiếu thốn.

Cuối cùng, Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sách khuyên chúng ta hãy nhìn vào cách anh ta bảo vệ bạn, che chở bạn những lúc khó khăn, bên bạn khi bạn cần. Người đàn ông làm được như vậy, chắc chắn rất yêu bạn và muốn bên bạn lâu dài đấy.

Nếu người đàn ông của bạn làm được cả 3 điều này, chứng tỏ họ rất chân thành và yêu bạn thật lòng.

Và ngược lại, người đàn ông của bạn cũng sẽ muốn người phụ nữ của họ có ba điều: Ủng hộ - Chung thủy và Tình dục. Hãy để ý ba điều này nếu bạn muốn tạo sự tin tưởng đối với người đàn ông của mình nhé!

Đàn ông luôn luôn có mục đích khi họ cần

Đàn ông chính là: Nếu họ thích họ sẽ tìm đến, nếu họ không thích, họ sẽ không đến, chẳng có gì ép buộc được họ cả. Khi một người đàn ông lại gần bạn, mỗi lời nói, mỗi hành động của bạn, mỗi tín hiệu do bạn phát ra cho anh ta sẽ giúp anh ta quyết định liệu anh ta nên chơi đùa với bạn, nên thẳng thắn với bạn hay chuyển sang người phụ nữ tiếp theo.

Vì thế, nếu bạn không đủ khôn ngoan và không đủ hiểu suy nghĩ của đàn ông bạn sẽ tự biến mình thành cá để chơi, và khi anh ta chơi chán rồi bạn sẽ bị ném trở lại mặt nước đấy. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông khẳng định chính bạn phải là người quyết định cái giá của bản thân mình, đừng để người đàn ông biến bạn trở thành người được lựa chọn theo mục đích của anh ta.

Đàn ông luôn lừa dối - tại sao?

Đây là câu hỏi rất nhiều người phụ nữ vẫn hay đặt cho chính mình. Lý do đàn ông luôn thích dối lừa, luôn thích yêu 2,3 cô cùng một lúc, luôn muốn có nhiều sự lựa chọn. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông cho rằng lý do là:

Vì họ có thể: Họ có thể quan hệ với nhiều người, họ xem đó là điều bình thường, là cách giải tỏa, khiến họ thoải mái mỗi khi có áp lực trong cuộc sống
Vì họ nghĩ họ có thể che giấu được: Họ nghĩ bằng vài lời nói dối và cử chỉ nhẹ nhàng có thể qua mắt được bạn. Họ chẳng biết được, người phụ nữ luôn có giác quan thứ 6 để biết được người đàn ông của mình đang làm gì
Vì bạn không phải là sự lựa chọn, là mối quan tâm duy nhất của anh ta: anh ta còn nhiều mối quan tâm khác ngoài bạn, đơn giản là bạn không phải sự ưu tiên duy nhất của anh ta mà thôi
Vì chính người phụ nữ không biết trân trọng chính mình: “Đàn ông có thể lừa dối bởi vì có rất nhiều người phụ nữ sẵn lòng trao mình cho một người đàn ông không thuộc về họ. Tất nhiên, thỉnh thoảng cũng có phụ nữ bị lừa, không biết người đàn ông đó đã có gia đình. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, đó là những phụ nữ không có tiêu chuẩn và yêu cầu, và lòng tự trọng của họ có vấn đề, họ sẵn lòng lừa dối người khác và sẵn sàng để người khác lừa dối họ.”

Bài học từ cuốn sách “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông”

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông cho rằng để trở thành một người phụ nữ thông minh, biết mềm cứng đúng lúc, gìn giữ được tình yêu, người phụ nữ phải biết cách nâng tầm giá trị của mình lên, biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Người phụ nữ không bao giờ được phá vỡ các nguyên tắc của chính mình, dễ dàng buông lỏng bản thân vì tình yêu và phải nắm vai trò chủ chốt trong các mối quan hệ. Sự chủ động và tự tin rất cần có ở người phụ nữ. Đừng giữ tư tưởng rằng sẽ mất anh ta, hãy nhớ rằng bạn càng sợ mất thì bạn càng thấp hèn. Hãy sống như một nữ hoàng nhé!
Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông khuyên không được so sánh mình với người yêu cũ của họ. Hãy nhớ rằng “Cô ta có thể cao hơn, mảnh mai hơn, hoặc hoàn mĩ hơn, nhưng chuyện đó chẳng liên quan gì đến bạn hết và bạn là người đặc biệt đến mực nào chứ. Không phải vô cớ mà cô ta lại thành người cũ của người đàn ông của bạn còn bây giờ bạn lại chính là nữ hoàng trong trái tim anh ta”.
Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông khuyên hãy cùng chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, tiền bạc, và cả các mối quan hệ của anh ta, hãy cho anh ta thấy bạn là một người phụ nữ đặc biệt. Điều người đàn ông cần là một người phụ nữ biết chia sẻ, biết cách lắng nghe, biết cách thấu hiểu, biết cách chiều chuộng. Hãy để người đàn ông của bạn thấy rằng, chẳng có người phụ nữ nào ngoài kia hơn bạn. Một người phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ biết chiều người đàn ông của mình, biết lúc nào nên rắn nên buông, biết cách đáp ứng nhu cầu của anh ta nhưng cũng phải cho anh ta khao khát có được bạn.
Những đánh giá về cuốn sách “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông”

“Một cẩm nang toàn diện và dí dỏm.” – Publishers Weekly

“Đầy những nguyên tắc, quy tắc và lời khuyên thực tiễn, minh họa bằng những câu chuyện hài hước và tình cảm từ chính cuộc đời của Harvey. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin về sự khác biệt giữa hai giới và cách khắc phục để có một mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai.” – New York Beacon

“Cuốn sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông này mang lại mang lại những góc nhìn thấu tỏ đáng ngạc nhiên vào tư duy của nam giới và chỉ ra cho nữ giới một vài chiến thuật để thuần hóa những kẻ bất kham đó” – The Philadelphia Inquirer

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của Revisach về cuốn sách “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông”, bạn sẽ tìm đọc ngay cuốn sách này và vận dụng nó để tìm được cho mình một người đàn ông xứng đáng và biết cách gìn giữ được hạnh phúc của chính mình. Chúc bạn may mắn và thành công!