Kết quả hình ảnh cho kamen rider ryuki

🤔 Bạn đã từng có 1 kỉ niệm hoài bão khi lấy hộp đánh phấn của mẹ, đứng trước gương hô to : “biến hình !!!”  hay tụ tập nhà đám bạn để xem phim về mấy thằng xanh , đỏ, tím… bem lẫn nhau và luôn cãi nhau xem đứa nào đã giết ai trước chỉ để khoe mẽ khả năng cày phim của mình. Nếu bạn nhớ được cái tên “siêu nhân phi long” thì chuẩn rồi đấy vì đúng hơn nó là cái tên việt hóa của series tokusatsu “Kamen Rider Ryuki” một thời làm mưa bão thời 9x. 😎
 
🎥Bộ phim được phát sóng trên kênh TV Asahi ở Nhật với độ dài 50 tập và được viết dưới bàn tay của nhà biên kịch đại tài Yasuko Kobayashi với rất nhiều bộ anime nổi tiếng như Death Note, Attack on titan,… phim không chỉ khắc họa thành công cuộc chiến Battle Royale giữa các Kamen Rider mà còn thể hiện tâm lý sâu sắc, góc khuất nội tâm của các nhân vật cực kì hoàn hảo.

                                                                       

Câu chuyện lấy bối cảnh về một thế giới đang tồn tại song song với thế giới loài người là Mirror World ( thế giới gương ), bên trong đó là các con vật với hình dạng gớm ghiếc. Hàng ngày, chúng bí mật theo dõi, bắt và ăn thịt con người thông qua những tấm gương phản chiếu mà không hề để lại dấu vết khiến cho giới chức cảnh sát cực kì đau đầu. Kido Shinji – một phóng viên hậu đậu đang điều tra thông tin về vụ mất tích tương tự ở một căn trọ, anh bất ngờ tìm được hộp Card Deck và biết được sự tồn tại của Mirror World, anh quyết định lập khế ước với 1 con rồng và trở thành “Kamen Rider Ruyki” để bảo vệ loài người. Nhưng điều mà anh không ngờ tới là 1 cuộc chiến sinh tồn giữa 13 Rider đang sắp sửa diễn ra ở Mirror World…  
Kết quả hình ảnh cho kamen rider ryuki rider battle

                                                                          

🖋️ Là phim khởi đầu cho motif “Rider vs Rider” và có nhiều Rider nhất tính tại thời điểm đó : 13 Rider, nhưng không vì thế mà có chuyện 1 vài nhân vật bị mờ nhạt. Không bị giới hạn dưới góc nhìn của tuyến nhân vật chính, phim cho ta thấy sự phát triển tâm lý của từng nhân vật. Đối các bạn thì 50 tập là quá dài nhưng tin mình đi, nó đủ để cho các bạn thấm thía từng câu chuyện của mỗi Rider đó, vì đơn giản họ cũng là con người, cũng đều chiến đấu vì ước nguyện phàm tục nên bạn càng cảm thông với từng người hơn, và nói đến battle royale thì chắc chắn sẽ phải có kẻ chết nhưng đến giờ mình vẫn còn nhớ như in cái chết của từng Rider một bởi vì cái chất con người của biên kịch xây dựng Kobayashi nó “thấm” cực kì trong từng nhân vật.
Hình ảnh có liên quan


                                                                         

Main chính không cần phải ngầu lòi 

Kido Shinji luôn bã đậu, thậm chí còn mang cái vận xui xẻo trong người, lúc nào anh cũng vướng vào rắc rối để rồi làm đau đầu cho các đồng nghiệp cũng như bạn bè. Điểm tốt duy nhất của anh là lòng trắc ẩn bao dung, lí do trở thành Rider cũng chỉ vì muốn cứu người mà chấp nhận lập khế ước, điều này tương đương với chiếc vé một chiều không thể nào quay đầu lại. Sau này ta càng thấy được sự trưởng thành của anh trên con đường chiến đấu, trước kia anh cực kì phản đối chuyện giết người trong Battle Royale và luôn lao vào can ngăn các Rider khác tàn sát lẫn nhau, lần nào cũng bị lợi dụng làm bàn đạp vì cái thói tin người, đến sau này khi biết được những sự thật đen tối đằng sau thì anh buộc phải lựa chọn 1 trong 2 ngã rẽ : chiến đấu vì bản thân hoặc là tiếp tục với lý tưởng Rider bấy lâu nay. Dẫu là gì nữa thì cũng sẽ có đau đớn nhưng sau cùng thì anh vẫn sẽ chiến đấu vì anh là 1 tên ngốc…1 tên đại ngốc tốt bụng.
Và bạn nên chuẩn bị đi vì biên kịch Kobayashi sẽ không ngại tuyên án tử cho bất kì ai, kể cả nhân vật đó có vai trò quan trọng chủ chốt hay quan trọng thế nào đi nữa.
Hình ảnh có liên quan
Mày đã ăn thử bùn địa ngục chưa ?

                                                                              


Tổng kết lại, đây là 1 trong những siêu phẩm đáng xem của Kamen Rider, không phải là dark về bạo lực mà là dark về tâm lý, và lần này hãy xem 1 cách từ tốn thôi, không cần quá gấp gáp, chỉ để cảm nhận được độ căng thẳng, sự nặng nề của từng pha rượt đuổi hay những cảnh giao chiến hoặc đơn giản chỉ là những cảnh bông đùa, chọc ghẹo với Shinji là tâm điểm khiến anh thộn 1 chỗ với khuôn mặt đần không thể tả, còn rất nhiều cái hay khác nhưng mà mình không tiện kể ra vì dài quá rồi, chấm bút tại đây nhá !