Godzilla: King of Monsters là bộ phim thứ 3 trong vũ trũ điện ảnh quái vật MonsterVerse do hãng Lengendary Pictures sản xuất và được Warner Bros phát hành. Godzilla đang dần trở thành 1 thương hiệu phim ảnh nổi tiếng và trong quá trình xây dựng nên vũ trụ điện ảnh quái vật của riêng mình. Bộ phim Godzilla: King of Monsters cho chúng ta thấy 1 thế giới quái vật đa dạng, với những pha hành động gay cấn và mãn nhãn.

1. KỊCH BẢN


Kịch bản của Godzilla: King of Monsters khá đơn giản, tập trung chủ yếu để xây dựng nền tảng cũng như mâu thuẫn giữa các loài quái thú khổng lồ. Trong đó, các nhân vật con người đóng vai trò như người dẫn truyện, giải thích cho những câu chuyện được xây dựng xung quanh các loài quái vật đó vì chúng không giao tiếp bằng lời nói mà tương tác bằng những hành động. Dẫu vậy, vì kịch bản tập trung chủ yếu vào các Titans nên vai trò của loài người trong phần này được tối giản đi rất nhiều, đóng vai phụ trong cốt truyện chính của bộ phim này. Có vẻ như ê kíp sản xuất muốn tập trung hết vào mâu thuẫn và những màn hành động, giao tranh của Godzilla, King Ghidorah và đồng bọn nên tần suất xuất hiện của các quái thú đã được tăng lên đáng kể (Chủ yếu là các phân cảnh của Godzilla và King Ghidorah được tăng lên) so với 2 bộ phim trước. Dẫu vậy, cho dù được ưu tiên khai thác nhưng kịch bản của bộ phim vẫn đi theo mô típ cũ, rất dễ đoán và không thể gây hứng thú cho người xem. Ngoài ra, bộ phim đã không thể xây dựng nên được các mối liên kết giữa con người và Titans khiến cho các vai diễn con người có trở nên mờ nhạt và lép vế. Nhiều người cho rằng nên để các Titans xuất hiện vừa phải để có thể để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả nhưng đây có vẻ như là ý đồ của đoàn làm phim để giúp cho khán giả dần làm quen với 1 MonsterVerse rộng lớn hơn với nhiều quái vật sẽ được giới thiệu trong tương lai bên cạnh Godzilla và Kong. Dẫu vậy, cho dù tập trung vào khai thác và phát triển Godzilla, King Ghidorah cũng như giới thiệu các loài Titans khác như Mothra hay Rodans thì sự kết hợp rời rạc giữa 2 tuyến nhân vật là Titans và loài người khiến cho mạch cảm xúc của bộ phim trở nên 1 chiều, không có điểm nhấn. Loài Titans vốn là loài không có cảm xúc nên mình thiết nghĩ nên tăng sự tương tác giữa loài người và loài Titans để làm cho mạch cảm xúc của bộ phim trở nên đa chiều hơn. Có lẽ bộ phim đã quá chú trọng vào việc xây dựng các cảnh chiến đấu của các quái vật khổng lồ sao cho hoành tráng nhất có thể nên đã bỏ quên yếu tố cảm xúc cực kì quan trọng của bộ phim.
Bộ phim tập trung chủ yếu xây dựng và phát triển vai trò của Godzilla và King Ghidorah cùng với giới thiệu các loài kaiju khác như Mothra hay Rodan. Vai trò của con người có vẻ bị lép vế với loài Titans
Ngoài cốt truyện chính về cuộc chiến vương quyền, Godzilla: King of Monsters còn xây dựng 1 cốt truyện phụ về gia đình nhà Russell. Trong khoảng nửa đầu bộ phim, đạo diễn Michael Dougherty đã xây dựng rất tốt mẫu thuẫn giữa các thành viên gia đình Russell, gồm 3 thành viên, gồm Emma Russell cùng người chồng cũ Mark Russell và cô con gái Madison Russell. Dẫu vậy, về sau, do kịch bản tập trung vào khai thác các Titans nên mẫu thuẫn này đã không được xây dựng đến nơi đến chốn do đó, cốt truyện đã không được phát triển hoàn chỉnh và để lại nhiều lỗ hổng trong việc xây dựng mối quan hệ của 3 nhân vật này. Nguyên nhân, động cơ cho sự mâu thuẫn này cũng không được phát triển một cách kĩ càng khiến cho nhiều tình tiết trở nên vô lý, thừa thãi, không nhất quán.

Đọc thêm:

Về các nhân vật phụ khác, nổi bật nhất có lẽ là Tiến sĩ Ishiro Serizawa, người có mối quan hệ mật thiết với Godzilla. Trong khi các nhân vật khác có vai trò hỗ trợ quan điểm đối lập của Emma Russell và Mark Russell thì Ishiro lại có 1 1 chính kiến riêng, hoàn toàn độc lập so với Emma và Mark. Chính tiến sĩ Ishiro chứ không phải Emma, Mark hay Madison là người được xây dựng hoàn chỉnh nhất, nổi bật nhất. Cá nhân mình rất thích cách suy nghĩ và phương hướng giải quyết vấn đề của tiến sĩ Ishiro, cho dù không phải là người tham gia trực tiếp vào những mâu thuẫn trong phim nhưng chính Ishiro lại là sợi dây kết nối mọi tình tiết lại với nhau giúp mạch phim trở nên thống nhất. Không có sự xuất hiện của Ishiro, rất có thể chúng ta sẽ không thể hiểu nổi cái quái gì đang xảy ra và tại sao phim lại chọn các hướng đi như vậy. Còn các nhân vật còn lại, họ có đóng góp vào câu chuyện tổng thể nhưng dường như không có khoảnh khắc nào nổi bật. Có lẽ vai trò đáng chú ý nhất của họ đó là giúp mạch phim có những quãng nghỉ bởi những câu thoại đơn giản, gần gũi, dễ hiểu đôi lúc có phần hài hước.

2. NHÂN VẬT


Trong bộ phim này, chúng ta được theo dõi 2 tuyến nhân vật với 2 cốt truyện đan xen với nhau. Trong khi loài Titans chiến đấu chống lại nhau để giành lấy quyền cai trị thì tuyến nhân vật con người được tập trung vào mâu thuẫn của gia đình Russell. Trong suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy loài Titans chiếm hầu như gần hết đất diễn và trở thành tâm điểm của bộ phim trong khi tuyến nhân vật con người được xây dựng khá hờn hợt, mờ nhạt và không để lại nhiều cảm xúc.

a. LOÀI TITANSLoài Titans là những nhân vật chính của bộ phim và chúng đã không làm khán giả phải thất vọng. Việc tối giản kịch bản và tập trung vào khai thác các cảnh quay về các Titans đó đã giúp bộ phim trở thành 1 câu chuyện chân thực và gay cấn giữa các loài Titans. Các loài Titans xuất hiện hầu như liên tục xuyên suốt bộ phim, tạo cho chúng ta cảm giác đang theo dõi 1 cuộc chiến thực sự giữa Godzilla và King Ghidorah cùng với sự trỗi dậy của nhiều loài Titans khác như Rodan hay Mothra. Sự đầu tư kĩ càng vào các loài Titans đã giúp chúng trở nên thực sự sống động với những cảnh biểu diễn sức mạnh cực kì mãn nhãn và hoành tráng. Sau đây, mình sẽ review về màn thể hiện của từng nhân vật của bộ tứ Titans trong phim.

GODZILLA

Godzilla đương nhiên sẽ chiếm được nhiều spotlight nhất phim vì đây là bộ phim mang tên của vị Titans này. Trong bộ phim này, Godzilla được mô tả là đại diện cho sự trật tự của tự nhiên, của tạo hoá. Godzilla là 1 vị “chúa”, 1 nhân vật đại diện cho Mẹ thiên nhiên, giúp cân bằng và duy trì sự sinh tồn của vạn vật. Do đó, Godzilla sẽ nhận thức được các mối đe doạ để sự trật trự này và tìm cách tiêu diệt các mối đe doạ đó. Bộ phim đã tạo ra nền tảng cực kì chắc chắn giúp cho khán giả hiểu hơn về sự tồn tại của Godzilla và phát triển nên sự mâu thuẫn giữa Godzilla và King Ghidorah. Thêm vào đó, 1 khía cạnh quan trọng khác về Godzilla đó chính là tạo hình và sức mạnh của Titan này. Ttrong bộ phim Godzilla được tạo nên với vẻ ngoài lực lưỡng hơn, to lớn hơn và là phiên bản khổng lồ nhất trong các phiên bản của Godzilla. Godzilla lập kỷ lục về kích cỡ khi sở hữu chiều cao 108 mét và tiếng hét của Godzilla có thể vang đến khoảng cách 3 dặm và có thể làm đối thủ bị choáng hoặc điếc. Godzilla trong phần này cũng dữ tợn hơn, hổ báo hơn phần trước khi đối mặt với King Ghidorah. Các đòn đánh của Godzilla cũng được xây dựng đa dạng hơn, đẹp mắt hơn. Ngoài ra, chúng ta được biết thêm nhiều thông tin thú vị về Godzilla xuyên suốt bộ phim. Quan trọng hơn cả, cuộc chiến giữa Godzilla và King Ghidorah đã giúp Godzilla phô trương được hầu như hết sức mạnh và đặc trưng của mình. Những miếng dánh đặc trưng cũng như sức mạnh bắn ra tia laser của Godzilla được thể hiện cực kì sống động và đẹp mắt. Các trường đoạn chiến đấu đã cho cho chúng ta thấy tất cả những gì tinh tuý nhất của Godzilla. Nói chung, Godzilla vẫn giữ được phong độ của mình từ bộ phim đầu tiên cách đây 5 năm. Những fans của Godzilla vẫn sẽ thoả mãn trước những phân cảnh cực kì cuốn hút của Godzilla.
Godzilla - nhân vật chính của bộ phim đã không khiến khán giả phải thất vọng.

KING GHIDORAH

Đối thủ của Godzilla trong bộ phim này là 1 Titans vĩ đại không kém gì Godzilla là King Ghidorah. Quái vật ba đầu 2 đuôi này thật sự là 1 đối thủ hạng nặng với Godzilla. Trong khi ở phần 1, phải cần 2 con MUTO để chiến đấu chống lại Godzilla thì trong phần 2, một mình King Ghidorah là có thể tạo nên 1 chướng ngại vật cực kì lớn với Godzilla. Tất nhiên, sức mạnh và sự huỷ diệt của King Ghidorah là cực kì kinh khủng và khiến ai cũng phải khiếp sợ, đến Godzilla có lúc phải chùn chân trước sức mạnh và sự tàn ác của King Ghidorah. Trong phim, King Ghidorah đại diện cho sự huỷ diệt, là cái kết cho sự tồn tại của vạn vật. King Ghidorah có khả năng phát ra âm thanh có thể quy phục các Titans về phe nó và đi tàn phá tất cả để tạo nên 1 thế giới mới, nơi mà Ghidorah làm bá chủ. Do đó, đây là 1 cuộc chiến vương quyền cực kì hấp dẫn và gay cấn giữa Ghidorah và Godzilla. Tạo hình của King Ghidorah cũng cực kì ấn tượng và dữ tợn với chiều cao 159 mét với 2 sải cánh cực kì to lớn. Trong phim, King Ghidorah cũng đã phô trương tất cả khả năng đặc trưng và sức mạnh của nó. Nhưng cảnh trình diễn của Ghidorah cũng cực kì hoành tráng và có quy mô không tưởng. Chính sự kết hơp của 2 loài Titans vĩ đại này đã tạo nên 1 cuộc chiến long trời lở đất khi cả 2 đều sử dụng những chiêu đánh đặc trưng nhất của mình. King Ghidorah cũng đã lợi dụng tối đa đặc điểm 3 đầu của mình để gây khó dễ với Godzilla. Tóm lại, đây là 1 quái vật cực kì hung dữ và đã gây ấn tượng mạnh đối với cá nhân mình xuyên suốt bộ phim.
King Ghidorah - Phản diện cực kì tàn ác và hung dữ, đối thủ rất nặng kí của Godzilla.

MOTHRA

Mothra trong bộ phim này cá nhân mình thấy là nhân tố bí ẩn của bộ phim. Đây là Titans có thời lượng xuất hiện có thể là ít nhất trong 4 Titans của bộ phim. Dù xuất hiện trong rất ít cảnh quay nhưng trường đoạn nào của Mothra cũng rất ấn tượng và ngoạ mục, đúng với cái danh “Queen of Monsters”. Mothra là Titan dịu dàng nhất, bí ẩn nhất và cực kì khó lường so với 3 Titans còn lại. Xuất hiện ít nhưng Mothra cũng đã thể hiện được nhưng đặc trưng và khả năng của mình. Vì là Queen nên khả năng chiến đấu của Mothra không bằng Rodan, Godzilla hay King Ghidorah nhưng khả năng gây đột biến của Mothra là rất tượng. Dẫu vậy, cá nhân mình thấy khung cảnh tối tăm thật sự không hợp với Mothra để có thể khoe trọn vẹn đẹp ngoại mục của mình. Mỗi khi Mothra xuất hiện là đem theo ánh sáng của mặt trời cho nên sẽ thích hợp hơn khi sẽ có ánh sáng spotlight chiếu vào Mothra. Nói chung, màn thể hiện của Mothra cũng đủ gây ấn tượng cho người xem.
Mothra - Nữ hoàng của quái vật và là nhân tố bí ẩn đem lại nhiều sự thú vị đối với khán giả.

RODAN

Rodan trong phần phim này cũng đã thể hiện khá tròn vai và để lại một số ấn tượng ấn định với khán giả. Từ những giây phút đầu tiên xuất hiện cho đến khi kết thúc vai diễn, Rodan được ê kíp làm phim xây dựng khá đa chiều và thú vị. Rodan có để xem như đang bị quáng và muốn tìm 1 chỗ dựa để duy trì sự tồn tại của mình. Do đó, Rodan khá là ba phải và dường như không có mục đích chiến đấu ngoài đi theo lý trí của 1 vị lãnh đạo. Ngoài ra, về phần hành động, Rodan cũng đã phô diễn rất tốt các kĩ năng của mình. Chúng ta có thể thấy được mức độ tàn phá 1 cách khủng khiếp của Rodan khi chỉ cần nó bay qua 1 khu vực thì khu vực đó sẽ nhanh chóng biến thành tro bụi. Hơn thế nữa, vì được coi là bá chủ của bầu trời nên Rodan đã thể hiện được cách chiêu đánh trên không của mình khi có thể sử dụng đôi cánh và đôi chân của mình để tấn công đối thủ và tiêu diệt mọi vật cản trên không. Tóm lại, Rodan là 1 nhân vật rất đáng xem và dã chứng tỏ được sự bá đạo của mình trong mỗi khung hình.
Rodan - nhân vật cực kì bá đảo và được coi là vị chúa của bầu trời.

b. CON NGƯỜIGIA ĐÌNH NHÀ RUSSELL

Như mình đã nói ở trên, ngoài cốt truyện chính về loài Titans thì chúng ta cũng sẽ được biết đến câu chuyện của nhà Russell. Trong phim, nhà Russell bao gồm 3 người là Tiến sĩ Emma và người chồng cũ Mark cùng với người con gái Madison. Bộ phim tập trung vào khai thác mâu thuẫn giữa Emma và Mark khi họ là đại diện cho 2 lý tưởng đối lập nhau về sự tồn tại của loài Titans và vận mệnh Trái Đất. Người con gái Madison là nhân vật đóng vai trò là người khai thác sâu hơn, rõ hơn về mâu thuẫn giữa 2 người, giúp khán giả có để hiểu hơn về nguyên nhân, lý do khiến 2 người lại có 2 quan điểm trái ngược nhau. Cả 3 diễn viên Vera Farmiga, Kyle Chandler và Millie Bobby Brown đã bộc lộ tối đa khả năng diễn xuất của mình nhưng có lẽ vì kịch bản đã không cho họ đủ đất diễn để họ có thể truyền tải được hết ý nghĩa đằng sau mỗi nhân vật. Cả 3 diễn viên đều đã thể hiện được cảm xúc của từng nhân vật trong mỗi cảnh phim nhưng có lẽ vì bộ phim tập trung quá nhiều cảnh khai thác loài Titans nên người xem khó có thể đồng cảm. Về từng cá nhân, Millie Bobby Brown có lẽ là người nổi bật hơn cả khi được đạo diễn trao cho vai trò cốt lõi của bộ phim trong khi Vera và Chandler có vẻ như vẫn chưa được khai thác hết tài năng của mình cho nên một vài phân đoạn họ không bộc lộ được cảm xúc chân thật nhất của mình.
Gia đình nhà Russell dù đã cố gắng hết sức nhưng vai trò của họ không thể gây ấn tượng mạnh với người xem.

TIẾN SĨ ISHIRO SHERIZAWA

Tiến sĩ Ishiro Sherizawa có lẽ là nhân vật con người thể hiện được cá tính nổi bật nhất trong dàn diên viên người đóng của bộ phim Godzilla: King of Monsters. Trong bộ phim này, tiến sĩ Ishiro là người giúp khán giả hiểu rõ hơn về Godzilla nói riêng và loài Titans nói chung. Mối quan hệ mật thiết giữa ông và Godzilla giúp cho bộ phim có chiều sâu hơn ngoài những trận chiến máu lữa giữa Godzilla và King Ghidorah. Ông là đại diện cho 1 lối đi riêng, 1 lý tưởng riêng, hoàn toàn khác biệt với mâu thuẫn của 2 vợ chồng Emma và Mark Russell. Ông tin rằng Godzilla không phải là loài quái vật phá hoại mà nó đại diện cho sự trật tự của tạo hoá, chỉ hành động khi thấy có sự đe doạ đến sự trật tự đó. Do đó, để giúp cho các loài Titans không nổi loạn và đi phá hoại, thế giới cần Godzilla. Chính lý tượng đặc trưng này của tiến sĩ Ishiro đã giúp cho câu chuyện về loài Titans thêm phần ý nghĩa chứ không dừng lại ở mức các loài Titans đánh nhau 1 cách vô nghĩa. Hơn nữa, Những câu nói của tiến sĩ Ishiro cực kì sâu sắc và ấn tượng và đạo diễn cũng đã dành ra 1 phân cảnh cực kì cảm động cho Ishiro. Chính những điểm tích cực này đã giúp diễn viễn kì cựu Ken Watanabe thể hiện được tối đa khả năng diễn xuất của mình. Vẻ mặt già dặn cùng tính cách sâu lắng đá giúp Ken thể hiện rất tốt vai diễn này. Trong suốt bộ phim, có lẽ vai diễn của Ken là vai diễn xuất sắc nhất, ấn tượng nhất và đáng được khán giả tôn trọng.
Tiến sĩ Ishiro Sherizawa là nhân vật được xây dựng độc đáo nhất, thu hút người xem nhất trong cả bộ phim.

CÁC NHÂN VẬT KHÁC

Ngoài gia đình nhà Russell và tiến sĩ Ishiro Sherizawa thì các nhân vật còn lại hầu như không thể hiện được gì nhiều, vai trò của họ trong bộ phim dừng ở mức vừa phải, tron vai. Đặc biệt, vai phản diện đại tá Alan Johan được xây dựng quá hời hợn dẫn đến bị khán giả lãng quên. Sau khi gây được ấn tượng ở phần đầu của phim khi Alan chứng tỏ là 1 vai phản diện khát máu, muốn giải thoát Titans để xây dựng lại trật tự Trái Đất bằng cách huỷ diệt tất cả và làm lại từ đầu. Dẫu vậy, dần dần vai diễn của diễn viên Charles Dance ngày càng nhạt dần và không có 1 điểm nhấn nào đáng chú ý. Đối với các nhân vật còn lại, họ đã hoàn thành tốt vai diễn của mình dù không để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ. Những phân cảnh nhẹ nhàng, hài hước của họ trong bộ phim giúp cho không khí bộ phim không quá căng thẳng, tối tăm và khiến cho mạch cảm xúc của bộ phim có được những quãng nghỉ thú vị.
Vai diễn Alan Jonah của Charles Dance có lẽ là vai diễn thất vọng nhất phim.

3. KỸ XẢO HÌNH ẢNH, ÂM THANH


Vì Godzilla là 1 bộ phim về quái vật khổng lồ nên chắc chắn ê kíp làm phim đã phải đầu tư rất nhiều vào phần xây dựng kỹ xảo hình ảnh và âm thanh của bộ phim. Chính nhờ sự đầu tư kỹ càng đó mà các Titans được đoàn làm phim tạo nên 1 cách rất sống động và chân thực. Những phân cảnh về các Titans đều rất ấn tượng và giúp chúng bộc lộ được những đặc trưng, những sức mạnh và khả năng của các loài quái vật khổng lồ. Chiến đấu dưới bầu trời tối tăm, u ám dường như là 1 đặc trưng của phim Godzilla cho nên đạo diễn Michael Dougherty đã tận dụng triệt để đặc điểm này để tạo nên các cuộc chiến hoành tráng giữa các Titans. Các góc quay cũng đã được tận dụng triệt để để có thể mang lại 1 trải nghiệm trọn vẹn nhất với khán giả khi chứng kiến các loài Titans phô trương những sức mạnh bá đạo mà chúng sở hữu. Dẫu vậy, có vẻ như ngoài những phân cảnh đẹp mắt, hoành tráng thì có vẻ như bộ phim đã hơi bị lạm dụng các cảnh tối tăm này để áp dụng vào các khung cảnh khác của bộ phim. Những phân cảnh cần sự sáng sủa thì lại quá tối tăm. Hầu như, cả bộ phim đều được quay dưới khung cảnh tối tăm, u ám để tạo nên sự bí ẩn, hung dữ và hoành tráng cho các Titans. Các sức mạnh đặc biệt của các Titans cũng được thể hiện đầy mạnh mẽ khi mỗi lần Godzilla hay King Ghidorah bắn tia điện/laser thì cả khán phòng phải choáng ngợp trước sức công phá của nó. Các khả năng của các Titans đều được sử dụng tối đa trong những phân cảnh hành động, đem lại sự khốc liệt, gay cấn cho các trận chiến. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy có 1 vài phân cảnh có vẻ như đã áp dụng kỹ xảo hơi quá làm cho các cảnh đó bị phản khoa học vật lý và khiến người xem có phần cảm thấy vô lý, buồn cười, không thoả mãn. Dù những chi tiết đó không làm ảnh hưởng đến phim nhưng khiến cho khán giả có phần không hài lòng.
Hình ảnh, âm thanh của Godzilla: King of Monsters được sáng tạo cực kì cuốn hút, mãn nhãn và hoành tráng.
Về mặt âm nhạc, bộ phim vẫn sử dụng lại những bản nhạc nền nổi tiếng đã gắn liền với thương hiệu Godzilla và lồng ghép chúng vào các phân cảnh đặc trưng để mang lại những cảm xúc độc đáo cho người xem. Âm nhạc được kết hợp ăn ý với các trường đoạn của bộ phim đã gây được nhiều cảm xúc cho người xem. Các tiếng gầm thét đặc trưng của Godzilla, King Ghidorah, Mothra hay Rodan đều được bộ phận kĩ xảo âm thanh tạo ra rất hợp lý và gây ấn tượng với người xem. Godzilla vẫn giữ được tiếng gầm đặc trưng, King Ghidorah đem lại 1 tiếng gầm đầy mạnh mẽ, dữ tợn, Rodan mang âm hưởng của 1 vị chúa bầu trời còn Mothra thì mang trong mình 1 “giọng ca” du dương. Mỗi lân tiếng thét của các Titans được vang lên thì cả khán phòng được 1 phen nổi da gà. Vì tập trung vào phần kỹ xảo hình ảnh nên âm nhạc trong bộ phim này không được phát triển quá đa dạng cho dù mỗi Titans đều có 1 bản nhạc nền đặc trưng. Do đó, âm nhạc không phải là điểm nổi bật trong bộ phim này. Tuy nhiên, những fans của Godzilla vẫn có thể tận hưởng các bạn nhạc đặc trưng của Godzilla mà họ yêu thích.

4. KẾT LUẬN


Godzilla: King of Monsters đem lại 1 trải nghiệm mãn nhãn, kịch tính, tràn ngập những pha hành động gay cấn của các Titans. Đó chính là điểm nổi bật nhất và đáng khen nhất của bộ phim này. Cũng thật dễ hiểu khi chúng ta sẽ được khám phá 1 thế giới quái vật đa dạng, thú vị và kỳ bí cho nên bộ phim này sẽ giúp khán giả có được những sự chuẩn bị cần thiết để tiếp đón thêm nhiều Titans hơn trong tương lai củ vũ trụ điện ảnh MonsterVerse. Âm thanh và hình ảnh cũng được đầu tư rất kĩ để mang đến những trận chiến nảy lửa, long trời lở đất và mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất đến với khán giả. Các tiếng gầm cùng những sức mạnh của các loài Titans được thể hiện sống động, chân thực. Ngoài những màn biểu diễn đầy cuốn hút và căng thẳng đến từ các Titans, chúng ta phần nào hiểu được vai trò của loài người ở thế giới này, khi các Titans và loài người phải chung sống với nhau. Dẫu vậy, có vẻ như tác động của con người trong phần phim này chưa đủ ấn tượng để có thể gây sự chú ý từ khán giả. Dẫu vậy, đây cũng là điểm yếu cốt lõi của phim khi không 1 ai trong tuyến nhân vật con người, ngoại trừ nhân vật Tiến sĩ Ishiro Sherizawa, có thể đem lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem. Tóm lại, đây là 1 bộ phim quái vật đúng nghĩa và là trận chiến tranh ngai vàng cực kì hoành tráng và sống động. Godzilla thật sự là vị vua của của bộ phim này. 

LONG LIVE THE KING