Ở thế gian này, khi ai đó mời bạn ngồi xuống cho đỡ mỏi chân thì đa số chỗ ấy cắm chông tua tủa. Nhất là khi "đề nghị tử tế" ấy phát ra từ một chân dài. Còn những chỗ êm ái luôn bị chiếm từ lâu hoặc người ta dày xéo và tranh cướp nhảy vào.
Tuy nhiên vẫn có tỉ lệ nhỏ là cơ hội thực sự. Kẻ trí (và may mắn) là nhìn ra cơ hội ấy.
Kính mời quý vị tham dự sự kiện ra mắt sách mới. Tại đây, mua 1 tặng 2. Mua Bên Bờ Nước sẽ được tặng LỊCH SỬ THÚ VỊ HƠN EM TƯỞNG và ngược lại.
BÊN BỜ NƯỚC là cuốn sách viết theo lối remix.
Phần đầu của sách dựa vào Thủy Hử (Thi Nại Am) một trong 4 tác phẩm văn học Trung Quốc kinh điển nhất.
Ba phần còn lại của sách là các dòng chính trong lịch sử tư tưởng nhân loại. Các phần này trình bày thế giới quan phổ biến đã và đang thịnh hành từ bán đảo Ả Rập đến châu Âu, Đông Á, thổ dân châu Phi. Các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu gián tiếp mọi luồng tư duy để mở rộng nhãn kiến ra thế giới.
Trên kệ sách, bạn khó có thể đặt nó và mục nào. Một phần giống văn học, một phần giống triết học, một phần giống sách sử hoạt kê.
Bạn cũng có thể dùng sách này để bói như bói sách Kiều. Các câu danh ngôn, những ý kiến gợi mở trải rộng trên nhiều hoàn cảnh và nhiều lĩnh vực. Tính ứng dụng và phổ quát của các quan điểm triết học được trình bày rất đa dạng và dễ hiểu.
Nhắc lại, nghiên cứu triết học không phải để kết luận đúng sai. Nó là cách để mài sắc tư duy và thu về một TẦM NHÌN bao quát.
Sách này không nên đọc nhanh cho xong. Nó cần nghiền ngẫm và đọc thường xuyên cả đời. Nói thế không có nghĩa là tôi quá nâng cao bản thân. Chỉ vì đây là tập hợp trí tuệ nhân loại mà tôi đã tổng hợp lại. Tôi không phát minh ra chúng, tôi chỉ nhặt và xâu nó lại.
Trân trọng mời tất cả anh em Spiderum tham gia!
Trân trọng mời tất cả anh em Spiderum tham gia!