Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển  không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

----------------------------------------------------

Đất nước Israel vốn nổi tiếng với những cuộc giao tranh với người Palestine nên trước khi đọc cuốn sách này cứ nghĩ Israel là đất nước nghèo khó, loạn lạc. Quốc gia khởi nghiệp mở ra một thế giới mà người dân ở đây đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách từ bên ngoài để vươn lên một cách thần kì. Môi trường quân đội Israel là cái nôi cho sự phát triển kinh tế, đào tạo con người một cách chuyên nghiệp. Israel- đất nước 2000 năm lưu vong, đất nước của những doanh nhân tự gắn mình với nhiệm vụ ngoại giao tự phong để đại diện cho đất nước, những con người có thói quen làm việc đa nhiệm, Israel lại được coi là một trong những nhà máy ý tưởng đi đầu thế giới, và cung cấp đầu mối cho các siêu ý tưởng của tương lai và tại sao các trường đại học được thành lập trước khi một nhà nước ra đời.. Với Israel- không có điều gì là không thể.