Quê hương của mình
Mình sinh ra và lớn lên trên đất Mê Linh thân thương, đến nay đã 20 năm lẻ 9 ngày. Trong trí nhớ của mình, Mê Linh là một thắng cảnh tuyệt đẹp với bạt ngàn cánh đồng hoa (phun thuốc trừ sâu), những cánh đồng lúa mênh mông trải dài thẳng cánh cò bay. Tại nơi mình sống, chiều chiều làng khác sẽ mang bò thả cho chúng ăn cỏ ở chỗ mình, lũ trẻ con tụ tập thả diều, chơi đuổi bắt, đám trai làng cùng nhau đá bóng.
Mình không phải là người hay bước chân ra ngoài nhiều vì mình không thích lắm khi phải tiếp xúc với mọi người, và phần là các bạn, anh chị ở lứa mình đi lấy chồng cả rồi, biết chơi với ai? Mặc dù như vậy, mình vẫn có thể quan sát quê hương của mình mỗi khi mình đi học về, mỗi khi đi chợ với mẹ hay chỉ đơn giản là đứng trên tầng thượng, cố gắng phóng tầm mắt ra xa nhất có thể. Mình nghĩ, mình thích nhìn quê mình ở góc nhìn này nhất. Cả một khoảng không gian rộng rãi tập hợp vào một điểm nhìn trong mắt mình. Nhất là khi hoàng hôn buông xuống, ngắm cảnh mặt trời dần chuyển mình đi tìm nơi trú ẩn, tâm hồn mình cảm thấy thư thái, dễ chịu đến lạ thường: Quên đi deadline, quên luôn cả những sự việc không vui và cả những người làm mình khó chịu để tận hưởng giây phút đẹp đẽ thiêng liêng của đất trời.
Mình cho rằng, trong trái tim mỗi người đều chất chứa tình yêu quê hương, nó đằm sâu trong lồng ngực. Nỗi nhớ thương và tình yêu ấy sẽ càng trở nên thật rõ ràng mỗi khi chúng ta xa quê.
Có người coi quê hương là đất nước, còn có người coi quê hương là vùng miền. Nhưng dù có coi như thế nào, sự thiêng liêng đến từ hai chữ “quê hương” vẫn không đổi. Sau này, khi đã lớn hơn, mình có cơ hội đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau, có xa quê đến chốn phố thị phồn hoa - Hà Nội để học tập và làm việc thì mình vẫn yêu và nhớ về nguồn cội - nơi chôn rau cắt rốn, nơi mình lớn lên, nơi có bố mẹ, em Hưng và bà. Tâm hồn và trái tim của mình đã chôn sâu vào đất Mê Linh thương mến.