Quan điểm về "sai người, sai thời điểm"

Toilamotcaube1,
Chào, tôi là một cậu bé,
Như một điều tất yếu của cuộc đời và ai ai cũng vậy, ai chắc cũng đã từng rung động trước một người nào đó. Nhưng có lẽ những câu chuyện tình của bạn tôi dưới đây lại khác lạ hơn hẳn những mối tình của phần lớn mọi người.
Câu chuyện đầu tiên, anh chàng ban đầu không quan tâm cô nàng lắm, nhưng sau một khoảng thời gian tiếp xúc, tìm hiểu, anh chàng có chút rung động và rồi nhận ra cô ấy chính là người mà mình muốn bảo vệ, anh nói với tôi rằng anh đã gặp "đúng" người mình thương. Sau một thời gian đủ dài, anh chàng tỏ tình, lúc đó cô ấy đã có người khác, cô ấy từ chối. Anh chàng một mực đợi cô, sau khi cô ấy chia tay, anh lại tiếp tục theo đuổi cô ấy và chỉ nhận lại những lần tỏ tình thất bại. Anh chàng từ bỏ.
Có phải chàng trai thật ngu ngốc khi từ chối cô ấy ở lúc đầu? Đúng thật là ngu nếu "đúng người" và nếu việc "đúng người" chính là lý do để anh cứ cố đâm đầu vào cuộc tình không bao giờ xảy ra?

Câu chuyện thứ 2, của một người bạn nữ giới của tôi. Cô nàng vừa mới chia tay, cô buồn và nhớ đến người cũ rất nhiều. Cô tự an ủi bản thân và quyết tâm sẽ quên đi người cũ và tiếp tục cuộc sống thường nhật của mình. Chính lúc dở dở ương ương của cảm xúc ấy, lại có một cánh tay của một chàng trai khác đưa ra nắm lấy cô ấy và kéo cô khỏi vũng lầy của nỗi buồn. Cô có chút rung động với anh ấy. Tuy nhiên anh ấy lại là người đã có người yêu. Với tư cách một người bạn, anh chàng thường xuyên liên tục hỏi han và quan tâm cô nàng. Theo thời gian, tình cảm cô nàng đối với chàng trai ngày càng nhiều. Cô quyết định tỏ tình và nhận được sự từ chối và câu "chỉ nên làm bạn" từ anh chàng. Cô nàng buồn bã cảm thấy vô cùng suy sụp.
Chàng trai đã đến đúng lúc cô nàng cần nhất nhưng lại không phải mảnh ghép mà cô thiếu. Cô biết là sai người nhưng cô vẫn cứ hi vọng và cuối cùng cô nhận lại là sự tổn thương.

"Gặp đúng người, đúng thời sống là hạnh phúc
Sai người, đúng thời điểm là chịu đựng, tổn thương
Đúng người, sai thời điểm là bi thương
Sai người, sai thời điểm là bất lực, chán nản"

Câu chuyện thứ nhất chính là đúng người sai thời điểm, bi thương cho cả hai bên. Câu chuyện thứ 2 là sai người đúng thời điểm và cô gái chịu đựng sự tổn thương.
Nghe có vẻ đúng, nhưng thực ra. Thực ra là không có chuyện đúng người sai thời điểm và sai người đúng thời điểm, chỉ là đối phương có phù hợp với bạn hay không thôi. Nếu bạn gặp đúng người phù hợp, thời điểm đó cũng chính là thời điểm phù hợp cho cả hai. Nếu không phải thì bạn rơi vào trường hợp sai người và sẽ không nhận được sự hạnh phúc, chứ không chia ra các dạng "sai người". Sai là không phù hợp, không đến được với nhau, sai là sự chịu đựng và sự khổ đau khi ở bên nhau. Nên đừng tự tiếp tục tiếp tục lừa dối bản thân như anh chàng số 1 hay cô nàng số 2, hãy cứ sống thật tốt và khi nào tình yêu đến nó sẽ đến, một cách mà bạn sẽ không bao giờ bạn ngờ tới. Và lúc đó, chính là "đúng người đúng thời điểm".
6
929 lượt xem
6
4
4 bình luận