"Tiêu chuẩn kép" trong chiến tranh gần đây
Nạn tiêu chuẩn kép về chiến tranh ở Việt Nam
Như chúng ta đã biết , những cuộc chiến trên thế giới này đều được bắt đầu với đủ loại lý do , nhưng gốc gác chính chủ yếu là lợi ích dân tộc và điều này thường ít được chú ý tới mặc dù nó khá hiển nhiên trong các cuộc chiến gần đây . Hơn nữa ,người ta thường có quan điểm chia phe phái ủng hộ các phe đối lập trong cuộc chiến , nhưng vấn nạn tiêu chuẩn kép thường được áp đặt trong rất nhiều trường hợp , có đúng có sai . Sau đây là quan điểm của tôi

Chiến tranh Nga - Ukraine : Rất nhiều bạn Việt Nam lên tiến ủng hộ Nga với những lý do như là "bọn U cà" đập tượng Lê Nin , vô ơn bạc nghĩa ..... Nhưng theo tôi thấy họ có nhiều lý do riêng của họ , chẳng hạn như nạn Holodomor ở Ukraine cái mà nhiều người Ukraine tin rằng là do stalin gây ra . Hơn nữa nguyên nhân nổ ra cách mạng maidan dù có ai đứng sau đi chăng nữa thì đối với người dân Ukraine , họ đã biểu tình và lật đổ 1 chế độ tham nhũng đã khiến đất nước mình nghèo nàn khốn khổ mặc dù chính quyền sau đó có cải thiện được vấn đề nhưng không được như kỳ vọng . Đây chẳng phải như cái cách Bác Hồ chống lại chế độ phong kiến , tay sai của thực dân Pháp hay sao . Tôi tưởng nhiều người Việt ủng hộ Nga vì cho rằng Nga là chính nghĩa khi đánh Ukraine , nhưng sau đó kể cả khi Nga ra tay sáp nhập đất Ukraine , dân Việt vẫn ủng hộ và cho rằng đó là đất của Nga về mặt lịch sử. Vậy tôi xin lấy vấn đề Israel( do thái )và Palestine(Hồi giáo ) ra để biện luận cho ukraine , việc người việt ủng hộ palestine độc lập thì ai cũng biết , nhưng về mặt lịch sử Do thái đã tồn tại từ 2000 năm trước công nguyên trong khi đạo Hồi mới được tạo ra sau năm 600 SCN , vậy đáng lẽ ra người việt phải ủng hộ quyền giành lại đất của Israel sau nghìn năm lưu lạc chứ nhỉ , lại phải nhìn lại cái tiêu đề của bài post . Thế chẳng nhé Trung Quốc chiếm đóng biển đông trong vài thế kỷ nữa thì nó là của Trung Quốc hả , nếu xét theo cách người việt ủng hộ Palestine

Tổng kết cuối :Tôi không giỏi văn nhưng bài post khá dễ hiểu