Món Khai Vị
Mọi người vẫn bình an chứ?., tôi thấy trong lĩnh vực Bất động sản, nơi mà tôi đã gắn bó suốt 7 năm qua, tôi cảm thấy mọi người cũng đang rất hoang mang và lo lắng, mỗi người đều bị nhiều thứ giằng xé, không biết nên làm thế nào?, và không biết mọi thứ sẽ ra sao sắp tới?.
Để tìm câu trả lời thật khó phải không ạ, quý khách thử thưởng thức món ăn sau đây do chính tôi phục vụ xem, biết đâu quý khách sẽ có câu trả lời cho riêng bản thân mình.
Món khai vị, tôi xin phép bắt đầu được phục vụ.
📌 Chúc quý khách ngon miệng.
Sẽ có ngày “chúng mình” ngồi lại cùng nhau lần nữa, trên chiếc ghế này, bên cạnh một bàn ăn với những món mà “chúng mình” cùng yêu thích, giữa bàn là chiếc lọ cắm hoa với một bông hồng đỏ thắm duy nhất trên bàn, dưới ánh nến dìu dịu và một bản nhạc du dương. “Chúng mình” ngồi tâm sự chuyện trò với nhau, cùng trải lòng và cùng thầm cảm ơn vì ngày đó “chúng mình” đã quyết đoán bạn nhỉ.! “Mình” chợt nhớ lại ngày hôm đó, bạn còn nhớ không?
Bạn đã suy nghĩ quá nhiều, đơn giản là quyết định thôi mà, vì thực ra đến tận cuối cùng thì mọi việc rồi cũng sẽ được giải quyết, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi đúng không bạn?
Bạn biết không, nếu bạn lừng khừng không quyết định bất cứ việc gì trên cuộc đời này, thì cuối cùng đó vẫn là điều khiến cả cuộc đời “chúng mình” không thể nào quên được. Có đáng ko? Bạn tự trả lời câu này giúp “mình” được không….?
Bạn biết không, khi bạn ngập ngừng trong suy nghĩ cũng là lúc mọi thứ của “chúng ta” đổ bể rồi đấy. Bạn bắt đầu nghĩ điều bạn quyết định là đúng. Tuy nhiên sau đó nhỡ nếu nó sai thì sao?, bạn sẽ dằn vặt “chúng ta” đến mãi về sau à, hay như thế nào? trong khi đó bạn chỉ cần nghĩ như này thôi bạn à, là nếu ngay từ đầu bạn quyết rồi thì có sai mấy đi chăng nữa, thì “chúng mình” cũng sẽ giải quyết nó chứ không bao giờ hối hận, hay lăn tăn vì bất cứ điều gì, bạn hiểu việc đó mà đúng không?
Thực ra bạn giống “mình”, “chúng mình” cùng quyết định rồi mà, đừng nuối tiếc nuối nữa.
“Mình” bảo này, khi bạn quyết định thì dù có đúng hay sai, hãy chỉ nghĩ đơn giản là “chúng mình” cần quyết định thôi, bạn sẽ tự có câu trả lời cho bạn, cho mình. Sai thì sửa, nhưng lừng khừng sẽ hỏng hết mọi việc.
Và có một điều còn kinh khủng hơn nữa mà mình phải nói, đó là “khi bạn quyết định sẽ làm bất cứ điều gì nhưng còn ngập ngừng trong suy nghĩ thì chúng mình sẽ thất bại thê thảm”.
Mình biết bạn sợ, bạn cũng lo lắng rất nhiều rồi, nhưng bạn vẫn cứ cắm đầu vào làm, rồi bạn luôn đặt câu hỏi cho “mình” liệu có được hay ko? Lúc đó để tìm câu trả lời thật khó bạn ạ, rồi bạn vừa làm vừa như chờ đợi một điều gì đó, và rồi đúng như bạn nghĩ, điều không may đã xảy ra… chúng mình lại một lần nữa mắc kẹt trong mọi chuyện rồi.
Cho mình được nhắn với bạn như này có được không?. ”Có khi nào chính vì cái sự mất tập trung, cẩu thả, đầu óc hỗn loạn của bạn làm hỏng mọi việc không?”
Cuối cùng thẳng thắn nhìn lại. Có phải do không may? Có phải do mình còn kém cỏi? Hay do chúng mình đã gặp phải vấn đề gì hả bạn?
Gần hết món khai vị rồi, nên “mình” phải nói thật với bạn.
“KHÔNG” thật ra nó chỉ đơn giản là bạn đã ngập ngừng trong chính suy nghĩ của chúng ta, nên khi bạn không biết thật sự “mình” muốn gì, cứ làm thôi thì mọi chuyện kết thúc sau đó thì bạn biết rồi đấy.
Nên là nghĩ đơn giản thôi, “ Hãy quyết định khi còn có thể, bạn cần thẳng thắn với bản thân mình và quyết đoán hơn.”
Ơ kìa bạn, “mình” mời bạn, tiếp tục thưởng thức món ăn đi chứ, ngồi nghĩ gì vậy. Hết rượu rồi “chúng mình” gọi phục vụ nha hay là cùng chờ xem họ mang gì lên rồi chúng ta order tiếp.
“Chúng mình cùng đợi món chính nha”.
#
Vậy là Quý khách vừa thưởng thức món khai vị đầu tiên của Quán Ăn Tâm Hồn với tên gọi Salad “Trò chuyện với Tâm Hồn”.
Tiệm hôm nay rất vui lòng vì được phục vụ quý khách, quý khách hãy để lại một chút đánh giá để tôi có thể phục vụ tốt hơn trong thời gian tới.
Hay quý khách muốn thử order món gì đó riêng cho “mình” và người bạn của mình. Hãy comment nhé.!
Quý khách nghĩ sao nếu tôi xin phép được mang lên món chính giúp quý khách cải thiện sức khoẻ tâm hồn của mình. Vậy thì hãy comment rằng quý khách muốn nhé, để tôi sẵn lòng phục vụ.
Một lần nữa “Quán ăn Tâm Hồn” xin được cảm ơn quý khách.!
N.Q.H - chủ quán.!

Truyền cảm hứng