Con quái vật được biết với cái tên Striga mà Geralt phải đối mặt trong tập 3 của TV Series thực ra chính là Adda - con vua Foltest, một cô công chúa xinh đẹp bị nguyền rủa. Striga là một trong những thử thách lớn nhất mà Geralt phải vượt qua.
Kết quả hình ảnh cho adda the white cosplay by lyumos
Chân dung công chúa Adda sau khi trở lại thành người.
Sau khi lời nguyền Striga được giải và Adda biến lại bình thường, cô trở thành người bạn thân của Geralt và tất nhiên cũng là một trong những bạn tình mà anh chàng Witcher hào hoa yêu thích. Adda được đặt tên theo mẹ mình - công chúa Adda, em gái và cũng là vợ của vua Foltest vì hai người có quan hệ loạn luân.
Kết quả hình ảnh cho witcher tv series striga
Striga là một quái vật đáng gờm mà Geralt phải khuất phục.

Hậu quả của lời nguyền cổ xưa

Striga là loài quái vật ăn thịt người vô cùng hung tợn, nó không tồn tại một cách tự nhiên mà chỉ có thể xuất hiện khi một người nữ bị nguyền rủa. Rất ít người biết rõ lời nguyền này được thực hiện như thế nào, đối với những Witcher như Geralt, anh quan tâm cách giải nguyền và cách đối phó với một con Striga hơn là cách tạo ra nó.
Kết quả hình ảnh cho striga
Ảnh minh họa Striga theo tiểu thuyết.
Lời nguyền Striga là lời nguyền của sự thù hận, người thực hiện lời nguyền có mối thù sâu nặng với người bị nguyền. Trong trường hợp này, chính là nữ hoàng Sancia (mẹ của vua Foltest) và pháp sư Ostrit. Cụ thể là do Foltest có có tình cảm với em gái mình là công chúa Adda, hai người quan hệ lén lút và Adda có mang.
Nữ hoàng Sancia không thể chấp nhận điều đó, còn pháp sư Ostrit thì yêu công chúa Adda, cả hai hợp tác để thực hiện lời nguyền, nhằm hãm hại đôi tình nhân trái luân thường đạo lý. Vì tác dụng của lời nguyền mà Adda ngay từ trong bụng mẹ đã là quái vật, cô xé toạc thân thể mẹ mình để chui ra và giết chết bà ấy.
Kết quả hình ảnh cho striga
Tạo hình Striga trong TV Series.
Vua Foltest không nỡ giết con mình nên đã giam cô cùng thi thể của vợ trong cùng một lăng mộ, đồng thời tìm cách giải lời nguyền. Rất nhiều Witcher đã tới nhận nhiệm vụ này nhưng đều bị giết chết hoặc bỏ cuộc cho đến khi Geralt ra tay.

Một đêm "khó quên" của Geralt 

Kết quả hình ảnh cho geralt vs striga
Geralt đánh nhau với Striga, ảnh minh họa.
Striga thường ra khỏi quan tài vào đêm trăng sáng và đi săn, ăn thịt bất cứ ai mà nó gặp. Để giải được lời nguyền của Striga, Geralt buộc phải giữ con quái bên ngoài quan tài của nó cho đến khi mặt trời mọc. Đồng nghĩa với việc Geralt phải chiến đấu cầm chừng, không được giết con vật và tất nhiên không để nó giết chết cho đến khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện.
Kết quả hình ảnh cho geralt vs striga

Trong hình dạng Striga, công chúa Adda được miêu tả là một con quái hôi thối, đi bằng 4 chân, cơ bắp cuồn cuộn. Miệng của nó há rộng, dài từ mang tai bên này kéo sang bên kia với đầy răng, móng vuốt của nó đủ nhọn để xé một người đàn ông thành nhiều mảnh.
Kết quả hình ảnh cho geralt vs striga

Như nhiều loại quái vật khác trong thế giới của The Witcher, Striga sợ bạc và suy yếu khi bị tấn công bởi các vũ khí bằng bạc. Geralt đã phải sử dụng kiếm bạc, xích bạc, nắm đấm bạc và nhiều loại độc dược kèm với kỹ năng phép thuật để cầm chân con quái đến khi trời sáng và giải trừ lời nguyền.

Công chúa xinh đẹp, nhưng đầu óc không được bình thường

Sau khi trở lại hình người, Adda xem Geralt là bạn và đôi khi họ có những đêm dài nóng bỏng với nhau. Theo đúng như quyền thừa kế thì Adda sẽ trở thành nữ hoàng xứ Temeria sau khi vua Foltest qua đời, tuy nhiên do di chứng của lời nguyền Striga mà tâm trí cô không được ổn định cho lắm. Có lời đồn rằng Adda thường làm trò độc ác, tra tấn các nữ hầu của mình trong phòng riêng.
Russian Cosplay: Adda the White (The Witcher) by Lyumos (18+)
Cosplay công chúa Adda.
Russian Cosplay: Adda the White (The Witcher) by Lyumos (18+)
Adda chuẩn bị hành hạ một hầu gái. (Ảnh minh họa)
Russian Cosplay: Adda the White (The Witcher) by Lyumos (18+)
Adda chuẩn bị hành hạ một hầu gái. (Ảnh minh họa)
Russian Cosplay: Adda the White (The Witcher) by Lyumos (18+)
Adda chuẩn bị hành hạ một hầu gái. (Ảnh minh họa)
Russian Cosplay: Adda the White (The Witcher) by Lyumos (18+)
Adda vẫn thèm mùi thịt người. (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, Adda vẫn bị ám ảnh bởi thời gian là Striga nên cô không thể quên được mùi thịt sống. Món bít tết mà Adda yêu thích là thịt của con catoblepas, một loài quái vật rất mạnh trong thế giới của The Witcher, thịt nó có mùi giống như thịt người. Trong game, Geralt từng phải đi gặp Triss nhờ cô này tìm giúp món thịt catoblepas để làm quà cho Adda.

RACCOONISTA (Làm cho LOSTBIRD.vn, reup trên Spiderum vì mục đích lưu trữ)