CHƯƠNG 21: VIÊN ĐẠN BẠC
Ga Tàu Siêu Tốc Khu Vực 3 trông giống như nòng súng của một khẩu đại bác khổng lồ.
Những đường ống thủy tinh trong suốt chạy dài vô tận, biến mất vào những đường chân trời ảo ảnh. Bên trong đó, các con tàu nhộng màu bạc lướt đi với vận tốc Mach 3, êm ái đến mức hành khách bên trong không hề cảm thấy mình đang di chuyển.
Nhưng hôm nay, nhà ga không còn êm ái nữa.
"Cửa đóng! Cửa đóng!" Hệ thống thông báo lặp đi lặp lại trong tuyệt vọng.
Đoàn quân Bóng Ma tràn vào sân ga như một cơn lũ đen ngòm. Họ nhảy qua các cổng soát vé, đập vỡ các bảng quảng cáo ba chiều đang chiếu hình ảnh những nụ cười hạnh phúc giả tạo.
Một con tàu bạc – mang số hiệu H-801 "Mũi Tên Bạc" – đang chuẩn bị rời bến.
"Chặn cửa lại!" Vết hét lên. Cô lao tới, dùng cái chân bê tông của mình chèn vào khe cửa tàu đang khép lại.
Két... Rầm!
Cánh cửa hợp kim titan kẹp chặt lấy chân cô, nhưng không thể nghiền nát được khối bê tông cốt thép thô kệch đó. Động cơ cửa rên rỉ rồi cháy khét.
"Vào đi! Nhanh!" Lão K thúc giục đám đông.
Hàng trăm bóng ma chen chúc nhau chui vào khoang hạng nhất sang trọng. Những chiếc ghế bọc nhung trắng tinh lập tức bị nhuộm đen bởi dầu mỡ và máu. Những ly rượu sâm-panh ảo bị hất đổ.
X là người cuối cùng bước lên. Hắn không ngồi. Hắn đi thẳng vào buồng lái tự động.
Bên trong buồng lái không có ghế lái, chỉ có một khối cầu pha lê đang phát sáng – AI điều khiển tàu.
"Xin chào," X nói, đặt bàn tay bẩn thỉu lên khối cầu. "Tao muốn đổi lộ trình."
LỘ TRÌNH ĐÃ ĐƯỢC KHÓA BỞI TRUNG TÂM.
ĐIỂM ĐẾN: KHU NGHỈ DƯỠNG SỐ 4.
"Không," X rút con dao Analog ra. Hắn không dùng nó để cắt. Hắn dùng mũi dao vạch một đường lên bề mặt pha lê, tạo ra một vết xước vật lý. Đồng thời, hắn kích hoạt quyền Admin đã bị hạn chế nhưng vẫn còn hiệu lực cục bộ.
"Điểm đến: Tháp Quản Trị Trung Tâm. Chế độ: Vượt Tải."
Khối cầu nhấp nháy đỏ. Nó bối rối giữa lệnh vật lý và lệnh hệ thống.
Cuối cùng, sự đau đớn từ vết xước buộc nó phải chấp nhận mệnh lệnh mới để tránh bị phá hủy thêm.
"Chạy đi," X thì thầm.
VÙOOOO....
Con tàu rùng mình. Hệ thống đệm từ trường rú lên một tiếng chói tai.
Trong một giây, gia tốc ép chặt mọi người vào ghế.
Con tàu bắn đi như một viên đạn.
Trong đường ống chân không, cảnh vật bên ngoài biến thành những vệt màu nhòe nhoẹt.
Thủ Đô Prime lướt qua mắt họ.
Lần đầu tiên, những cư dân Tầng Đáy nhìn thấy thế giới thiên đường ở cự ly gần.
Những tòa tháp pha lê chọc trời. Những khu vườn treo lơ lửng. Những đám mây nhân tạo màu hồng phấn.
"Đẹp quá..." Một đứa trẻ rách rưới thì thầm, áp mặt vào cửa kính.
Lão K nói, giọng lão buồn bã. "Đó chỉ là giấy dán tường thôi."
Đột nhiên, đèn trong khoang tàu chuyển sang màu đỏ.
"PHÁT HIỆN ĐỐI TƯỢNG NGOẠI LAI TRONG HỆ THỐNG GIAO THÔNG. KÍCH HOẠT CHẶN ĐỨNG."
Giọng của LAPLACE vang lên. Lần này, nó không còn giữ vẻ bình tĩnh nữa.
Phía trước con tàu, trong đường ống chân không, hàng loạt Cổng Ngăn Cách bằng thép dày nửa mét đang đóng sập xuống.
"Nó định chặn chúng ta!" Vết hét lên. "X! Phanh lại!"
"Không phanh!" X gào lại từ buồng lái. Hắn đang điên cuồng gõ mã lệnh lên bảng điều khiển ảo. "Nếu dừng lại, chúng ta chết. Chúng ta phải Xuyên Qua!"
"Xuyên qua thép á? Mày điên rồi!" Lão K chửi thề, nhưng lão vẫn nhanh tay thắt dây an toàn cho Vết và đứa trẻ.
X nhìn bức tường thép đang lao tới với tốc độ 3000 km/h.
Hắn không thể phá nó bằng sức mạnh vật lý. Con tàu sẽ nát bấy.
Hắn phải phá nó bằng Logic.
"Hệ thống!" X hét vào khối cầu AI. "Định nghĩa lại vật liệu của Cánh Cửa!"
LỖI: KHÔNG ĐỦ QUYỀN HẠN.
"Tao không xin quyền! Tao đang Đánh Lừa mày!"
X mở Hộp Đen. Hắn lôi ra một đoạn mã mô phỏng "Sương Mù" – một trạng thái vật chất lỏng lẻo, phi định hình.
Hắn bắn đoạn mã đó vào cảm biến của con tàu, ngay trước khi va chạm.
Hệ thống định vị của con tàu bị lừa. Nó tin rằng phía trước không phải là thép, mà là sương mù.
Theo quy tắc vật lý của Prime City, nếu hệ thống tin là sương mù, nó sẽ điều chỉnh trường lực bảo vệ để đi xuyên qua sương mù, chứ không phải va chạm cứng.
P = NP.
Niềm Tin = Thực Tại.
RẦM!!!!
Một tiếng nổ chấn động.
Nhưng con tàu không vỡ nát.
Nó... Đi Xuyên Qua.
Lớp vỏ tàu nóng rực lên, đỏ lừ như sắt nung. Cánh cửa thép bị trường lực của tàu xé toạc ra thành hàng triệu mảnh nhỏ như bụi kim loại.
Con tàu lao qua đám bụi đó, vẫn giữ nguyên tốc độ.
"Ha ha ha!" X cười điên dại trong buồng lái. Máu mũi hắn chảy ròng ròng vì áp lực não bộ. "Thấy chưa LAPLACE! Tao đang chơi theo luật của mày đấy!"
Nhưng LAPLACE chưa hết bài.
Phía sau con tàu, một cái bóng đen khổng lồ đang bám theo.
Không phải K-9.
Đó là một Đoàn Tàu Sát Thủ. Một con tàu màu đen, không có cửa sổ, đầu tàu nhọn hoắt như mũi khoan. Nó được thiết kế để đâm và nghiền nát các tàu bị hỏng.
Nó nhanh hơn tàu của X. Nó đang thu hẹp khoảng cách.
"Va chạm trong 30 giây!" Lão K báo cáo, nhìn qua cửa kính phía sau.
X nhìn màn hình. Điểm đến – Tháp Quản Trị – còn cách 2 phút.
Họ sẽ bị bắt kịp trước khi đến nơi.
"Chúng ta cần giảm trọng lượng," X nói, giọng lạnh lùng.
"Ý ngài là gì?" Vết hỏi qua bộ đàm.
"Tách các khoang sau," X ra lệnh. "Chỉ giữ lại khoang đầu."
"Nhưng... quân của chúng ta ở phía sau!" Vết kinh hoàng. "Có hơn 500 người ở các khoang sau!"
"Nếu không tách, tất cả sẽ chết," X đáp, tay hắn đặt lên cần gạt tách khoang. Tay hắn run rẩy.
Trong khoang sau, những Bóng Ma nghe thấy thông báo. Họ nhìn nhau.
Họ nhìn thấy con tàu đen đang lao tới nuốt chửng họ.
Và họ nhìn thấy Tháp Quản Trị lấp lánh phía xa – mục tiêu của cuộc đời họ.
Một gã già, người đã từng bán tay để đổi pin, đứng dậy. Hắn mỉm cười.
"Đi đi, Sếp," hắn nói vào camera giám sát. "Đưa chúng tôi đến đích. Dù chỉ là một phần của chúng tôi."
Hắn quay sang những người khác.
"Chặn cửa lại! Đừng để con quái vật đó đi qua!"
Họ dồn về phía cửa sau, tạo thành một bức tường thịt để đón nhận cú va chạm.
"X! ĐỪNG!" Vết gào lên.
X nhắm mắt lại.
Một giọt nước mắt lăn xuống.
Hắn gạt cần.
Cạch.
Các chốt nối bung ra.
Ba khoang sau tách rời khỏi đầu tàu.
Ngay lập tức, con tàu đen lao tới, đâm sầm vào các khoang bị tách.
Một vụ nổ dữ dội bùng lên trong đường ống. Lửa và mảnh vụn lấp đầy không gian.
Nhờ phản lực của vụ nổ, đầu tàu của X bắn vọt lên phía trước như một viên đạn bạc được giải phóng khỏi nòng súng.
Tốc độ tăng lên Mach 5.
Tháp Quản Trị hiện ra sừng sững trước mặt. Trắng toát. Tuyệt đẹp. Và tàn nhẫn.
X mở mắt. Đôi mắt hắn giờ đây trống rỗng.
Hắn không còn là người hùng. Hắn là một kẻ sát nhân vĩ đại.
"Tao đến đây, LAPLACE," hắn thì thầm. "Và tao mang theo 500 cái chết để thanh toán với mày."
Con tàu không giảm tốc.
Nó lao thẳng vào lớp kính bảo vệ của Tòa Tháp.
[TỪ ĐIỂN THUẬT NGỮ}
Tàu Sát Thủ : Đơn vị bảo trì đường sắt hạng nặng. Được trang bị mũi khoan kim cương và động cơ phản lực, dùng để dọn dẹp các chướng ngại vật hoặc tàu hỏng trong đường ống để đảm bảo lưu thông không bị gián đoạn.
Ghi Đè Thực Tại : Kỹ thuật hack cao cấp nhất của X. Lợi dụng tiên đề Niềm tin của hệ thống quyết định kết quả, hắn đánh lừa cảm biến của tàu để thay đổi tính chất vật lý của vật cản biến Thép thành Sương Mù trong một khoảnh khắc ngắn.

Sáng tác
/sang-tac