"Tôi không phải một người chơi Poker chuyên nghiệp. Tôi chưa phải một người chơi Poker lâu năm. Tôi thậm chí chẳng dám nhận mình là một người chơi Poker xuất sắc. Chuỗi bài [Poker&Life] chưa chắc giúp các bạn chơi Poker giỏi hơn, nhưng chắc chắn sẽ giúp các bạn tốt hơn trong cuộc sống nhờ những bài học từ Poker."

VỀ [POKER&LIFE]
Phía trên sẽ là đoạn giới thiệu về Tôi và [Poker&Life] sẽ được đặt trong tất cả các bài viết của [Poker&Life] từ nay về sau. Không giống những bài viết hay trang blog khác về Poker hầu hết tập trung vào giới thiệu luật, đào tạo chiến thuật, tính toán xác suất và đưa ra quyết định nhằm dành chiến thắng, [Poker&Life] bên cạnh các nội dung riêng về Poker thì sẽ tập trung nhiều hơn về mối liên hệ giữa Poker và cuộc sống, như:
- Những bài học cho cá nhân, cuộc sống từ Poker.
- Câu chuyện, góc nhìn trong một số ván bài thực tế.
- Đối nhân xử thế khi chơi Poker.
-....
Và các nội dung khác nữa. Mục tiêu của [Poker&Life] để giúp các bạn chưa chơi bao giờ thấy hứng thú hơn, các bạn mới chơi có thể cảm nhận được nhiều hơn về ván đấu, người xung quanh khi chơi, các bạn đã và đang chơi cùng tìm thấy sự đồng cảm, những góc nhìn và bài học để rèn luyện bản thân tốt hơn không chỉ trong ván bài mà còn trong cuộc sống.

VỀ TÔI VÀ POKER
Một cảnh James Bond chơi Poker trong Casino Royale
Đến thời điểm bắt đầu viết [Poker&Life], Tôi mới được học và chơi Poker được hơn 8 tháng, chơi cash game ở nhà có, chơi tournament ngoài club cũng đã thử, chơi online cũng đã từng. Tôi không nghiện, nhưng cũng kịp biến việc tiếp xúc với Poker trở nên định kỳ 1-2 lần/1 tháng. Tôi được các players khác đánh giá là tuýp người chơi "tight", "rock", chơi chắc, thỉnh thoảng cũng có vài hôm thắng được tí chút bù đắp cho chuỗi ngày bơi lội hay đóng học phí thuở ban đầu. Vậy nên cũng không loại trừ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều suy nghĩ trong các bài viết [Poker&Life] về sau.
Với Tôi, những thời điểm khó khăn trong Poker cũng sẽ gặp thường xuyên tương tự trong Cuộc sống. Nói cách khác, Poker có nhiều tương đồng với những gì xảy ra xung quanh chúng ta hàng ngày, về những tính toán xác suất, về con người, về việc ra quyết định, về việc tiếp tục hay từ bỏ ... Và thật tuyệt với nếu bên cạnh việc bạn bỏ thời gian, bỏ tiền, bỏ tâm trí để chơi Poker thì chậm lại một chút, lắng nghe quan sát một tí, tự đúc rút những bài học cho riêng mình để có thể vận dụng cho Cuộc sống thực tế.
Với [Poker&Life], như đã nói ngay đầu bài viết, Tôi chọn thế mạnh của mình là khả năng truyền tải (lời nói và bài viết), khả năng quan sát - phân tích và học hỏi tốt, sự hài hước và trải nghiệm để tự tin về những bài viết, thông tin chất lượng, mới lạ đến với các bạn quan tâm, theo dõi một cách gần gũi mà không kém phần thú vị.
Hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn ! Đừng ngại ngần liên hệ, hay chia sẻ với Tôi bằng cách Follow, Comment tại bài viết này, qua Facebook hay Email ([email protected]) nhé.
Life is Poker, and it's your turn to play. Play wisely, play well.