"Pink Color"- bạn có còn nhìn cuộc sống là một màu hồng?

Đôi khi tôi bị bảo rằng mày vẫn còn nhìn cuộc sống màu hồng lắm. Lúc đấy chỉ biết cười. Thực ra tôi đâu có nhìn cuộc sống là màu hồng đâu nhỉ. 20 tuổi, cũng nếm kha khá cảm xúc đau thương rồi nên cũng đã nhìn cuộc sống nó khác đi. Cũng biết cảm giác mất người thân nó đau đớn như nào, cũng biết bị người khác phản bội ra sao, cũng biết bị người khác trêu đùa tình cảm rồi bỏ mình bơ vơ nó như thế nào rồi, cũng từng bị cướp, và cũng đã một mình vài năm nay thì cuộc sống làm gì còn một màu hồng nữa. Chỉ là cách mình đối đáp với cái cuộc sống này thôi.
Nhưng sao vẫn bị người khác gọi là đứa nhìn cuộc sống màu hồng thế nhỉ?
Có nên nhìn cuộc sống màu hồng không?
À tất nhiên là không rồi, cuộc sống ngày càng phức tạp, bạn luôn phải cảnh giác, luôn phải cố gắng đặt niềm tin của mình đúng chỗ, luôn cô gắng đê rkhoong bị thụt lùi. Cái màu hồng mà tôi muốn nói không phải màu hồng của sự ngây ngô, ngu ngốc, màu hồng của tôi là niềm vui cuộc sống, giống như bác Trịnh Công Sơn đã viết "mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" vậy.
Cuộc sống là màu hồng, hiển nhiên, là khi bạn thấy hạnh phúc, là khi niềm vui, thành công đến với bạn, bạn cảm thấy cuộc sống này ôi sao mà đáng yêu vậy, thấy vũ trụ đối xử với mình chẳng tệ tí nào ha. Khi ấy cuộc sống thật đáng sống biết bao, và bạn cũng nghĩ rằng, ngày hôm đó chẳng còn gì hối hận.
Thế khi màu đen đột ngột đổ ập xuống bầu trời của bạn thì sao?
Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, hãy "tạm nương nhờ vào hiệu ứng màu hồng" khác từ những người xung quanh bạn. Nói rõ ra là: bạn hãy mượn niềm vui, hạnh phúc và thành công của những người bạn yêu thương và quý trọng làm niềm vui sống cho mình. Điều đó vừa giúp bạn dễ dàng vượt qua sự thất bại trước mắt vừa rèn luyện cho bạn tính biết sẻ chia. Bạn vừa bị sếp phê bình vì kết quả kém, cô bạn thân làm cùng của bạn thì trái lại vừa được thưởng vì những nỗ lực nhất định. Bạn hãy lấy làm vui vì điều đó. Tạm giấu đi những nỗi buồn của bản thân và vui cùng niềm vui của cô ấy. Bạn sẽ thấy nỗi buồn của bạn vơi đi và cuộc đời của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa. Nói thì dễ nhưng làm thì mới khó.
"Stay positive", nói thì dễ, thực hiện mới khó, nhưng không có gì là không thể mà đúng không. Suy cho cùng, trong cuộc đời không có gì là hoàn hảo cả và chính cái cuộc đời nó cũng đâu có hoàn hảo đâu. Nó luôn có một chút gì đó đắng chát, một chút gì đó ngọt ngào nhưng rồi cái đắng chát, ngọt ngào đó nó hòa lẫn vào nhau thì mới tạo nên được hương vị của cuộc sống.
Tôi đã từng đặt ra thử thách cho mình đó là ngày nào cũng phải cười, trong vòng 30 ngày. Nhìn cái thử thách này chắc có người bảo, ù uôi dễ ẹc, ai mà chả làm được. Cũng khó lắm đấy. làm thế nào khi đi xe bus mà gặp phải bác phụ xe khó tính hay đang có chuyện bực mình mà vẫn phải cười? làm thế nào khi bị cho leo cây mà vẫn cười và ok, i'm fine? bla bla.
Khi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng hơn hết thảy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Hãy hiểu rằng: đó là một trong những điều tất yếu của cuộc sống này. Rằng không có bất cứ điều gì trên đời là hoàn hảo, là trọn vẹn.

Bạn cũng hãy tự động viên bản thân bằng những nụ cười do chính bạn tạo ra để vượt qua những điều không mong muốn. Cuộc sống không phải bao giờ cũng toàn màu hồng nhưng hãy tạo cho mình một lăng kính màu hồng để nhìn cuộc đời thì ắt hẳn sẽ có nhiều niềm vui tìm đến với bạn.