Sắp tới đây, một loại phương tiện bay cá nhân mới sẽ mang tới cho con người trải nghiệm chinh phục bầu trời theo 1 cách hoàn toàn khác so với máy bay dân dụng hay nhảy dù.

 EHang 184 - phương tiện bay cá nhân tự động được thiết kế tại Trung Quốc, sẽ được ra mắt tại Hội chợ hàng Điện tử tiêu dùng vào tháng 1 năm sau tại Las Vegas. Ehang 184 có thể đưa một hành khách du ngoạn bầu trời trong một chuyến bay kéo dài 23 phút, với vận tốc khoảng 62 dặm/ giờ. Hành khách có thể lựa chọn điểm đến, và Ehang184 sẽ sử dụng Google Maps để tự tìm đường bay cho chính mình. EHang 184 cũng được trang bị bộ cảm biến để tự động tránh chướng ngại vật, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ thông minh để ứng phó mọi sự cố xảy ra trong quá trình bay. Điều này cũng đặt ra 1 số câu hỏi cho sự an toàn của thiết bị. 


Hãng EHang, khi tiếp xúc với CNN cho biết, họ sẽ cố gắng hết sức để sản phẩm của mình có được sự an toàn và khả năng ứng phó tốt nhất với các sự cố khẩn cấp bằng cách kết nối với các trung tâm chỉ huy trên mặt đất. Hãng cũng dự kiến mức giá của EHang 184 khi đưa ra thị trường sẽ rơi vào khoảng 200k đến 300k USD, một mức giá có lẽ là không quá đắt để đạt được ước mơ chinh phục bầu trời bất cứ khi nào bạn muốn. 


Nguồn: http://www.thisisinsider.com/ehang-passenger-drone-2016-6