Thế giới thật bênh vực đàn ông, khiến phụ nữ, thậm chí kể cả đàn ông đều nghĩ rằng "sinh ra chỉ cần làm đàn ông là đủ".
Đàn ông thời nào cũng chỉ cần giàu, hoặc chỉ cần bạn là đàn ông, đã là một lợi thế.
Thế mà đối với phụ nữ, thời trước, bạn phải xinh đẹp, phải thùy mị nết na, bạn phải nữ công gia chánh, bạn phải xuống được phòng bếp, lên được phòng khách, vào được phòng ngủ, thế mà vẫn phải tranh dành, nghi kị nhau với một đám phụ nữ khác vì một thằng đàn ông (chẳng giải quyết được việc gì) trong nhà.
Đối với phụ nữ thời này, bạn lại càng phải xinh đẹp, phải hiểu biết, phải giỏi việc nước, đảm việc nhà, lại còn phải xuống được phòng bếp vào được phòng ngủ lên được phòng khách, lại còn phải biết kiếm tiền, giúp chồng thăng quan tiến chức lại còn phải biết dạy con.
Thật ra nói như thế cũng thật bất công cho đàn ông.
Bởi, đàn ông không nhất định phải giàu nhưng bạn phải có sự nghiệp, phải có công việc "ổn định", phải có chí tiến thủ, phải biết "làm việc" thì mới lọt vào được mắt xanh của phụ nữ.
Nhưng suy cho cùng, thế giới này vẫn còn rất ưu ái đàn ông.
Bởi vì đàn ông không nhất thiết cần phải nấu ăn ngon mới giữ chân được phụ nữ và làm hài lòng những người phụ nữ và đàn ông khác nhưng phụ nữ thì cần, đàn ông không nhất thiết phải giỏi việc nước đảm việc nhà, không nhất thiết cứ phải chăm lo tốt cho con cái nhưng phụ nữ thì cần, không những thế mà nếu làm không tốt bạn sẽ phải chịu nhiều điều tiếng nữa, thật khổ sở làm sao.
nguồn: https://www.pinterest.com/pin/611152611944644809/
nguồn: https://www.pinterest.com/pin/611152611944644809/
Thế giới này, đàn ông có thể tự do làm việc nghỉ ngơi, có thể lựa chọn kết hôn sinh con hoặc độc thân cả đời, có thể yêu đương và qhtd với một hoặc nhiều cô gái mà không bị xã hội lên án nhiều, trong khi ở phụ nữ, nếu làm thế thì không biết đã bị những "bà cô" lấy nước miếng dìm chết không biết bao nhiêu lần.
Suy cho cùng, người làm khó một người phụ nữ cũng chính là một người phụ nữ khác.
Dù cố gắng như vậy nhưng phụ nữ vẫn thường phải nghe những câu như: em phải biết thế này, em phải biết thế kia, em phải làm như thế này, em phải làm như thế kia, tại sao dễ như thế mà lại không biết làm, còn một chút nữa thôi tại sao không cố gắng?.... vv
Còn đàn ông? Ồ, loại hình câu ngữ tôi hay được nghe thấy lại là: Dạo này đang làm gì? Sao phải cố gắng như thế? Mọi thứ đều sẽ tốt thôi (mặc dù anh ta đang thất nghiệp chỏng chơ và anh ta đang ăn bám mẹ hoặc vợ theo đúng nghĩa đen, không có chí tiến thủ, không có lý tưởng...), Cố gắng lên!......
Ô hay?
Khi bạn là phụ nữ, bạn không kết hôn mà có con, bạn sẽ bị gọi là gái đ i ế m, người không có giáo dục, không biết giữ mình. Trong khi nếu bạn là đàn ông độc thân nuôi con, bạn sẽ được coi là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, được xã hội tôn trọng.
Khi bạn là đàn ông, nếu bạn không đủ đẹp trai, không đủ mạnh mẽ, không đủ cao.... thì vẫn sẽ không có nhiều người chê trách bạn nếu bạn có đủ kinh tế.
Nhưng đối với một người phụ nữ, ngay cả khi bạn xinh đẹp ngời ngời, khi bạn cao lãnh tràn đầy khí chất bạn sẽ vẫn bị người khác săm soi thế thôi.
nguồn: https://www.pinterest.com/pin/161285230397321199/
nguồn: https://www.pinterest.com/pin/161285230397321199/
Người ta yêu cầu một người phụ nữ mạnh mẽ phải dịu dàng, yêu cầu một người dịu dàng phải đầy bản lĩnh và hiểu biết, yêu cầu một người phụ nữ giàu có phải kết hôn nếu không sẽ không giữ vững được sự nghiệp..... Thế mà không một ai mảy may nói với phụ nữ rằng "em mệt rồi, nghỉ ngơi một chút đi bởi cuộc sống vốn không khó khăn với em đến thế". Không một ai.
Thế giới này yêu cầu phụ nữ phải là một người toàn tài, thân mang khí chất, đầu mang tri thức có thể ứng đối trên thương trường, bản lĩnh ngoài xã hội cũng phải dịu dàng khi ở nhà, mềm mỏng khi đối nhân xử thế.
Suy cho cùng, dù là giới nào, bạn cũng cần phải sống lương thiện, tự do trong khuôn khổ, không ngừng học tập để nâng cao bản thân và.... tự mình quý trọng chính mình./.