Phụ nữ có nên thủ dâm hay không? 8/3

[Viết tặng người mẹ của tôi, mùng 8/3]
Tôi đã từng viết về nguồn gốc của logo Funfreedom với những bản chất tính nữ dày đặc, và giờ đây tôi sẽ cố trả lời cho câu hỏi:
Phụ nữ có cần thủ dâm hay không?
Đó là nội dung trong cuốn sách mới của tôi, dù chỉ là một chương rất nhỏ. Tôi từng liên hệ một cơ hội và tạo ra logo Funfreedom, rằng đó là âm đạo mang khuôn mặt của một người đàn ông.
Từ bao giờ trong những phức cảm nổi tiếng của Freud, đàn bà vì bị mặc cảm bị thiến, nên thèm khát thứ dương vật của đàn ông? Bản thân Freud thay vì chịu những ảnh hưởng của thời kì Victoria, đã nêu lên những cảm khoái bất tận của tính dục phụ nữ.
Vậy ra phụ nữ có tính dục?
Dù đó là câu trả lời chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có tính dục, họ khao khát yêu thương và được động chạm, tự động chạm nhưng nếu chúng ta tìm tòi về hướng lịch sử, đâu phải thời nào cũng tin vào thứ hoang đường bố láo đó.
Trong cuốn sách gối đầu của tôi, The Vagina Monologues (Những cuộc độc thoại của âm đạo), tôi rủ các thành viên của Funfreedom, hãy đọc nó đi, vì khi đọc nó em mới thấy phụ nữ bị hà hiếp định kiến về cơ thể và tính dục như thế nào.
Trong đó, câu chuyện mà chúng ta tin tưởng, rằng đàn ông dành cả đời để ngắm nghía dương vật, thủ dâm với nó và sẵn lòng tạo dáng, chụp hình để chứng tỏ bản năng của “giống đực” thì phụ nữ, trên khắp nơi thế giới, tin rằng âm đạo mình là thứ nhơ nhớp, kinh tởm!
Tôi có một thời gian dài hoạt động về nhân quyền, cụ thể là tính dục trong trường đại học Kinh Tế Quốc Dân. Tôi nhớ không nhầm mình đã tạo ra trên 10 bài giảng, chỉ để cố gắng nhìn vào sâu trong con mắt của những đứa bé trong cùng CLB, được chút diễn ngôn về tính dục.
Tôi từng làm một khảo sát kín, về xu hướng tính dục của các sinh viên nữ trên đại học. Và số lượng khảo sát thật kinh khủng và trái ngược hoàn toàn với nam giới. Tôi đặt ra ba câu hỏi thách thức:
  • Bạn có tình cảm với giới tính nào? (Cả hai giới tính hoặc không giới tính nào).
  • Bạn có ham muốn tình dục với giới tính nào?
  • Bạn thủ dâm nghĩ tới gì? Giới tính nào?
Và hầu hết các bạn gái đều trả lời rằng mình có tình cảm với giới tính nam, nhưng tận 95% không có ham muốn tình dục (WTF) và thậm chí lớn hơn, 98% các bạn ấy nói rằng mình chưa thủ dâm bao giờ??? (WTF?)
Một trong những định kiến khá phổ biến trong xã hội Việt Nam rằng “đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt” để chứng tỏ rằng phụ nữ sẽ không hấp dẫn về mặt tình dục nhiều bằng mặt tình cảm so với đàn ông, kiểu đó!!!
ÔI! Thủ dâm?
Hơi lan man và cố dùng một phương pháp cổ xưa là bản đồ hóa mọi chi tiết thông dụng của khái niệm thủ dâm của nữ giới.
Trong cuốn sách khá thú vị về tâm lí học, linh trưởng học, nhân chủng học SEX AT DAWN (Tình dục thuở hồng hoang), họ nói rằng với sự phát triển của nông nghiệp khiến cho phụ nữ bị hạ thấp, đè nén trong chuyện tình dục:
Chúng ta sống trong một xã hội tổng bằng không, với những tiền giả định khủng khiếp về việc phụ nữ và đàn ông:
Bản năng phụ nữ đổi tình dục để lấy sự bảo vệ, sự che chở con cái và địa vị của đàn ông?
WTF? Vì theo như trong cuốn sách, số thời gian của xã hội nông nghiệp chỉ bằng nháy mắt so với quãng thời gian hái lượm (được tạo ưu thế bằng xã hội mẫu hệ hoặc xã hội cào bằng – khá giống socialism nhỉ?)
Một trong những luận điểm quan trọng trong SEX AT DAWN là, “khả năng giao cấu liên tục và quá trình của phụ nữ bị giấu kín”, rằng theo cách hiểu của tôi, vì quan hệ quyền lực trong xã hội hậu nông nghiệp ngày nay, phụ nữ tin rằng mình phải che giấu việc mình có khả năng quan hệ tình dục với nhiều người một lúc sẽ khiến cho đàn ông (giống loài chỉ có thể sau vài cú cích chuột đã nhả ra ham muốn) mặc cảm, và qua một thời gian dài, phụ nữ bị che giấu việc này.
Một so sánh khá thú vị khi so sánh con người với hai bà con gần chúng ta nhất trong bộ linh trưởng (tinh tinh và tinh tinh lùn) và tinh tinh lùn giống con người hơn về mặt tổ chức xã hội:
“Tinh tinh giải quyết vấn đề tình dục bằng quyền lực, còn tin tinh lùn giải quyết các vấn đề quyền lực bằng tình dục”.
Franz de Waal
Thật khá giống trâm ngôn của cách mạng tình dục đến từ những anh tài hiện sinh – dân HIPPIE thứ thiệt nhỉ? “MAKE LOVE, NOT WAR” “Hãy làm tình, và không còn chiến tranh”.
Câu chuyện hơi dài và nếu có thể mình sẽ viết thành tiểu luận để cho mọi người hiểu rõ hơn.
VẬY THỦ DÂM Ở NỮ GIỚI? TRỜI ƠI! ĐỘC GIẢ KHÔNG NHẮC TÔI?
Nam giới kiểm soát ham muốn của phụ nữ: cắt xẻo âm vật, mặc đồ trùm từ đầu đến chân, thiêu phù thủy thời trung cổ nếu người phụ nữ đó nói rằng mình có khao khát tình dục (thực ra xã hội này, vào những năm 1600, thợ săn phù thủy phát hiện ra phụ nữ hoặc bé gái có âm vật to lớn dị thường sẽ được coi là “đầu vú của quỷ” và sẽ bị xử tử), khóa trinh thiết, áo ngực thắt đến nghẹt thở thời Victoria…
Và còn kinh dị hơn, với một chứng bệnh “hysteria” có cái tên dân gian khá mỹ miều ở Vietnam là “bệnh thèm trai” (đa phần mắc bệnh là phụ nữ) và bệnh này có trạng thái hơi giống bệnh động kinh, thì từ thời Hippocrates đến những năm 1920, cách chữa trị của loại bệnh này là:
BÁC SĨ THỦ DÂM CHO BỆNH NHÂN NỮ ĐẠT TỚI CỰC KHOÁI.
Vâng, đó chính là khoa học đứng trước thứ được coi là mọi rợ của nền văn minh bây giờ của ta đó ạ?
Và bệnh hysteria được đóng đinh với việc vì phụ nữ thủ dâm nên mấy bị vậy, thế là các bác sĩ – vâng các bác sĩ yêu quý của tôi, đã dùng cách còn kinh khủng hơn “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, xẻo âm vật của phụ nữ để chữa bệnh!!!
WTF???
Bệnh này được Foucault dành cho một chút không gian trong Lịch sử của tính dục, để nói lên tính để giả của thứ ngụy khoa học đương thời. Foucault viết rằng công trình của Charcot ở Salpetriere, trung tâm điều trị hysteria của Pháp vào cuối thế kỉ 19, nơi Sigmund Freud thực tập, những bệnh nhân nữ được trưng bày cho khách đến thăm. Các bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ có hình cây gậy để đụng vào khu vực buồng trứng của phụ nữ, và các bệnh nhân sẽ uốn éo theo kiểu khiêu dâm, sẽ bị tống ra trước con mắt ghê tởm hơn là thèm muốn của ngừoi xem.
Năm 1936, ở Mỹ vẫn còn cắt bỏ hoặc đốt âm vật để chữa trị bệnh thủ dâm của các bé gái.
Chúng ta thường nghe thấy một trong những điều hết sức khác biệt giữa “cắt âm vật” và “Cắt bao quy đầu”. Bao quy đầu thường được nói rằng là một vật thừa thãi ở đàn ông, và có thể gây nguy hiểm ở dương vật nhưng âm vật lại có tác dụng bảo vệ âm đạo.
Nhưng cuộc chiến chống thủ dâm trên khắp thế giới, không dừng lại ở phụ nữ, nó còn được xử dụng với các bé trai. Các bé trai sẽ bị khâu kín bao quy đầu với đầu dương vật bằng chỉ bạc, để sẽ không thể cương cứng. Các bậc phụ huynh được bác sĩ khuyên dùng acid carbolic (CO2 và H20) đối với âm vật của bé gái để dạy các em không được sờ soạn vào chỗ đó.
Kết luận:
Chúng ta hay áp đặt những tư tưởng liên quan đến văn hóa, thuần phong mỹ tục, tôn giáo thậm chí “ngụy khoa học” và “chủ nghĩa kinh nghiệm” để cấm đoán người khác. Nhưng bản chất tình dục không có lỗi, nó có phải là tự nhiên không chắc sẽ không nhiều người dám trả lời nó trái với tự nhiên. Và việc chúng ta cấm đoán hết sức mọi rợ khiến cho việc suy nghĩ đến những phạm trù khác, liên quan đến khoa học con người, khoa học tính dục trở nên đi vào chính bế tắc như trong những luận điểm chính của SEX AT DAWN:
Darwin đã sai lầm khi nói về cơ chế tiến hóa: chọn lọc tính dục khi bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa Victoria lúc đó. Ông coi rằng tiền giả định xã hội nguyên thủy của con người đều trải qua tranh chấp mới có được cái ăn, và “cuộc chiến giữa những con đực để được quan hệ tình dục với con cái thụ động, mắn đẻ, vốn phục tùng kẻ chiến thắng” là sai về tiền giả định thực sự của thời kì nguyên thủy.
Bản chất của xã hội mẫu hệ và hai loài họ hàng gần nhất của chúng ta sẽ giải quyết điều này. Quan trọng hơn, tình dục (trong trường hợp này là thủ dâm) là quyền bất khả xâm phạm của con người, giống như Foucault từng miêu tả trong Trật tự của diễn ngôn “hai “vùng cấm” lớn nhất trong xã hội là tính dục và chính trị: như thể diễn ngôn, thay vì phải là cái yếu tố trong suốt/trung tính nơi tính dục bị tước bỏ vũ khí và chính trị trở nên hiền hòa, thì lại là một trong những nơi để chúng thực thi những sức mạnh đáng sợ nhất của mình.”
Có lẽ đây sẽ là một status kêu gọi, rằng có lẽ thời đại của chúng ta sẽ là thời đại về sự khai phóng tính dục, mở ra những chân trời mới của con người.
Việt phụ nữ thủ dâm hay không?
Là quyền của họ, và chúng ta chẳng có quyền phán xét hay cấm đoán cả, vì sự thật, có lẽ đây là một sự thật khá hiếm hoi trong một chân trời vạn chân lí:
Tình dục là bản chất tự nhiên của con người!
13
744 lượt xem
13
2
2 bình luận