Xin chào, lại là mình đây. Cũng lâu lắm rồi mình không có thêm nhiều bài viết về Phú Quý, nhỉ. Không phải vi lý do gì ghê gớm đâu. Mình… ham chơi thôi. Nên lười đăng bài á mà.
img_0
Mình đặt chân đến Phú Quý là vào ngày 12/3. Ban đầu, dự tính của mình chỉ là ở đây 1-2 tháng thôi. Ấy thế mà vèo một cái đã gần nửa năm ở đây luôn rồi.
Da mình đen bóng, tóc thì rối nùi, lại còn xơ xác. Nhưng được cái mình biết bơi rồi, biết cả lặn nữa. Milo ngày nào còn sợ nước, nay đã có thể tung tăng xuống biển bơi cùng mình. Đỉnh không cơ chứ.
Mỗi ngày ở Phú Quý với mình đều là một ngày tuyệt vời. Được sống, được hít thở, được ngụp lặn ở đây luôn khiến mình biết ơn và hạnh phúc. Nhưng mà thật buồn, vì chẳng có mùa hè nào là bất tận, chẳng có cuộc vui nào mà không tàn. Sau 5 tháng rực rỡ sống hết mình ở Phú Quý, mình quyết định rời đi.
img_1
Không phải do mình hết yêu Phú Quý, cũng không phải mình đã chán nơi này. Chỉ là mình cảm thấy đã đến lúc rồi thôi. Ừ chứ tận gần nửa năm ăn dầm nằm dề đây rồi, hông lẽ tính mọc rễ đây luôn. Thế là lại lên đường.
img_2
Cảm ơn những vị khách, những người bạn, những người tri kỉ đã ghé thăm Nhà của Milo. Cảm ơn những món quà, cảm ơn những bữa ăn, cảm ơn những giây phút chúng ta bên nhau ở Phú Quý. Có các bạn tới ghé thăm là động lực khiến mình có thể ở đây lâu dài đến thế. Nhà tồn tại được lâu đến thế.
Cảm ơn những cô chú anh chị em dân bản địa đã rộng mở vòng tay, ôm mình vào lòng. Cảm ơn vì những lời mời, những lần rủ rê lặn đêm, bắt ốc, đâm nhím, đốt lửa, nướng khoai. Lòng tốt và sự thiệt thành của mọi người thực sự đã ôm ấp và vỗ về mình rất nhiều.
img_3
Cảm ơn những con người tuyệt vời mà mình có duyên gặp gỡ trong hành trình 5 tháng khó quên ở Phú Quý. Chúng mình đã cùng học bơi, học lặn, học nhảy ghành hang, học bơi cá heo và tỉ trò khùng điên với nhau dù chỉ là những con người xa lạ đến từ những vùng đất khác nhau tụ về đây, nồng nhiệt sống trong mùa hè bất tận của nơi này.
Và như câu cửa miệng mình vẫn hay chào các bạn. Chúng ta rồi sẽ hội ngộ sớm thôi. Hẹn gặp lại nhau ở đâu đó, vào một ngày nào đó!