"người phụ nữ đẹp là phải có thân hình thon gọn, ba vòng đều đặn, khuôn mặt trái son ..."
Và còn rất nhiều những tiêu chuẩn về cái đẹp được đặt ra và áp đặt lên người phụ nữ. Nhưng tại sao phải đúng tiêu chuẩn đó mới gọi là đẹp, không phải người ta hay nói “phái đẹp” là đang nói tới những người phụ nữ hay sao. Vẻ đẹp không nhất thiết phải đẹp về ngoại hình mới gọi là đẹp, chúng ta còn rất nhiều vẻ đẹp khác nhau như : vẻ đẹp tri thức, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp tích cực... vậy tại sao cứ đánh giá một con người không đẹp chỉ vì họ một cái bắp chân to ?.
MV “906090” của chị Tóc Tiên đã phản ánh những định kiến về cái đẹp, những tiêu chuẩn sinh ra chỉ dành cho những con búp bê vô hồn, chứ con người bằng da bằng thịt không thể nào có thể “hoàn hảo” đến mức đó được, ngoại trừ việc đi phẫu thuật thẩm mỹ thôi.Vậy nếu đi ngược lại hết những tiêu chuẩn của cái đẹp ấy thì sẽ thế nào ? đương nhiên người đó sẽ bị sẽ bị mỉa mai, body-shaming hoặc nặng hơn nữa là bị những người xung quanh ghét bỏ và kỳ thị. Đặc biệt khi tham gia vào các trang mạng xã hội thì việc một người bị body shaming rất dễ bắt gặp. Họ nhận xét một cách vô duyên và cho rằng mình thắng thắn, chê bai người khác mà không bao giờ nhìn lại bản thân có thật sự đẹp hay không, và nếu có đẹp về ngoại hình đi chăng nữa thì nhân cách của họ thật là xấu xí.
Chúng ta đều mang một vẻ đẹp của riêng mình, vẻ đẹp không chỉ được cảm nhận từ con mắt mà nó còn xuất phát từ tâm hồn, từ trái tim đó là lý do tại sao Chí Phèo trong truyện của nhà văn Nam Cao lại thấy Thị Nở đẹp.Nhưng việc ngược lại những định kiến về cái đẹp không hề dễ dàng, Hwasa là một thành viên thuộc nhóm nhạc Mamamoo, cô đã từng bị vô số lời nhận xét tiêu cực từ cộng đồng mạng, bởi vì tiêu chuẩn của cái đẹp trong Kpop rất khắt khe. Nhưng cô đã phá vỡ những bức tường mang tên định kiến ấy bằng chính thực lực, tài năng của mình để đi đến thành công như ngày hôm nay.
Tất cả chúng ta sinh ra không phải để làm hài lòng người khác, việc của chúng ta là hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và nâng cao giá trị của mình, trở nên thành công và tạo ra thật nhiều giá trị cho xã hội. Chứ đừng dành thời gian quý báu của mình quan tâm những con người rảnh rỗi đi soi mói người khác. Vẻ đẹp của bạn do bạn tạo ra, do bạn quyết định chứ không ai có thể định nghĩa.