Một bộ phim ra rạp cách đây đã gần 6 năm với điểm IMDB rất cao của một phim hành động, có thể nói dấu ấn để lại và bài học từ cuộc sống của nó quá xuất sắc, đáng để khắc ghi làm động lực cho người đàn ông hoàn thiện mình....

Mở màn phim là những cảnh quay và đối thoại cho thấy Tommy Conlon (Tom Hardy "Mad Max"), một người lính hải quân xuất ngũ trở về gặp cha mình, người mà anh không hề muốn nhận vì đã bỏ rơi mẹ con anh để theo...rượu và người mẹ đã chết đau đớn khi bệnh ung thư hành hạ. Tom, nhờ bố huấn luyện để tham gia giải đấu UFC hạng trung với số tiền thưởng 5 triệu usd, nếu chiến thắng anh sẽ....giành hết số tiền cho người vợ của bạn mình, người đã chết khi đang là lính hải quân vì lý do? (coi phim sẽ thấy). Xen kẻ giữa những cảnh quay về Tom là Brendan Conlon (Joel Edgerton), một giáo viên vật lý từng là võ sĩ nghiệp dư, vướng vào vụ xiết nợ nhà vì số tiền anh có đã bỏ ra chữa trị cho đứa con gái bệnh tật của mình. Hết cách, anh nhờ một người bạn thân đang làm huấn luyện võ sĩ đưa anh trở lại "lồng sắt" để kiếm tiền giữ lại căn nhà cho vợ con.


Hóa ra, anh là con của Paddy Conlon, cha của Tom, vì vậy Brendan là anh ruột của Tom nhưng cả hai có một mối mâu thuẫn gay gắt với nhau cũng như Brendan hận cay đắng ông bố vì đã khiến anh không còn cơ hội thấy mẹ mình lần cuối. Ngày đó, Brendan theo đuổi bạn gái (giờ là vợ anh) thời trung học nên đã theo bố sống khi ông và mẹ ly dị, còn Tom theo mẹ. Cuộc gặp gỡ đan xen nhau của ba người đàn ông, ba cha con, mối quan hệ của họ dường như không còn có thể hàn gắn được nữa. Cuối cùng, số phận đẩy đưa hai anh em lên võ đài tranh giải...Tommy, với tình anh em quân nhân vào sinh ra tử, anh hận đời vì cái chết của bạn, quyết tâm giành giải lo cho vợ con người bạn xấu số hay Brendan, với căn nhà là chỗ dựa gia đình, sắp là tài sản ngân hàng, và người cha Paddy, hối lỗi vì quá khứ của mình, chịu mọi tủi nhục để chữa lành vết thương năm nào trong gia đình, số phận của họ ra sao???


Với Warrior, bạn sẽ không thể kìm nước mắt trong rất nhiều cảnh quay, khi ông bố bị Tom chửi rủa như một con chó, lúc anh chạy đến ôm ông trong lòng ngăn cơn tuyệt vọng của ông kéo đến, anh dỗ dành, xoa đầu cho bố. Bài học cuộc sống được đạo diễn gửi gắm trên từng cảnh quay rất "đời", không ẩn dụ, không che giấu "twisted plot", nó hiện ra ngay trong đầu người xem một cách tự nhiên, chân thật nhất. Khi Brendan, vì cuộc sống gia đình, hứng chịu rất nhiều đòn đánh dã man từ đối thủ, với một mục tiêu không bao giờ xa rời. Cùng mới những chiến thắng mang màu cảm xúc chạm đến sâu thẳm bên trong người đàn ông, nước mắt của thất bại, của hạnh phúc, của tình anh em, phụ tử kết hợp những pha đánh đậm chất UFC chất trên từng giác quan. Đây xứng đáng là một bộ phim ý nghĩa và giải trí không thể bỏ qua! Thanks for reading.