Nhà Tuyển dụng hỏi: "Hãy giới thiệu về bản thân em". Họ không cần bạn đọc lại những gì bạn đã lặp đi lặp lại từ CV cho đến cover letter như tên bạn, trường bạn, ngành học của bạn hay bất cứ thứ gì tương tự như vậy nữa đâu. Họ biết đọc chữ cơ mà. Thứ họ cần là "Bạn có thể mang đến những giá trị gì cho doanh nghiệp?"
Nhà Tuyển dụng hỏi: "Điểm mạnh, điểm yếu của em là gì?" Họ không hỏi chỉ để biết hay làm mồi cho bạn giúp bạn đỡ căng thẳng, cũng chẳng phải vì câu hỏi này nằm trong mục những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn. Thay vào đó, mục đích của câu hỏi này là để xem xét mức độ hiểu bản thân của bạn là như thế nào.
Nhà Tuyển dụng hỏi: Hãy kể về trải nghiệm thất bại/ thành công mà bạn có". Thứ họ cần là bài học, là cách bạn ứng phó với những tình huống ấy ra sao. Họ đâu có rảnh chỉ để nghe bạn kể lể về chuyện bạn đã đau khổ đến nhường nào hay để bạn khoe khoang về sự hạnh phúc của bạn vào những giây phút ấy.
Nhà Tuyển dụng hỏi: "Tại sao em lại ứng tuyển vào vị trí này?" Hmmm, có lẽ thì 10 người thì cũng hết 9 người đi làm mưu sinh kiếm sống, nhưng sự khôn khéo sẽ không để câu trả lời như thế lọt vào tai nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy sự hiểu biết của bạn về công ty, về vị trí mà bạn sẽ gắn bó, về những khả năng của bản thân mà bạn sẽ vận dụng được trong công việc của mình.
Nhà Tuyển dụng hỏi: "Em có câu hỏi nào không?" Thứ họ cần ở bạn là sự tò mò có tìm hiểu. Có thể là về công ty: văn hóa, môi trường làm việc, về trải nghiệm làm việc của chính Nhà Tuyển dụng,... Điều họ muốn làm chính là xác định sự nghiêm túc của bạn khi ứng tuyển vào vị trí đó. Đừng nghĩ rằng vì thời gian có hạn mà họ sẽ mong cầu bạn sẽ trả lời là "Em không có câu hỏi nào hết" và rồi kết thúc cuộc phỏng vấn thật nhanh đâu. Nếu mà có lỡ, thì có khi lại chấm hết, hết nước chấm...
Trả lời phỏng vấn không khó. Cái khó là bạn chuẩn bị nó như thế nào. Không đơn thuần chỉ là viết vài đoạn văn mẫu, học thuộc lòng rồi trả lời. Mà nó đòi hỏi thời gian để bạn tích lũy trải nghiệm và kinh nghiệm, góp phần xây nên những câu chuyện và bức tranh ngày càng hoàn thiện hơn mà bạn muốn phô bày cho Nhà Tuyển dụng nhìn thấy.
Mình không phải một người làm Nhân sự chuyên nghiệp hay là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tuyển dụng. Mình chỉ là một con nhóc 21 tuổi, rớt vài cuộc phỏng vấn và cũng đậu một vài phỏng vấn con con. Là cái đứa đã từng trải qua những cuộc phỏng vấn chớp nhoáng 05 phút vì đã chẳng biết nói gì cho đến những cuộc phỏng vấn dài 02 tiếng đồng hồ để kể cho Nhà Tuyển dụng nghe về những gì mình đã và có thể làm - một cách say mê và hào hứng.
Và mình viết những dòng trên, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên có một góc nhìn, hy vọng là mới mẻ trong việc tham gia phỏng vấn đối với các bạn ^^