Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm bốc hơi sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch. – Albert Schweitzer
Nếu bạn cố gắng thay đổi bản thân và cuộc sống, hãy luôn nghĩ về những thứ tốt nhất trong cuộc đời mình khi đó bạn sẽ luôn có định hướng tốt để bạn phát triển cá nhân.
Phát triển cá nhân là một lĩnh vực rất rộng và tản mạn. Mọi điều bạn làm trong cuộc sống để khỏe mạnh, hạnh phúc, vun đắp tình bạn & tình yêu, có thời gian, thành công học tập & sự nghiệp, giàu có, bình yên tâm hồn đều được xem là phát triển cá nhân.
Mỗi lĩnh vực này đều có những chuyên gia với những ý tưởng, quy tắc và lời khuyên khác nhau. Chuyên gia tư vấn tâm lý chỉ bạn cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, huấn luyện viên thể dục thể thao bảo bạn cách tập thể dục, người tư vấn tài chính dạy bạn quản lý tiền bạc…
Tại sao bạn chưa học phát triển cá nhân hiệu quả? Bạn đã được dạy như thế nào?  Và làm cách nào để bạn có thể phát triển bản thân một cách thông minh nhất? Đó luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người. Vậy để thực hiện được nó chúng ta phải bắt đầu như thế nào hãy cùng mình biết thêm về nó qua chủ đề này.
Tại sao bạn chưa học phát triển cá nhân hiệu quả?


Có rất nhiều câu trả lời để trả lời cho câu tại sao. Tuy nhiên câu trả lời chính xác nhất đó là chúng ta chưa thực sự định hướng tốt cho bản thân. Giống như bạn muốn về nhà nhưng lại lựa chọn những con đường xa, hay đi sai đường để về nhà. Để có sự chuẩn bị đầy đủ và chính xác đối với việc phát triển bản thân bạn cần có 6 yếu tố để nâng cao khả năng phát triển bản thân 1 cách hiệu quả nhất gồm:
Khuôn Mẫu Tinh Thần: lối tư duy hữu ích về thế giới quan cho bạn tận dụng trong nhiều tình huống,
Ý Tưởng: giúp bạn hình dung ra bạn là ai và bạn có thể trở thành người như thế nào
Công Cụ: phương pháp và bước hành động bạn có thể áp dụng ngay lập tức để cải thiện cuộc sống.
Lý do đủ mạnh: khát khao được định hướng cho cuộc đời của chính mình và thôi thúc được ngày càng trở nên tốt hơn giỏi hơn ở lĩnh vực nào đó có ý nghĩa đối với bản thân,
Mục tiêu rõ ràng: mong mỏi được làm những gì để phục vụ cho mục đích nào đó còn cao cả hơn cả chính bản thân chúng ta
Phương pháp hiệu quả: ý tưởng và phương pháp đúng đắn giúp bạn đến đích nhanh hơn.
Đó là tất cả những gì bạn cần để có thể giải quyết vấn đề cho bản thân mình. Để đảm bảo bạn sẽ luôn chiến thắng trong việc phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống
Làm cách nào để bạn có thể phát triển bản thân một cách thông minh nhất?


Để làm việc này bạn cần phải tự rèn luyện mình các khả năng về ý chí, Kiên nhẫn, nhẫn nại, nói ít làm nhiều, không đánh giá mọi việc theo cá nhân và quan trọng nhất là lắng nghe.
Có thể bạn cho rằng đây chỉ là nói xuông không ý nghĩa nhưng phải nói với bạn rằng, bạn có chúng nhưng chưa bao giờ bạn coi trọng chúng và chưa bao giờ sử dụng đúng mục đích.
Kiên nhẫn, nhẫn nại chính là thứ giúp bạn ham học hỏi chịu khó bổ sung kiến thức cho bản thân, chúng giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Đó cũng là yếu tố giúp bạn thành công trong cuộc sống và là giá tuyệt vời để hoàn thiện bản thân.
Nói ít làm nhiều và lắng nghe có thể nói nó là 1 thứ quan trọng để tạo niềm tin cho tất cả mọi người bởi nếu bạn chỉ biết nói và không chịu lắng nghe thì là sai lầm nghiêm trọng nhất của bạn không chỉ trong phát triển mà còn với mọi vấn đề trong cuộc sống
Càng nói ít, càng nghe được nhiều. – Alexander Solshenitsen
Hãy thực hiện phương châm sống vì mọi người thì không chỉ bản thân bạn cảm thấy cuộc đời tốt đẹp hơn, mà còn những người xung quanh bạn sẽ luôn đứng về phía bạn.
Hãy ghi nhớ 3 điều: cố gắng, kiên định, tin tưởng.
Cố gắng cho một tương lai tốt hơn
Kiên định với công việc
Tin tưởng vào bản thân
Và thành công sẽ thuộc về bạn