Các bác sẽ nghĩ gì nếu tôi cho rằng Wally West không phải người nhanh nhất quả đất? Nếu tôi nói Shazam nhanh hơn Wally West thì sao? Và nếu tôi nói Jay Garrick thực sự mới là Flash nhanh nhất thì sao? Xin chào, tôi là Samurice, và lần này tôi sẽ đào sâu một chút vào sự phức tạp của vũ trụ DC và giải thích cho các bác về tốc độ thực sự của Jay Garrick Earth 2 - New52.

Kết quả hình ảnh cho jay garrick earth 2
Thực tế thì Jay và Wally chưa bao giờ gặp nhau và chưa bao giờ có một lần nào so sánh tốc độ thực với nhau cả, vì vậy chúng ta cần có những bằng chứng khác hoặc những cầu nối khác để đến với sự so sánh giữa 2 bên. Hãy cùng bắt đầu với nguồn gốc sức mạnh của Jay Garrick. 

I. Nguồn gốc sức mạnh của Jay Garrick:

Jay là một thanh niên trẻ và trong khi đang lang thang trên đường thì gặp phải một thiên thần màu vàng, Jay ngỡ ngàng, anh lao đến sỗ sàng định làm một nháy nhưng ai ngờ đó không phải là một thiên thần, đó là Mercury - Vị thần đưa tin, thần của tốc độ.
Mercury báo trước cho Jay về số phận của hành tinh mình, và rằng Merc cũng đang chết dần. Jay đang hơi ngáo nên không tin lời Merc lắm vì vậy nên Merc đã chứng minh sự thật bằng cách trao toàn bộ sức mạnh của mình cho Jay, biến Jay thành một speedster và có tốc độ của một vị thần.
Kết quả hình ảnh cho jay garrick earth 2
Đây là một điểm vô cùng quan trọng trong các phần sắp tới lý do là vì Jay Garrick được ban toàn bộ sức mạnh của Mercury vào mình chứ không phải là một phần hoặc được phù hộ hoặc được tặng cho một vật phẩm nào đó để có sức mạnh này. Mercury thực sự đã trao toàn bộ những gì mình có cho Jay trước khi chết để Jay có thể báo tin cho mọi người về "Convergence".

II. Nguồn gốc các vị thần:

Lý do vì sao tôi nói rằng việc Jay có được toàn bộ tốc độ của Mercury là rất quan trọng bởi vì nó có liên quan đến các sự kiện khác trong lịch sử comic mà ta sẽ cần để chứng minh rằng Jay nhanh hơn tất cả. Và đầu tiên là nguồn gốc các vị thần trong DC comics.

Mercury là vị thần đưa thư của thần thoại La Mã và một số có thể cho rằng Mercury và Hermes là một nhưng tuy có thể nói là đúng với thế giới này nhưng với DC comics, điều này lại khác đi một chút. 
Ban đầu các vị thần chỉ là một và sống trong Sky Land (vị trí của nơi này có thể được tìm thấy trong bản đồ Multiverse bên dưới). Ở đây các vị thần chiếu mình xuống Multiverse và mỗi một Earth có 1 hiện diện của họ. Các hiện diện này mang đầy đủ sức mạnh của họ và cho phép các vị thần có khả năng "ở mọi nơi cùng một lúc" (Omnipotence). Với trường hợp của Mercury tại Earth 2, hình chiếu của anh đã bị chết và đã chuyển toàn bộ sức mạnh của mình xuống Jay Garrick và về cơ bản Jay chính là Mercury mới của Earth này.
Kết quả hình ảnh cho map of dc multiverseVậy điều này thì liên quan gì đến tương quan tốc độ giữa các Flash? Câu trả lời sẽ đến sớm thôi.

1. Tốc độ của Mercury so với Flash


Kết quả hình ảnh cho Justice #7 2005

Trong Justice #7 (2005), Barry Allen dính bẫy và phải chạy nhanh nhất có thể và trong lần này, 2 người duy nhất có tốc độ tương đối với Barry là hi vọng duy nhất của anh trước khi anh kiệt sức mà chết. Hai người đó chính là Superman và Shazam. 
Đây là phần thú vị, Superman thừa nhận rằng anh ta luôn chậm hơn Barry và cho dù hai bọn họ đã từng đua với nhau nhiều lần nhưng tất cả mọi lần đều là Barry cố tình chạy chậm. Superman cho rằng anh không thể bắt kịp với Barry và người duy nhất làm được điều đó là Shazam. Và đây cũng là lúc một câu nói mà có lẽ ai là fan của Flash cũng luôn nhớ:

"Bill à, cậu có tốc độ của Mercury, một vị thần có thể chạy nhanh hơn một người phàm (nhanh nhất)"


Và tất nhiên là ngay sau đó, Shazam đã lao tới và bắt kịp với Barry trong tích tắc và chứng minh được rằng tốc độ của Mercury cao hơn tốc độ của người phàm nhanh nhất. 
Tuy nhiên đây không phải là một câu chuyện canon (có giá trị với mạch truyện gốc) vì vậy ta không thể dùng được lý thuyết này. Mặc dù vậy ta cũng có thể hình dung được tốc độ của Mercury cao thế nào.

Ngoài câu truyện này ta còn một lần khác mà Flash gặp phải tốc độ của Mercury và đó là trong "The Flash Vol.02 #55 -1987" khi Wally West phải đua với Mercury.

Kết quả hình ảnh cho The flash Vol 02 #55

Trong sự kiện này, ta được thấy Wally West phải lao mình theo Hermes lẫn Mercury. Và với những ai còn muốn tranh cãi rằng họ là 1 thì đây là chỗ bạn sẽ thấy DC comics nó thi vị thế nào. 
Wally West là Flash nhanh nhất và nhanh hơn Barry rất nhiều. Tuy nhiên, anh đã bị 2 vị thần đùa dỡn, cợt nhả và trêu đùa vì "quá chậm". Mercury nhanh hơn Wally rất nhiều, thực chất là cực kì rất rất many many very very much nhiều.

Và đây là một câu chuyện canon và có thể nói rằng đó là một sự kiện vô cùng thú vị và thực sự khiến ta phải nghĩ lại về khái niệm "nhanh nhất". 

Ngoài ra, trong sự kiện Convergence của New52, Barry đã được gặp Jay Garrick và đã cho rằng có thể Jay mới là người nhanh nhất.

Kết quả hình ảnh cho jay garrick earth 2

III. Phân tích:

Vậy từ đầu tới giờ ta có những gì?
1. Jay Garrick có sức mạnh của Mercury và là Mercury của Earth 2.
2. Shazam có tốc độ của Mercury 
3. Shazam có thể bắt kịp với Barry Allen ở tốc độ tối đa
4. Wally West chậm hơn rất nhiều so với Mercury, Hermes.
5. Wally West hiện đang là Flash nhanh nhất ở Earth 1. 
Tổng kết lại các dữ kiện, có thể nói rằng vì Jay có toàn bộ sức mạnh của Mercury và Mercury nhanh hơn Wally rất rất nhiều và vì vậy Jay Garrick Earth 2 hiện đang là Flash nhanh nhất và có thể anh chỉ chưa biết điều đó mà thôi. 
Các bạn nghĩ sao? Jay có thực sự là "the fastest man alive" không? Hãy cho tôi biết bên dưới và có thể thì hãy gửi thêm các đề tài để tôi viết trong các kì tới.
Và như thường lệ, bưởi time :D
Kết quả hình ảnh cho wonder  woman cosplay