U23 VN đã có một giải đấu thành công vượt xa sự tưởng tượng của người hâm mộ, họ đã khiến những người hâm mộ chúng ta một lần nữa là được sống lại trong những niềm vui sướng mà rất lâu rồi mới được thấy.
1. Công tác đào tạo trẻ:
    Cá nhân tôi cho rằng công tác đào tạo trẻ chiếm hơn 60% thành công của đội tuyển U23 VN, các cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản về kỹ năng, chiến thuật, sự kỷ luật tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra. Chúng ta phải cúi đầu cảm ơn Bầu Đức, Bầu Hiển... những người có tâm, có trách nhiệm trong việc truyển chọn đào tạo những cầu thủ trẻ để chúng ta có được một lứa cầu thủ tài năng và sau này vẫn còn nhiều các em tài năng hơn thế nữa.
2. Tuyển chọn HLV:
    Rõ ràng từ trước đến nay, việc tuyển chọn HLV cho đội tuyển của chúng ta là một việc rất khó khăn. Phải tuyển HLV như thế nào để có thể phát huy được tất cả những tố chất mà con người VN, và chúng ta tìm thấy Park Hang Seo. Ông đã định nghĩa lại vấn đề thể lực của bóng đá VN, như ông đã từng nói: Thể lực của các cầu thủ VN không hề yếu, quan trọng là phải biết phân phối thể lực trên sân.
3. Truyền thông quan tâm càng ít, càng tốt:
 Thực sự để mà nói thì báo chí ở VN là một cái đống hỗn tạp, suốt ngày giật tít cầu view. Khi đội tuyển thắng thì tung hô lên tận mây xanh, lúc thua thì thi nhau dìm bằng được cầu thủ nào đó mặc dù đó là lỗi của cả một tập thể. Tôi cảm thấy buồn thay cho truyền thông nước nhà.
4. Người hâm mộ đặt càng ít kì vọng càng tốt:
 Chính sự ít kì vọng cảu người hâm mộ đã phần nào gạt bỏ đi hết áp lực mà đội tuyển phải gồng gánh trên lưng. Chính điều đó đã giúp các cầu thủ cởi bỏ áp lực, thi đấu thăng hoa.
5. Sự tự tin và tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ Quốc:
 HLV Park Hang Seo đã giúp các cầu thủ tự tin hơn vào bản thân, thi đấu hết mình vì tổ quốc, niềm tự hào dân tộc. Bởi vì tinh thần máu lửa vượt lên tất cả đó đã giúp một đội tuyển không giàu thể lực lại có thể đá 3 trận liên tiếp hơn 120p mỗi trận, nhưng vẫn luôn chạy hết mình trên sân.