Hello anh em, cảm ơn mọi người đã ủng hộ bài viết đầu tiên của mình.
El clasico hay El trasico? 4 năm vật đổi sao dời, trận đấu Navi-Alliance vẫn thu hút sự chú ý của hàng nghìn anh em trong giới Dota2. Bài viết này sẽ phân tích phần nào đó mind game giữa đội trưởng 2 đội trong thời gian ban pick, nếu có gì sai sót mong anh em tranh luận hòa bình nhe.
*Dual ban phase
Navi ban: Magnus+Treant
Navi ban đi 2 hot hero dạo gần đây, Treant với khả năng buff giáp heal máu cho trụ cũng như hero, scout map cũng như một ulti disable diện rộng xuyên BKB. Magnus cũng được điểm mặt do khả năng buff dmg tăng tốc farm cho core hero tay ngắn (loại core hero mà Loda thường xuyên chơi), ngoài ra ulti RP của Magnus luôn là thứ mà các team không bao giờ muốn đối đầu.
Alliance ban: Monkey King+Darkseer
Darkseer chưa bao giờ hết hữu dụng, một offlane có khả năng áp đảo laning phase, combo Vacuum đặt tường trứ danh. Dạo gần đây General cũng thường xuyên chơi hero này rất tốt, vậy thì tội gì không ban đi nhỉ. Monkey sau game đấu đầu tiên khá hiệu quả với Secret hôm qua của Sonneiko đã tận dụng tối đa khả năng của hero này: lấy vision, disable diện rộng với skill 1 hay ulti+basher, rõ ràng là tránh voi chẳng xấu mặt nào rồi.
*Pick phase: 
Alliance pick: Io
Signature hero của Alliance khi đội game đến từ Thụy Điển đã sử dụng cực kì thành thạo chiến thuật "IO+1" của mình. Khả năng cứu core hero cũng như gank lẻ tốt với ulti, sức heal máu mạnh mẽ, cơn đau đầu chung kết TI lại quay lại với Navi chăng?
Navi dual pick: Warlock+TB
Navi pick carry sớm, kèm thêm một pos5 có khả năng bảo kê tốt. Pajkatt không giấu giếm ý đồ nhắm đến một laning phase dễ thở cho bản thân khi có cho mình Warlock bảo kê. TB đang là một hot pick với winrate cực cao, đỉnh điểm là bo5 chung kết Kiev major vừa rồi. Khả năng "vuốt trụ" cực nhanh của TB có thể thu hẹp đáng kể lượng farm của carry đối phương khi mà số lượng tower quá sớm giảm đi đồng nghĩa là sẽ mạo hiểm hơn nếu đi ăn creep ở quá xa. Điều này được thể hiện rõ khi mà phút 20, Navi đã phá xong trụ 2 đầu tiên của [A].  Ngoài ra, Warlock, với ulti "ném gạch" kèm theo Fatal bond sẽ giúp cho TB thoải mái gây ra lượng dmg khổng lồ. Nên nhớ ulti Chaotic Offering của Warlock là một disable xuyên BKB, chỉ 1s stun thôi là quá đủ để TB quay lại đổi máu.
Alliance pick: LC
Nếu bạn lộ vũ khí lợi hại nhất quá sớm, kẻ thù sẽ tìm mọi cách để counter lại nó. [A] lập tức pick LC nhằm cày nát quân đoàn bóng của TB, kết hợp với IO để có thể gank lẻ lấy dmg khắp bản đồ. Một lượt pick cực kì lí tưởng . Duel của LC hầu như sẽ không cho TB có cơ hội đổi máu. 
*Ban phase
Navi ban: Slark+Tiny
Lập tức 2 lượt ban vào vị trí carry của Loda, Pajkatt muốn thể hiện rằng anh không sợ 9k mmr Limp chăng? Không hề, Pajkatt đã quá hiểu và tôn trọng người đồng đội cũ Loda. Bạn không thể nào cản Loda farm. Combo Io+Tiny được Alliance dùng đến hàng trăm lần với những vị trí khác nhau từ dual mid đến carry safe lane. Ngoài ra khả năng burst dmg từ Tiny hay Shadow dance của Slark là những thứ mà con TB hoàn toàn không muốn dính đến ở giai đoạn mid game.
Alliance ban: Furion+Riki
Handsken không hề muốn bị mất đi lợi thế về vision bới một con Riki. Sẽ chẳng còn gì tệ hại hơn một con LC bật giáp phản nhảy vào khói của Riki cả. Ngoài ra, skill silence này của Riki còn gây ra nhiều bất lợi khó chịu cho đội hình của [A]. Lượt ban thứ hai gây cho các fan cứng của [A] chút buồn khi mà Furion không còn là con bài tẩy của họ nữa. Dường như Handsken không muốn thấy một đội hình push mạnh mẽ từ Navi với pick TB và lượt ban Treant, anh lập tức ban đi Furion tránh cho General cầm được hero này.
*Pick phase:
Navi pick: Tuskar 
Nhằm bảo kê cho các carry trong giai đoạn mid game, Navi lựa chọn pos4 là Tuskar, nhằm gói hero bị dual lại, cứu thoát khỏi lượng burst dmg khủng khiếp trong tận 3s. Đồng thời, chiếc Sigil của Tusk đem lại một lượng vision tương đối ổn.
Alliance pick: Skywarth Mage
Combo burst dmg kinh khủng với silence tăng dmg phép, Duel, ulti Mystic Flare của Sky+LC. Chắc chắn Alliance muốn đang tận dụng tối đa khả năng gank lẻ của mình để đập nát ý đồ nuôi béo TB của Navi. Liệu rằng họ có thành công.
Navi pick: Clockwerk
Có vẻ như Navi đang muốn thử nghiệm vài hero mới cho vị trí offlane. Hero đi lane cực kì khó chịu trong tay của General, nhằm giảm tốc độ farm của carry team địch. Đồng thời, với tận 3 ulti disable xuyên BKB, dường như Pajkatt đã chuẩn bị sẵn cho một carry lên BKB sớm bên phía [A].
Alliance pick: Ember Spirit
Nhận thấy đội hình dựa quá nhiều vào ulti để disable của Navi, Handsken lập tức pick Ember cho Limp quẩy sóng. Cơ động, đem lại lượng dmg lớn trong combat, [A] sẽ dựa cực nhiều vào con Ember này ở giai đoạn mid game. Với giáp lửa, Veil cũng như 3 Remnant của mình, Limp hoàn toàn có thể burst dmg chết ngay lập tức TB hay thậm chí cả Clock trong một turn duel của LC hay silence của Sky.
*Ban phase
Navi ban: Naga Siren
Chuẩn bị trước cho một hero lên BKB, Pajkatt có thể yên tâm dành lượt ban cuối của mình cho Naga siren khi mà trong đội hình của Navi không có quá nhiều hero có khả năng clear bóng tốt. Với đội hình 4 hero đánh nhau mạnh mẽ, khả năng drag game tốt, [A] hoàn toàn có thể pick một hero kéo late mạnh như Naga, AM hay là Morphling. Như đã nói ở trên, với một đội hình không đủ sức clear bóng quá nhanh, tốt nhất là nên ban đi Naga.
Alliance ban: Shadow Fiend
Có vẻ như Handsken lo lắng người anh mình sẽ bị Dendi áp đảo ở mid với việc SF có thể deny cog của Clockwerk lấy soul ngay từ đầu. Tuy nhiên, theo mình đây có lẽ không phải là một ban hay khi mà TB và SF hoàn toàn có thể dẫm chân nhau khi phân chia khoảng farm
*Pick phase:
Alliance last pick: Phantom Assassin
Một carry tay ngắn cho Loda. Ở giai đoạn đầu khi mà TB chưa đủ đồ thì việc line up cực kì khát máu của [A] hoàn toàn đủ khả năng dập tắt ý đồ nuôi late của Navi. Đối mặt với lượng dmg chính đến từ TB (dmg vật lí) thì Blur là một skill khắc tinh tuyệt vời. Lượng dmg phụ từ Clock, Tusk là không đáng kể với PA, chẳng cần nói đến Warlock. Dù vậy, đối mặt với 3 ulti disable xuyên BKB cũng là một điều cần suy nghĩ với Loda. Lúc này, câu hỏi duy nhất với [A] đó là: Dendi sẽ chơi hero nào?
Navi last pick: Storm Spirit
Dường như Pajkatt đang quá tự tin? Pick Storm khi mà đội hình team bạn có Sky hay LC. Tuy nhiên, ngẫm lại, với số lượng skill bắt được Storm=3 (1 root của Ember, 1 duel của LC, 1 silence của Sky), nếu Dendi chơi cẩn thận, sẽ rất khó cho [A] có thể bắt được Storm. Với việc Storm hút skill, TB có thể thoải mái đứng sau gây dmg. 
Kết luận: Navi muốn vận hành chiến thuật push lane sớm, gây áp lực lên trụ nhằm giảm khoảng farm của các carry đối phương trong khi team mình có đủ khoảng trống cũng như vision để farm kéo late.
Alliance thì lại muốn sử dụng sự khát máu của combo Io+1 nhằm gank lẻ sớm, đập nát hi vọng kéo late của Navi. Tận dụng khả năng burst dmg lớn, [A] hi vọng có thể xóa sổ từ 1 đến 2 core hero đối phương trong 1 turn Duel của LC khi vào combat.