Các chủng loại rồng phổ biến nhất trong các nền văn hóa trên thế giới
Chào các bạn, dạo này mình không có nhiều thời gian để viết tiếp về Series Hero III, nhưng mình còn một bản nháp về phả hệ của giống loài rồng, hôm nay mình sẽ đăng để các bạn nắm rõ hơn về giống loài này trong văn hóa Tây phương. 
Thực sự bài viết này còn khá sơ sài, nhưng nó vẫn có nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho các bạn hiểu rõ hơn về loài Rồng.

Rồng là một giống loài xuất hiện rất phổ biến trong cả thần thoại phương Đông và phương Tây. Khác với rồng phương Đông được coi là linh vật mang điềm lành, rồng phương Tây bị coi là loài quái vật, tượng trưng cho sức mạnh nhưng nghiêng về ý nghĩa độc ác, hung dữ.

1. Amphitere
Loài rồng này lai giữa một phần rắn và một phần chim. Chúng có cơ thể của rắn từ đầu đến đuôi và có cánh. Amphitere có thể sẽ có chân trước, nhưng không bao giờ có chân sau.

2. Wyrm
Loài Wyrm chính là rồng trong văn hóa phương Đông. Wyrm đại diện cho thần thánh (hoặc vua chúa), manh tính chất bảo vệ nên rất được sùng bái. Wyrm đôi khi còn được miêu tả có tay (cũng có thể là chân), có vảy rồng và móng rồng, nhưng chắc chắn có sự thống nhất trong tất cả các nền văn hóa là loài rồng này không có cánh nhưng vẫn bay được.

3. Salamander
Loài rồng này giống như một con rắn khổng lồ và có rất nhiều chân nên di chuyển rất nhanh. Loài Salamander có hơi thở là khói và biết phun lửa. Salamander có răng nanh lớn và đôi mắt sáng, rộng.

4. Drake
Loài rồng này có bốn chi. Chúng trông giống như thằn lằn, nhưng kích thước to lớn hơn nhiều. Trong tiếng anh cổ, Drake cũng có nghĩa là rồng.

5. Hydra
Loài rồng này là giống như loài Drake, nhưng có nhiều đầu. Mỗi khi bị chặt đầu, một cái đầu khác sẽ lại được mọc ra. Loài Hydra sinh sống ở môi trường nước.

6. Kirin
Kirin có đầu của một con ngựa với bờm che cổ, đôi mắt sáng rực và miệng rộng đủ để nuốt chửng bất kỳ người nào.

7. Dragon
Loài rồng nổi tiếng nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong văn hóa phương tây. Chúng có lớp vảy cứng như sắt thép bao phủ cơ thể và đuôi gai. Đầu của chúng có thể chứa sừng, gạc hoặc mào. Chúng cũng có thể phun lửa và khói. Một đặc tính nổi bật của loài rồng này đó chính là miễn nhiễm với phép thuật của con người.

8. Wyvern
Loài rồng hung dữ và có độc tính. Chúng sở hữu đầu của một con rồng (nhiều văn bản cổ miêu tả đầu Wyvern nhìn như đầu của cá sấu), cánh của loài dơi và đuôi của rắn. Chúng có thể có chân thằn lằn (hoặc chân chim)

9. Fae
Loài rồng này trông giống hệt như những con rồng trong văn hóa phương Tây, ngoại trừ chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều. Chúng có kích thước từ kích thước ngón tay đến kích thước của con người. Loài này đặc biệt nguy hiểm vì chúng đi săn theo bầy và có độc tính.

10. Cockatrice
Loài rồng này có màu sắc sặc sỡ (thường có màu đỏ hoặc xanh lá cây với phần dưới màu vàng) Chúng có lớp vảy bao phủ cơ thể như lông vũ. Loài này cũng có độc, chúng sẽ tấn công bất cứ thứ gì chúng thấy di chuyển bằng chiếc mỏ (như loài chim).

11.Lung Dragon
Loài này lai giữa văn hóa châu âu và châu á; Một số người không thực sự coi những sinh vật này là rồng vì hình dạng của chúng. (Mình cũng chưa từng đọc tài liệu nào nói về loài rồng này)

12.Bonnus:
Cả Quetzalcoatl & Sea serpent đều là sinh vật thần thánh giống như Wyrm vậy, chúng xuất hiện trong các thần thoại cổ xưa ở Châu Mỹ, giống loài này có thể bay và không cần cánh.
Quetzalcoatl đại diện cho sấm sét còn Sea serpent đại diện cho biển cả.

Nguồn: Thoughtcatalog , Wiki , Internet ...

P/s: Cám ơn các bạn đã đọc tới dòng này, nếu các bạn muốn mình cho ra sớm Chapter 8 về series Heroes III, hy vọng mình sẽ nhận được các lời động viên của các bạn dưới bài viết.
Phả hệ của loài rồng có liên quan trực tiếp tới 2 đơn vị quân mạnh nhất của thành Fortress - thành xuất hiện trong chapter tiếp theo của Series Heroes III