Ý kiến của bạn rất hay nhưng chưa đủ. Nếu đi xe máy thì đối mặt với rùi ro nhiều hơn xe buýt nhiều. Cướp giật trực tiếp, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, dư thừa diện tích sử dụng đất*, phải xòe tiền ra nếu vi phạm các lỗi rất chi là ngu như "rẽ đường không xi nhan", "đi vào đường cấm", "lấn làn xe khác", "chạy quên không bật đèn hay không đá chân chống xe lên",...
Ngoài ra chi phí đi xe máy cũng không rẻ. Giả sử khoảng đường đi làm là 1 tiếng cho 1 chiều đi, 1 tiếng cho chiều về thì số tiền đổ xăng (nếu không phát sinh thêm chi phí như chở con đi học hay chở bạn gái đi chơi, nhầm hay lạc đường, kẹt xe) thì khoảng 3 ngày, cao nhất 7 ngày, đổ xăng một lần đầy bình (không quá 150 nghìn một lần đổ) thì trong một tháng cũng mất khoảng 700 nghìn chỉ cho cái xe không thôi.
Chưa kể đi xe buýt ngoài việc "nhồi nhét" hành khách vào "giờ cao điểm" ra thì rất ít trường hợp xảy ra chấn thương nặng như chấn thương sọ não, bị côn đồ rượt để chém như khi đi xe máy. À mấy cái vụ tai nạn của xe trên 4 chỗ thì thường là do "phóng nhanh vượt ẩu" khi lưu thông ở các cung đường ít người đi như ở các tỉnh chứ vào trong thành phố "đất chật người đông" thì "bố bảo cũng chẳng dám chạy nhanh" :D Cho nên ngoài lý do rất "củ chuối" là "nhồi nhét hành khách quá mức" ra thì không có lý gì mà không đi xe buýt cả.  Nếu như gặp xe buýt mà bị "nhồi nhét quá mức" thì thiết nghĩ nên thay đổi lại giờ giấc, dậy sớm hơn, đi làm sớm hơn hay về trễ hơn bình thường một chút để không bị gặp tình trạng nhồi nhét. Theo mình như thế là quá an toàn, cho mình, cho người thân trong gia đình và cả người "lạ".
Có thể bạn nên cân nhắc lại việc này. Quyết định là của bạn...
(*): Dư thừa diện tích sử dụng đất là sao? Nó có nghĩa là khi bạn đi một mình thì diện tích bạn sử dụng chỉ có nửa thân xe, còn phần đầu xe hay cuối xe không được sử dụng đến dẫn đến sự dư thừa khi sử dụng.
Cá nhân mình thì nên hạn chế xe máy lại. "Hạn chế" ở đây không phải là "đùng một cái là cấm ngay" mà tích cực vận động người dân đi chung xe với người khác nếu làm cùng cơ quan hay chỗ làm. Xây thêm nhiều khu vui chơi giải trí để giãn dân ra. Cái xây thêm nhiều khu vui chơi giải trí thường là nguyên nhân làm cho đường xá ở khu vực "nội thành" (không chỉ riêng ở mỗi SG - Hồ Chí Minh) của mình lúc nào cũng "bận rộn" và cũng là cái cớ để đi xe riêng (khi có người yêu).
Đối với các công ty xí nghiệp thì nên tích cực đầu tư các loại xe khách để đưa đón nhân viên của công ty xí nghiệp mình, tiện thể điểm danh sự có mặt của nhân viên trong ngày luôn. Việc tăng cường các loại xe khách đưa đón nhân viên góp phần nhỏ (nhưng cần thiết) để tăng cường sức khỏe của công nhân cũng như nâng cao được chất lượng sản phẩm của mình. Thử hỏi trên đường từ nhà đến chỗ làm mà lúc nào cũng phải hít khói bụi, nghe tiếng còi xe inh ỏi đầy đường thì năng suất làm việc của mình có cao được hay không cơ chứ?
Và một điều nữa là đi xe máy nhiều rồi, chưa chán à? Nên hạn chế hoặc nếu cần thiết thì cấm luôn để dân thành thị nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, ai cũng có xe hơi để đi. Điều đó là khó khăn, nhưng đó là cái giá phải trả để đi đến cột mốc tiếp theo của cái gọi là "con đường phát triển đi lên" của Việt Nam mà thôi. Hãy cùng thay đổi tư duy để làm cho Việt Nam tốt đẹp hơn hiện tại...
Mọi ý kiến phản biện HelloWorld! xin được tiếp thu. Có thể sẽ phản biện lại nếu cần thiết..