Học Bị Động

1 . Học
Nhắc đến học bạn nghĩ ngay đến điều gì?
thử dành ra 10s để nghĩ về điều này rồi đọc tiếp nhé
.....
có phải bạn nghĩ đến trường lớp , sách vở , hay lời chỉ dạy từ 1 ai đó...?
vậy đã bao lâu rồi bạn không còn đến trường ?
không còn đụng vào sách vở ?
hay không còn được ai đó chỉ dạy điều gì ?
với mình , có những thời gian mình đã ngừng được nhận những điều đó . không đến trường , không đụng vào sách vở , không được ai đó chỉ dạy cho điều gì đó.
haiz hay là mình đã ngừng học rồi nhỉ?
2. Có phải ta đã ngừng Học?
Sẽ là đúng nếu việc học là những điều ở trên.
Nhưng bạn còn nhớ 1 câu chuyện khi còn đi học ở trường:
1 ông gì đó trong 1 lần ra vườn tắm nắng cho da trắng hơn , thì bị quả táo rơi vào đầu và ... 1 lý thuyết vĩ đại của vật lý được ra đờiNewton
Wow Bạn nghĩ lúc ông ấy có chủ đích ra vườn để học điều này?
câu trả lời là " ồ nô ". Mà cho dù ông ấy có ra vườn để học gì đó , thì nó cũng không phải là điều này.
Trong cuộc sống , chính chúng ta cũng đang như vậy , học những điều gì đó mà ta không hề hay biết, được trí não cho vào trong đầu lúc nào không hay.
3. Vậy ta đang học sao ?
Đúng vậy , chúng ta đang học dù không cần đến trường lớp , sách vở , hay được ai đó chỉ dạy. Chúng ta học với tất cả mọi thứ xung quanh ta.
Con đường từ nhà đến công ty lần đầu tiên bạn đi chắc hẳn sẽ tốn rất nhiều thời gian. tìm từng cái đường rẽ , hay ghi nhớ những cái ổ gà , nhớ những cái ngõ hay có chị ninja lít luôn chờ bạn đến rồi phi ra như bắn. Nhưng đến lần đi của thứ 100 , bạn thấy mình lúc đó thế nào . có còn hoang mang như lần đầu , hay là luôn sẵn sàng phóng đến chỗ chị ninja lít để cùng đọ chiêu thức.
Hay kể cả việc bạn chơi game , đối với bộ môn liên minh hay liên quân , các bạn vừa chơi còn phải vừa học rất nhiều . mới đầu là học những cách điều hướng trong game , rồi đến học cách kiểm soát vị tướng bạn muốn . với kĩ năng lả lướt của anh za sua sẵn sàng 1 mình lốc gió bay vào chém bất kì thanh niên nào hổ báo hơn mình.
Đây gọi là kĩ năng HỌC BỊ ĐỘNG
Học bị động là kĩ năng đặc biệt tuyệt vời của các cụ tổ tiên thời Chân Che Lá đã để lại vào trong bộ gen của chúng ta.
Kĩ Năng Bị Động : Học "chúng ta sẽ tự động học những thứ mà chúng ta cảm thấy dễ dàng tiếp nhận và với vô số lần làm đi làm lại. "
Nếu giờ được gặp lại cụ chế ra chiêu thức này , chắc hẳn mình sẽ phải nói với cụ 1 câu : " tiền bối thật là vi diệu quá đi , xin hãy nhận của tại hạ 1 lạy ".
4. Học Bị Động có tốt không?
xin chúc mừng các thí chủ đã quay vào ô "xuất sắc ". Việc Học này như tự tay bóp ... ấy :)).
các bạn thường sẽ bị động học những thứ chúng ta k chủ ý học và thường là những điều X Ấ U. đúng vậy , những điều xấu thường rất dễ tiếp nhận , vì những điều này thường k có quá gượng ép chúng ta giúp chúng ở canh ta dễ dàng , và ta dễ đồng ý cho chúng nó tiếp tục cạnh bên.
như việc lần đầu thất tình được mấy đứa bạn đưa đi ún bia rịu , cảm giác uống vào bạn có thấy thoải mái cơ thể không? " Nờ ô Sây NÔ " rất khó chịu là đường khác. tuy nhiên , nó khiến ta thoái mái khi được ở bên đồng đội . và lần sau khi bạn bè rủ ta đi , ta lại dễ tiếp nhận nó hơn vì Có Anh ( em ) Ở Đây Rồi. và con đường học nạp lúa mạch của ta được rộng mở.
Theo các bạn Học Tự Động có xấu không ?
cùng nhau thảo luận về điều này nhé.