Mbappe chính thức gia hạn tới năm 2025 với PSG
Mbappe chính thức gia hạn tới năm 2025 với PSG
Mới đây thôi, Kylian Mbappe đã chính thức kí kết hợp đồng tới năm 2025 với clb Paris-saint- german. Với chúng ta mà nói, điều này thật sự là một bất ngờ quá lớn. Ai cũng biết rằng Real madird chính là đội bóng trong mộng của Mbappe, và chỉ Real với sự đẳng cấp và bản lĩnh của mình mới chính là nơi hoàn hảo nhất để nâng tầm sự nghiệp của anh ấy. Và sau khi PSG bị loại khỏi Champions league ngay từ vòng 1/8 bởi chính Real, ai cũng ngầm hiểu rằng đội bóng thủ đô nước pháp đã không còn cơ hội nào để giữ chân Mbappe được nữa. Nhưng như người ta thường nói "cái gì không mua được bằng tiền, thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền". Cú quay xe lịch sử của Mbappe như những cú tát bôm bốp vào mặt của perez.
Chủ tịch Real, ông Florentino Perez
Chủ tịch Real, ông Florentino Perez
Nên nhớ rằng Real Madrid là đội bóng vĩ đại nhất châu âu--theo đúng nghĩa đen. Real là chính là một trong những đội bóng đã tạo nên Champions league, họ cũng là đội duy nhất đã có 13 lần vô địch ở giải đấu này. Chính những giá trị lịch sử lâu đời ấy vô hình chung đã thúc đẩy sự tự tin và bản lĩnh của bầy kền kền trắng, tạo ra một sự hấp dẫn khó cưỡng đối với những ngôi sao trên toàn thế giới.
Những huyền thoại lừng lẫy nhất như :C.Ronaldo, Ramos, Modric, Ronaldo delima, Zidane, Beckham, Figo, Carlos, Bale, Di stefano, Puskas.....vv đều đã không thể cưỡng lại sức hút của đội chủ sân Santiago bernabeu. Thế nên việc Mbappe quay xe và từ chối Real ở phút cuối dù đã đạt được những thỏa thuận miệng, không khác gì một sự súc phạm tới lòng tự tôn và sự kiêu hãnh của họ. Và giải đấu Paris và những người bạn league1 sẽ không bao giờ là nơi phù hợp để phát triển và chui rèn một tài năng lớn như kylian. Nhưng nếu ta đặt mình vào vị thế của kylian, liệu chúng ta sẽ chọn khác? Khoản tiền thưởng 300 triệu euro sẽ ngay lập tức chảy vào túi bạn và bạn sẽ được hưởng mức lương 1,5 triệu euro một tuần--tương đương 100 triệu euro một mùa. Nó thật sự là một số tiền quá lố bịch và điên rồ cho một cầu thủ, chưa kể đến nếu chọn ở lại sân công viên các hoàng tử, Mbappe sẽ có quyền quyết định tương lai của HLV Pochetino và giám đốc thể thao leonardo Auraujo. Thật khó tin khi PSG đã thật sự làm tất cả mọi thứ chỉ để giữ chân một cầu thủ. Quyền lực của Mbappe bây giờ thậm chí còn lớn hơn cả HLV, và chắc chắn rằng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giấc mơ cúp C1 mùa sau. Việc một cầu thủ trong đội được đối xử như ông hoàng sẽ tạo ra cảm giác tiêu cực trong phòng thay đồ. Những ngôi sao trong đội như messi hay neymar liệu có chấp nhận vị thế thấp hơn và phục tùng mbappe, hay họ sẽ đều phải ra đi trong mùa hè này? Mình tin rằng Al khelafi thừa hiểu điều này bởi ông không còn xem Mbappe đơn thuần như là một cầu thủ bình thường nữa. Mbappe là ngôi sao lớn nhất trong cuộc hành trình của gà trống đến ngôi vương thế giới năm 2018, anh đã chạm tay vào chiếc cúp vàng worldcup trong lần đầu tiên đặt chân tới giải đấu này. Anh đã trở thành một biểu tượng của thời đại, một thần tượng ở nước pháp. Thế nên trong mắt của các ông chủ Qatar, Mbappe chính là con cờ hoàn hảo để họ tạo ra sức ảnh hưởng chính trị lên nước pháp nói riêng và châu âu nói chung. Khỏi cần phải nói, cả nước pháp náo động vì Kykian đã ở lại, cả tổng thống pháp macron trước đó cũng đã lên tiếng để níu chân Mbappe. Và đoán xem người pháp tôn thờ ai sau kylian, chắn chắn rồi đó là chủ tịch Al khelafi và những ông chủ trung đông. Người pháp đã hoàn toàn bị mê mẩn và ủng hộ các ông chủ qatar, thế nên dù PSG có vô địch C1 mùa sau hay không. Thì những ông chủ dầu mỏ đã thật sự tạo nên tầm ảnh hưởng chính trị không thể lay chuyển ở nước pháp. Nhưng đằng sau đó họ muốn gì, âm mưu gì thì chỉ có chúa mới biết được.
Qatar
Qatar
Theo suy nghĩ của mình(nhấn mạnh là theo suy nghĩ của mình), lý do cho việc này là bởi mối quan hệ không mấy tốt đẹp của họ với các nước láng giềng. Nên họ muốn dùng bóng đá như một cách để tạo sức ảnh hưởng lên thế giới, tạo ra các mối quan hệ ngoài trung đông. Việc họ bất chấp tất cả những bê bối và scandal để đăng cai world cup 2022 là một minh chứng cho điều đó. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, Mbappe có lẽ đã chọn ở lại paris không chỉ vì tiền và quyền lực. Anh là công dân đã sinh ra và lớn lên ở paris, và khi cả quốc gia muốn anh ở lại, anh chắn hẳn sẽ không khỏi động lòng. Và dù có vô địch thêm bao nhiêu lần nữa với Real madrid, chắc chắn điều đó sẽ không ý nghĩa bằng chức vô địch châu âu lần đầu tiên với PSG. Nếu làm được điều phi thường đó, lịch sử PSG sẽ khắc tên anh như một huyền thoại bất diệt ở kinh đô ánh sáng. Nhưng dù có đạt được thành công trong tương lai hay không, thương vụ này thật sự sẽ làm thay đổi thế giới túc cầu giáo mãi mãi, và thay đổi cả cách chúng ta đang nhìn nhận về môn thể thao vua.