"Cảm ơn bạn đã bước vào đây nơi này mình sống thật thà chân thật được thở than một cách rất tự do"
Hưng
Nhanh thật đấy thế là chúng ta lại sắp kết thúc một năm đầy chóng vánh rồi.
Đường tới Hồ Tây
Đường tới Hồ Tây
"Sau một năm ai cũng tiến mỗi mình đứng yên". Một năm qua mình cũng dặn lòng là cố gắng thật nhiều để làm sao thoả mãn được cái tôi của bản thân. Kể ra mình đã tham gia đủ sự kiện, khóa học, cuộc thi, thử những điều mới… nhưng rồi chưa thứ gì kéo dài được lâu hay có kết quả đáng kể. óa học, cuộc thi, thử những điều mới… nhưng rồi chưa thứ gì kéo dài được lâu hay có kết quả đáng kể. Trong khi những người bạn xung quanh có công việc mới, vào top cuộc thi,... mình thì như đứng yên vậy. Không phải mình lười biếng hay chọn cách ở lại vùng an toàn, nhưng nhìn lại những gì đã làm, mình không cảm thấy “tốt hơn”, thỏa mãn hay hoàn thiện hơn mà chỉ có những mảnh ghép rời rạc của những chiếc cert nhiều màu sắc.
Mình hiện tại một người sinh viên thuần tuý khuôn mặt chặc quá tuổi 25 vết hằn kéo dài xuống dưới má nhưng mình vẫn là sinh viên năm 4 đáng lẽ giờ này mình chuẩn bị ra trường rồi và làm bạn với những múi giờ 8 tiếng một ngày. Mình thấy ý tưởng nó xuất phát ra từ những bước đi có thể ngay lúc đấy mình cho là đúng và bây giờ mình thấy nó không thực sự chuẩn xác như mong đợi, mình biết rằng nội tâm con người phức tạp và khó có thể bao quát được một cái gì tổng thể để làm nó chính xác toàn diện vì thế mình học cách đón nhận, mình dùng từ đón nhận cũng là lúc mình hiểu ra nhiều điều, một câu mà chị Thuỳ Minh đã nói trong podcast ở trong một tập nào đấy mà mình đã xem qua là "Tuổi 20 hãy cứ là chính mình đã đừng là ai cả" làm một con lăn cho chính cuộc đời mình.
"đừng buồn nữa trong chuyến bay này vẫn có những người đang chạy đà và cất cánh".
Phía trước tôi là Hồ Tây
Phía trước tôi là Hồ Tây
Sự dũng cảm của một người đàn ông theo mình không cần phải chứng minh cho người khác biết mình đang giỏi cái này, đang thâu tóm cái kia mà chính là sự vui vẻ đón nhận mọi thứ diễn ra "Xuân hạ, thu đông, rồi lại xuân" Như cách mà Hà Anh Tuấn nói vậy. Mình tập sống điềm đạm, tinh tế hơn chính là giúp thế giới này có một điều tốt đẹp rồi.
- Ngay lúc này mình thấy mình vẫn giữ cho mình được thói quen tập thể dục, thói quen viết lách, và ăn mặc thật chỉn chu khi có một sự kiện liên quan nào đấy là mình rất vui rồi tất nhiên nó vẫn chưa hoàn hảo nhưng 2021 vẫn sẽ là 2021 thật đẹp trong lòng bởi những quyết định sai lầm. - Một năm có đầy biến động ra sao, có thi rớt đại học, có mất đi vài mối quan hệ thân thiết, có đắm sâu vào những quyết định sai lầm... thì vốn nó là vậy đừng buồn quá bạn nhé nội tâm con người phức tạp, đối diện với nó là một sự dũng cảm. Mình viết bài post này cho mình tốt cho mình và tốt cho tất cả cảm ơn bạn.
Mùa đông 2021 bên Hồ Tây
Mùa đông 2021 bên Hồ Tây
Nếu đã đọc đến đây, hẳn bạn cũng có những tâm tư như mình, những suy nghĩ ấy làm thời gian cuối năm này thật nặng nề. Một bức ảnh đẹp là kết hợp của nhiều khung hình đẹp, một hành trình trọn vẹn đi từ những khoảnh khắc nhỏ ý nghĩa. Bức tranh 2021 của mình ý nghĩa hơn khi kết nối những khoảnh khắc nhỏ và dành thời gian cho việc nhìn lại.
Còn bạn, năm 2021 của bạn có trọn vẹn không?.
Bài viết này của mình cũng có đọc thêm vài bài biết tham khảo và sử dụng thêm vài câu văn của họ để mở rộng vốn từ. #AIESEC