TỈ SỐ PHÁO SÁNG : HÀ NỘI 0 - 1000 HẢI PHÒNG
TỈ SỐ BÀN THẮNG : HÀ NỘI 3 - 1 HẢI PHÒNG
À ảnh này mình thấy đẹp nên cho vào thôi ko liên quan j đâu=)))
Để mà nói về cái vấn đề pháo sáng thì nói nữa, nói mãi, nói hòai thì vẫn thế thôi, chả thay đổi được gì đâu=))) Chẳng qua là hôm qua kẻ hèn này hít khói đau đầu quá nên phải gõ phím bình thiên hạ cho vui thôi=)))

Vì đốt xong các bác lãnh đạo quan chức liên đoàn lại thu của CLB 2, 3 chục triệu chia nhau xong tiền phạt đấy cũng chỉ ấm vào thân các bác thôi chứ có thay đổi được ý thức và nhận thức của người Hải Phòng đâu. Phạt càng nhiều tiền thì họ càng đốt, vì cái tâm lý càng cấm càng làm, biết sai, biết bị cấm nhưng vẫn cố đốt nó ăn sâu vào trong tiềm thức của Hải Phòng rồi=))) Hoặc đơn giản vì ban lãnh đạo của CLB lại è cổ ra nộp, chẳng lẽ CLB lại để cho CĐV đóng phạt thay? Ai đốt thì vẫn cứ đốt, ai phạt thì vẫn cứ phạt, ai đóng phạt thì cứ đóng phạt, ai viết báo thì viết, ai chửi thì chửi...

Facebook của hội CĐV Hải Phòng post clip ủng hộ việc đốt pháo sáng mà chính cầu thủ của Hải Phòng vào like với thả tim thì cũng hiểu như nào rồi.

Các ông cứ đổ tại việc ném pháo sáng xuống sân là do lực lượng an ninh ném xuống để cơ động dập pháo. Ơ thế nếu các ông không đốt thì người ta lấy cái gì để ném? Hay các ông muốn anh em cảnh sát để cho các ông đốt pháo thỏai mái muốn làm loạn như nào thì làm? Như kiểu các ông ngây thơ vô tội lắm ý=))) Cái gì cũng đè đầu công an ra chửi được=)) Đáng yêu nhỉ? Rồi đến lúc những anh em phóng viên, anh em nhặt bóng, anh em nhân viên y tế sân bị trúng pháo vào người thì ai đứng ra chịu trách nhiệm? Các ông xanh chín hay các ông lẩn, bò né không trượt thằng nào?

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại. Đúng là đây vẫn là câu chuyện ý thức và nhận thức thôi. Chứ cái kiểu kiểm tra an ninh của sân Hàng Đẫy thì bạn có đem lựu đạn với tên lửa vào sân cũng chả ai biết. Ai đến sân rồi sẽ hiểu là mình không chém gió. Cứ 3-4 lớp kiểm tra với chó nghiệp vụ thì thách thằng nào dám nhồng luôn.

Còn mình luôn luôn quan niệm rằng bóng đá phải máu lửa, phải quyết liệt, phải máu ăn thua và phải có sự thù địch mang tính vùng miền thì mới hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Nhưng một khi cái gì đã bị pháp luật cấm, nguy hiểm đến tính mạng và gây mất trật tự thì lúc đấy là hết vui ok? Nóng mắt tắt nụ cười ok? Tiền âm phủ các bạn rải khắp từ đầu đường 5 đến đầu Nguyễn Thái Học thì ai dọn? Có xác định là chơi xanh chín được không? Pháo sáng có 90-100k 1 quả đấy mà=)))

Anh em 15 16 luôn luôn cho rằng anh em tự hào về sự vô ý thức, vô học của mình mà chửi anh em 29 30 là cổ vũ kiểu ngồi ngoan ngoãn như những chú cún. Đúng rồi, hội CĐV HN ko bao giờ nhiệt và cháy bằng hội CĐV xứ sở Bánh Đa Cua cả. Đơn giản vì bọn tôi không chơi pháo sáng và bọn tôi không hành xử kiểu đầu gấu đầu mèo lưu manh côn đồ nên làm sao vui bằng Hải Phòng các bạn được?

Còn ông nào mà dở cái lý lẽ là bọn Tây nó cũng đốt pháo sáng đầy ở Serie A, Bundesliga thì làm sao? Thì nói thật là các ông dân trí cực kỳ thấp luôn! Bọn Tây vô học, bọn Tây vô ý thức, chúng nó thiếu văn minh và mất dạy thì không có nghĩa là người Việt Nam cũng cần thiết phải vô học, vô ý thức, mất dạy và thiếu văn minh như bọn nó ok? Đừng bao giờ gán cái sai của Tây vào Việt Nam! Cái logic đấy cực kỳ thối, ngu dốt và ấu trĩ ok? Học cái hay cái đẹp cái tốt không học! Và cũng kính thưa các nhà phê bình học, nhà đạo đức học, các giáo sư là các vị thử đem pháo sáng sang nước ngòai đốt xem có bị chúng nó chửi cho không? Tây có cấm đốt pháo sáng không? Và đốt pháo sáng ở Tây thì có bị phạt lòi họng ra không? Trình độ hiểu biết thì thấp mà mất dạy bố láo bố toét lưu manh thì không ai bằng!

Hỡi biệt đội Nem Cua Bể ơi, chúng tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội chẳng lẽ chúng tôi lại đi đốt pháo sáng cùng các bạn? Mà các bạn cứ bảo chúng tôi là lũ nâng bi Hà Nội. Đơn giản vì chúng tôi không có truyền thống đến sân trong ồn ào và ra về trong lặng lẽ như các bạn. Gáy to xong lúc đội Hải Phòng thua đội Hà Nội các bạn ngồi ngoan và câm như hến ý, trông nó đáng thương và tội lắm=)))

Có 1 bạn CĐV Hải Phòng kể là bạn ý phải đi phẫu thuật cấy ghép da vì bị bỏng pháo sáng. Phạt cấm đến sân thì cũng phạt rồi, phạt đá sân trung lập cũng rồi, phạt tiền thì đương nhiên là rồi. ĐTQG Malaysia hồi trước còn bị xử thua 3-0 vì để Ultras đốt pháo sáng. Mà vẫn đâu vào đấy thôi mà=)) Tóm lại cái vấn đề gây chướng tai gai mắt to nhất ở đây là câu chuyện về ý thức, nhận thức và dân trí mà thôi. Mà vấn đề này thì cục kì nan giải=)))

À tất cả những dòng trên chỉ xét trên khía cạnh bóng đá thôi nhé. Chả ai đánh đồng và đặt điều cả mảnh đất Hải Phòng ở đây cả.
Không cần pháo sáng Hàng Đẫy vẫn vui ạ. Chỉ có đội thua là cay cú thôi! Cay như bánh mì cay đặc sản Hải Phòng ý =))))
Chả có cái gì gọi là Lạch Tray 2 và cũng chẳng có cái gì gọi là "chiến thắng từ trên khán đài" ở đây cả!
VPF thu của CLB HN 70 củ, thu của CLB HP 70 củ. Xong các ông lãnh đạo có 140 củ chia nhau. Những liên minh ma quỷ, những cái bắt tay dưới gầm bàn và những trò làm tiền bẩn là những điều luôn luôn đứng sau lưng VPF. Tiền thì béo các bác để rồi những kẻ cổ súy đốt pháo sáng thì hả hê bình an vô sự còn những người cổ động viên cổ vũ văn minh, lịch sự và có ý thức thì ấm ức vì bị cấm đến sân. Làm thế thì khác nào khuyến khích CĐV HP mang pháo sáng tới sân làm loạn? Phạt tiền CLB HN là hoàn toàn đúng vì khâu an ninh sân làm ăn quá lỏng lẻo và qua loa nhưng treo luôn sân thì khác gì nhân viên nhà vệ sinh công cộng để nhà vệ sinh công cộng bẩn thì cấm luôn đéo cho ai dùng cái nhà vệ sinh đấy nữa? 


Và câu hỏi cuối cùng mình muốn đặt ra là ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm khi suốt 10 năm trời dài đằng đẵng vừa qua tất cả những án phạt của VPF không hề thay đổi và cải thiện được điều gì nếu không muốn nói là càng ngày mọi thứ càng tệ hơn? Hay chính họ cũng muốn nhìn thấy pháo sáng trên sân khi lượng khán giả ở một giải đấu như VLeague bị đánh giá là vắng? Giải pháp nào cho vấn đề gây nhức nhối này? Có nhất thiết phải sử dụng tới một thứ nằm trong danh sách cấm để thể hiện tình yêu với trái bóng tròn?