Trận đấu giữa Thụy Sĩ và Scotland tại bảng A, Euro 2024 là một cuộc chạm trán gay cấn, kết thúc với tỷ số hòa 1-1, giữ cho Scotland hy vọng lọt vào vòng 16 đội. Trận đấu là một cuộc chiến chiến thuật, với cả hai bên đều thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của mình.
Anh không ghi bàn thì ai ghi bàn?
Anh không ghi bàn thì ai ghi bàn?
CÁCH TIẾP CẬN CỦA SCOTLAND Hừng hực khí thế muốn phục hận sau thất bại nặng nề trước Đức, Scotland đã áp dụng lối chơi tấn công ngay từ đầu. Sơ đồ 3-4-1-2 của họ cho phép tạo ra chiều rộng và chiều sâu trong tấn công, với Andy Robertson và Ralston liên tục hỗ trợ từ các vị trí chạy cánh. Chiến lược này đã được đền đáp sớm khi cú sút của Scott McTominay bị đổi hướng đi vào lưới, giúp Scotland dẫn trước ở phút thứ 13. Hàng phòng ngự của Scotland, do Grant Hanley giàu kinh nghiệm chỉ huy, được tổ chức tốt và kỷ luật. Họ hạn chế cơ hội của Thụy Sĩ, thường xuyên buộc đối thủ phải dứt điểm từ xa. Bộ đôi tiền vệ Billy Gilmour và Callum McGregor kiểm soát nhịp độ trận đấu, phá vỡ các đợt tấn công của Thụy Sĩ và khởi xướng các đợt phản công của đội mình.
CÁCH TIẾP CẬN CỦA THỤY SĨ Thụy Sĩ, đội kiểm soát bóng trong giai đoạn đầu trận, đã bị bất ngờ bởi lối chơi pressing tầm cao và phản công nhanh của Scotland. Tuy nhiên, họ đã phản ứng nhanh chóng bằng cách điều chỉnh chiến thuật. Xherdan Shaqiri, sau khi được đưa trở lại đội hình xuất phát, được giao vai trò tự do phía sau các tiền đạo, cho phép anh di chuyển và tạo ra cơ hội. Sự điều chỉnh chiến thuật này đã mang lại hiệu quả khi Shaqiri tận dụng một sai lầm của hàng thủ để ghi bàn gỡ hòa tuyệt đẹp ở phút thứ 26.
THẾ TRẬN GIẰNG CO TRONG HIỆP HAI Hiệp hai chứng kiến cách tiếp cận thận trọng hơn từ cả hai đội. Thụy Sĩ tiếp tục chiếm ưu thế về kiểm soát bóng nhưng gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự kiên cường của đối thủ. Scotland, mặt khác, tìm cách phản công nhưng thiếu những đường chuyền cuối cùng để tạo ra cơ hội rõ ràng.
SỰ TỎA SÁNG CÁ NHÂN Shaqiri chắc chắn là cầu thủ nổi bật nhất của Thụy Sĩ khi nhãn quan, sự sáng tạo và khả năng dứt điểm của anh đã tạo ra khác biệt. Về phía Scotland, Kieran Tierney và Grant Hanley thi đấu chắc chắn ở hàng thủ, trong khi John McGinn và Callum McGregor cung cấp năng lượng và động lực ở hàng tiền vệ.
KẾT LUẬN Trận hòa khiến bảng A trở nên cân bằng, với cả bốn đội (có lẽ trừ Hungary) vẫn còn cơ hội lọt vào vòng loại trực tiếp. Trong khi Thụy Sĩ sẽ tiếc nuối những cơ hội bị bỏ lỡ, họ có thể tự an ủi với sự linh hoạt trong chiến thuật và màn trình diễn cá nhân xuất sắc của Shaqiri. Scotland, mặt khác, sẽ được khích lệ bởi màn trình diễn được cải thiện của họ sau trận đấu đầu tiên, nhưng cần tìm ra sự sắc bén hơn trong khu vực 1/3 cuối sân nếu muốn tiến xa trong giải.
(dịch giả Thảo Minh lược dịch, 21/6) https://www.facebook.com/dichgiathaominh
---> Bấm nút Upvote nếu bạn thích bài viết này!