Cuộc đụng độ giữa Đức và Đan Mạch ở vòng 16 đội tại Euro 2024 đã phô diễn đẳng cấp của người Đức, từ đó đảm bảo cho họ một chiến thắng 2-0 và suất vào tứ kết.
ĐỨC THỐNG TRỊ Ảnh hưởng của Jamal Musiala: Jamal Musiala là tâm điểm tấn công của Đức. Khả năng tìm kiếm khoảng trống giữa các tuyến và kéo các hậu vệ đối thủ ra khỏi vị trí đã tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội của anh. Đan Mạch gặp khó trong việc kiềm chế Musiala, từ đó làm nổi bật điểm yếu trong phòng ngự của họ. Gây sức ép và phản công: Thế trận pressing tầm cao của Đức đã khiến Đan Mạch mắc sai lầm và mất nhiều bóng. Khả năng pressing ngược của họ cũng hiệu quả không kém, giúp họ nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát bóng và duy trì thế trận. Kiểm soát khu trung tuyến: Toni Kroos và Ilkay Gundogan thống trị khu vực giữa sân, điều khiển nhịp độ trận đấu và phát động tấn công bằng những đường chuyền chính xác. Khả năng luân chuyển bóng và chuyển đổi lối chơi của họ khiến hàng phòng ngự Đan Mạch luôn phải cảnh giác. Sự vững chắc trong phòng ngự: Hàng phòng ngự Đức được tổ chức tốt và kỷ luật. Họ hạn chế cơ hội tấn công của Đan Mạch và dễ dàng đối phó với mọi mối đe dọa do các tiền đạo đối thủ mang đến. Nico Schlotterbeck và Antonio Rudiger đặc biệt ấn tượng trong nhiệm vụ phòng ngự của mình.
KHÓ KHĂN CỦA ĐAN MẠCH Kiềm chế Musiala: Trọng tâm chiến thuật chính của Đan Mạch là kiềm chế ảnh hưởng của Jamal Musiala, nhưng họ đã không thành công. Hình khối phòng ngự của họ để lại nhiều khoảng trống giữa các tuyến, từ đó cho phép Musiala khai thác những khoảng trống này và tạo cơ hội. Pressing không hiệu quả: Hệ thống pressing của Đan Mạch không hiệu quả như người Đức. Họ chật vật phá vỡ lối chơi tịnh tiến bóng của đối thủ, cho phép người Đức dễ dàng luân chuyển bóng qua khu trung tuyến và phát động tấn công. Thiếu sáng tạo: Đan Mạch thiếu sáng tạo trong lối chơi tấn công. Họ không thể tạo ra những cơ hội rõ ràng và thường dùng đến nhiều đường chuyền dài hoặc tạt bóng, thứ dễ dàng bị hàng thủ Đức hóa giải. Sai lầm trong phòng ngự: Hàng phòng ngự của Đan Mạch đã mắc những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến cả hai bàn thua của Đức. Pha để bóng chạm tay của Joachim Andersen dẫn đến một quả phạt đền, và việc họ không theo kịp pha bứt tốc của Musiala đã dẫn đến bàn thua thứ hai.
KẾT LUẬN Sự vượt trội về chiến thuật của Đức được thể hiện rõ trong suốt trận đấu. Khả năng kiểm soát khu trung tuyến, pressing hiệu quả và tạo cơ hội thông qua ảnh hưởng của Musiala đã chứng tỏ quá tầmđối với Đan Mạch. Dù Đan Mạch có một vài khoảnh khắc hứa hẹn, họ cuối cùng không thể bù đắp cho những thiếu sót của mình và bị loại khỏi giải đấu.
(dịch giả Thảo Minh lược dịch, 30/6) https://www.facebook.com/dichgiathaominh
---> Bấm nút Upvote nếu bạn thích bài viết này!