Hồi còn nhỏ mình luôn mặc định 1 sự khinh bỉ cả từ trên film tới ngoài đời về cái cách 1 đứa con gái chọn bỏ 1 thằng con trai nghèo để theo 1 thằng đại gia lắm tiền nào đó. 

Ko phải riêng mình mà ai ở xã hội cũng zậy mà thôi, chỉ cần nghe về 1 chuyện tương tự vậy thì mặc nhiên chàng trai là kẻ bị hại còn cô gái thì bị chửi cho lên bờ xuống ruộng.

Mãi tới lúc lớn hơn, đi làm, va chạm với cuộc đời 1 chút, ăn mì chỗ bà bán hủ tiếu trong hẻm nhiều hơn, ngẫm lại mới thấy bất công cho cái phận con gái.

Tình yêu của con trai lúc nào cũng đơn giản, chỉ cần 2 người thương yêu lẫn nhau, luôn bên nhau những lúc khó khăn là đã có thể tính chuyện đi ra phường chia đôi 15k để mua cái giấy đăng ký kết hôn rồi và nói về chuyện hôn nhân thì nó đơn giản phát sợ.

Con gái thì lại khác, 1 đứa con gái lớp 6 khi yêu sẽ khác 1 đứa đang học đại học khi yêu, đứa lớp 6 khoái thằng học giỏi toán, đẹp trai, nói chuyện hài bàn trên cách đó 2 dãy còn con nhỏ đại học khoái 1 thằng chững chạc, hiểu đời, biết quan tâm chăm sóc. 

Nhưng cũng cùng con nhỏ đó thêm vài năm tới khi ra trường nó lại khác, tình yêu của nó ko còn là 2 đứa góp 50k đi chơi lễ kỉ niệm 3,4 năm quen nhau nữa mà nó bắt đầu lo về cuộc sống tương lai sau này, liệu có thể cùng chịu cực khổ với nhau ko, liệu thằng con trai có thể lo cho cuộc đời của mình hay ko, đẻ con ra nó có đòi xét nghiệm ADN ko……

Xã hội Á đông đâu giống như phương Tây, Việt Nam lại càng khác, 1 thằng con trai có thể yêu và phịch bao nhiêu đứa con gái cũng ko tệ hơn 1 đứa con gái đã ngủ với hơn 1 thằng. Cùng với đó hôn nhân cũng zậy, 1 thằng đàn ông qua nhiều đời vợ thì chững chạc, phong trần, dễ thấu hiểu….còn 1 người phụ nữ qua hơn 1 đời chồng thì khi đến được với đời chồng mới sẽ phải trải qua bao nhiêu ánh mắt dò xét, lời nói, bàn tán của nhà chồng cũng như người khác.

Zậy mới thấy, trừ khi đứa con gái phản bội, bắt cá 2 tay trong lúc yêu rồi theo 1 thằng đại gia nào đó thì tất cả những trường hợp còn lại, thằng con trai chỉ nên trách bản thân mình ko đủ khả năng để chăm sóc cho cuộc đời đứa con gái đó và tự buồn vì có duyên mà ko phận chứ đừng hận thù, phát xét đứa con gái đó.

Đàn ông chúng ta có rất nhiều tuổi trẻ tươi đẹp, có rất nhiều những lần điên dại cho đáng cuộc đời, có rất nhiều những mối quan hệ tha hồ khám phá, trải nghiệm rồi để lại phía sau. Nhưng đời phụ nữ chỉ có đúng 1 khoảnh khắc thanh xuân, 1 cuộc đời để trải nghiệm nên nếu là 1 thằng đàn ông chân chính hãy đồng cảm và buông tay cho họ tự đi tìm nơi nào có thể cập bến và hạnh phúc nhất có thể, nhắc lại, cái bến mà họ chọn là kết thúc của cả 1 cuộc đời tươi đẹp chỉ đến đúng 1 lần của phụ nữ nên đừng bắt họ phải hy sinh 1 lần sống ở bên 1 người đàn ông suốt đời ko có sự nghiệp, tiền bạc, đâu ai rãnh đẻ ra chỉ để sống trong thiếu thốn, khó khăn??

Vậy nên, trong hôn nhân, nếu cùng đến cuối con đường với nhau dù có trắc trở, khó khăn thì tốt, còn nếu có ko thể bên nhau vì vấn đề cuộc sống mưu sinh mai sau thì cũng hãy biết buông tay, nghĩ cho người khác và tự thầm mừng vì họ sẽ được hạnh phúc, hứa hẹn ko mang lại hạnh phúc, chả ai rãnh tin đâu.

Như cá nhân mình bây h, sự nghiệp chả có, tiền bạc chả thừa, độc thân cho khỏe, ko cần phải cố gắng theo đuổi 1 đứa con gái xa xôi nào đó, ko cần phải dừng bước đi chỉ để đi theo 1 ai đó, tiếp tục bước, tới khi thành công, tự động sẽ có người dừng lại trên đường của mình. Cùng nhau xây dựng hạnh phúc, cùng đặt tên con, cùng làm cho hạnh phúc của người này là bến cuối của người kia.

1 thanh niên tỏ tình với gái đã bị Block chia sẻ!


https://www.facebook.com/DanhChoNuCuoi/