'' Uiii, thằng đấy đẹp giai nên con đấy nó đã thích sẵn rồi chứ hay ho gì? ''
'' Chẳng biết ai là gà, ai là thóc đâu! ''
''Đẹp giai, nói sai cũng thành đúng''
Đây vốn dĩ là câu nói muôn thuở mà cánh đàn ông thường xuyên tranh luận với nhau mỗi khi nói về chuyện tán tỉnh, hẹn hò với phái đẹp.
Thế thì vẻ ngoài của một người đàn ông có đóng vai trò quan trọng trong việc tán tỉnh, hẹn hò với phụ nữ đến vậy hay không?
Đối với góc nhìn cá nhân tôi, câu trả lời là: NÓ QUAN TRỌNG!
Tuy nhiên, nó không quan trọng đối phụ nữ như mức độ mà nó quan trọng đối với đàn ông chúng ta....
Hình ảnh từ page The Playbook Channel của tôi.
Hình ảnh từ page The Playbook Channel của tôi.
/Nhân tiện, nếu bạn chưa hề biết tôi là ai thì xin tự giới thiệu bí danh của tôi là Tyler Da Player - tôi chia sẻ về góc nhìn cũng như kinh nghiệm mà tôi đã trải nghiệm cũng như những kiến thức đã học hỏi, đúc kết từ những người anh em khác trong chuyện tán tỉnh, hẹn hò, bản lĩnh đàn ông, phát triển bản thân và nhiều hơn thế nữa./
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì tôi chia sẻ, có thể follow tôi qua các kênh mà tôi đang sở hữu: beacons.ai/theplaybook.channel
Quay lại với chủ đề chính của bài viết:
Phụ nữ, cũng là con người, cho nên họ không bị mù. (trừ những người bị khiếm thị thật thì tôi không nói)
Họ cũng vẫn cảm thấy bị thu hút với những anh chàng đẹp trai, gương mặt góc cạnh, da dẻ sáng sủa, răng đều trắng sáng, cơ thể gọn gàng sạch sẽ thơm tho, dáng người cao ráo, body 6 múi,...
ảnh minh hoạ
Nó cũng tương tự như bạn cũng cảm thấy thu hút bởi ngoại hình của phụ nữ như gương mặt thanh tú, làn da trắng sáng nõn nà, nụ cười thuần thiết, mái tóc suông mượt, đôi mắt to tròn,… đùa thôi! tôi nên liệt kê đầu tiên là n.g.ự.c tròn, m.ô.n.g to, eo con kiến và đôi chân thon dài thì mới đúng ;))
ảnh minh hoạ
Ý chính ở đây, ngoại hình chính là những thứ quan trọng nhất ở một người phụ nữ khiến đàn ông chúng ta cảm thấy hấp dẫn hay không.
Cho nên, theo lẽ tự nhiên, chúng ta sẽ nghĩ rằng phụ nữ cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn như thế về một người đàn ông.
Về bản chất con người thì ai ai cũng đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài cả, ít nhất là trong thời đại hiện nay.
'' đừng đánh giá một quyển sách chỉ qua trang bìa '' , câu nói này đã không còn đủ tính chuẩn xác nữa.
Thời buổi mà con người dễ dàng tiếp cận với mọi thứ thì họ không đủ kiên nhẫn để dành thời gian để hiểu ngọn ngành bất kì thứ gì nếu ngay từ đầu không tạo được ấn tượng mạnh với họ.
NHƯNG.
Như mọi người đã biết, ông bà ta thường có câu:
'' Đàn ông yêu bằng mắt , phụ nữ yêu bằng tai ''
Câu này khá đúng. Có điều để lột tả ý nghĩa chính xác hơn về mặt hấp dẫn thì thực ra phụ nữ sẽ cảm thấy vẻ ngoài của một người đàn ông ít quan trọng hơn nhiều so với việc cô ta cảm thấy như thế nào khi tiếp xúc với người đàn ông đó. Và đây chính là lúc trình độ tán tỉnh của bạn được có cơ hội ''biểu diễn'' đấy!
Vẻ ngoài của đàn ông trong mắt phụ nữ ví như cái cách trình bày CV của người ứng viên đối với nhà tuyển tụng vậy.
Nếu nó đủ ấn tượng, họ sẽ cho bạn cơ hội để phỏng vấn, nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn đã được nhận vào làm việc chính thức.
Và từ ngay khi bắt đầu buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ chẳng quan tâm nhiều những thứ mà bạn ghi vào trong CV nữa mà thay vào đó là hàng loạt những câu phỏng vấn để họ đánh giá được rằng trình độ thực sự của bạn như thế nào và quan trọng hơn, nó có đóng góp được giá trị cho công ty không, cũng như phong cách làm việc của bạn có phù hợp với văn hoá công ty hay không.Nếu ví von ra ở khía cạnh tình cảm thì phỏng vấn vốn dĩ là những lần phụ nữ '' shit-test '' bạn đấy.
Và diễn nhiên, ngay cả lúc này thì nó cũng thuộc dạng khả năng '' trình diễn'' của bạn có đủ gây ấn tượng với họ hay không thôi chứ nó cũng chưa thực sự nói lên gì nhiều.Đôi khi chỉ đơn giản là việc bạn giỏi game với họ thôi chứ chưa chắc bạn có thực sự hợp để '' yêu đương lâu dài '' với họ hay không.
Tuy nhiên, ít nhất '' nhà tuyển dụng '' này sẽ không coi trọng CV của bạn nữa mà muốn đánh giá kĩ hơn về năng lực chuyên môn và thái độ ứng xử của bạn nhiều hơn.

=> Kết luận lại:

+ Ngoại hình đàn ông đối với phụ nữ ví như CV của ứng viên có đủ tạo được ấn tượng để nhà tuyển dụng muốn phỏng vấn bạn hay không.

+ Khả năng tán tỉnh (hay còn gọi là Game) ví như khả năng vấn đáp trong phỏng vấn, có đủ thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội làm việc hay không.

+Giá trị thực tế và tính cách của người đàn ông được xem như năng lực chuyên môn và phong cách làm việc trong thời gian có hợp để gắn bó với công ty lâu dài hay không.

Đọc bài <a href="https://www.facebook.com/photo.php?fbid=584053830392247&amp;set=pb.100063629065084.-2207520000.&amp;type=3">''phép thử của phụ nữ''</a> tại fanpage The Playbook Channel để hiểu hơn về khái niệm này
Đọc bài ''phép thử của phụ nữ'' tại fanpage The Playbook Channel để hiểu hơn về khái niệm này
Nhưng không phải vì tôi vừa chứng minh rằng ngoại hình của đàn ông không quan trọng đến mức ấy trong việc quyến rũ phụ nữ mà bạn bỏ qua việc chăm chút và cải thiện ngoại hình của bạn nhé.
Bởi như những gì nãy giờ tôi chia sẻ, thời buổi này con người sẽ luôn đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài.
Nhiều người sẽ luôn nghĩ '' CV '' tôi không ghi quá nhiều thứ hay ho nhưng chỉ cần cho tôi cơ hội phỏng vấn thôi, tôi sẽ thể hiện khả năng vấn đáp của mình điêu luyện như thế nào trước mắt nhà tuyển dụng.
Hay hơn thế, tuy tôi đã trả lời không mấy ấn tượng trong buổi phỏng vấn lắm…Nhưng mà… chỉ cần cho tôi cơ hội thôi, tôi sẽ chứng ming khả năng làm việc của mình sẽ đem lại giá trị lớn như thế nào cho công ty, bla bla,…
Làm ơn đi!
Không mấy công ty '' rảnh rỗi '' mà đi phí hoài thời gian, công sức và tiền bạc như thế để trao cơ hội cho những người nhân viên mà ngay từ đầu họ ‘’cảm thấy’’ làng nhàng đâu.
Diễn nhiên, nếu bạn xin vào những vị trí thực tập sinh với mức lương bèo bọt thì có thể họ sẽ '' thôi thì cho nó đi làm để công ty trông đông người ''.
Ở khía cạnh tình cảm thì vị trí đấy là Friendzone.
Đây là bài viết đầu tiên tôi đăng trên spiderum nên dù còn khá nhiều ý để viết sâu hơn nhưng vì bài đã dài cho nên tôi sẽ để giành lại và chia sẻ trong một dịp khác...nếu được mọi người ủng hộ.
Tyler Da Player - Viết gửi cho bản thân và những người đàn ông như gã.