Maybe you missed this "PHA CẤP CỨU ĐỘNG VẬT ĐIÊN RỒ NHẤT"

BARNEY, CHÚ KHỈ ĐỘT DỊ ỨNG VỚI... CHUỐI!?

Con vậy này sử dụng thuốc gây mê rất giống với Gorilla cũng như đối với con người. Đương nhiên, các bác sĩ sử dụng nhiều hơn một chút so với những gì họ sẽ sử dụng với con người chúng ta. Ngoài ra, một máy thở và thiết bị theo dõi dấu hiệu sinh tồn cũng được sử dụng để tránh trường hợp ngưng tim ngưng thở.
Chú khỉ đột này tên là Barney - chú đã tham gia một số kỳ kiểm tra thể chất hàng năm. Khỉ đột rất dễ mắc các bệnh về tim, đặc biệt là con đực. Bức ảnh được chụp khi Barney được cho là bị phát ban, ngay lập tức, các nhân viên cứu hộ nhanh chóng đến và thực hiện quá trình trên, họ phát hiện ra chú bị dị ứng với xoài và chuối. Một máy quay nhỏ được đưa xuống cổ họng Barney và cho thấy một số con bọ ve trắng đang bò xung quanh bên trong.
Việc chăm sóc y tế này là vô cùng quan trọng đối với những sinh vật này. Ở một mức độ nào đó, chúng không thể tự do đi lang thang trong vùng hoang dã, vì những bệnh tật mà chúng đang phải đối mặt. Sean Kernan, nghiên cứu sinh tại đại học Florida, nói: “Nhưng những con vật này nhận được sự chăm sóc chu đáo, an toàn, sống lâu hơn và các bữa ăn được đảm bảo. Thành thật mà nói, tôi thà là một con vật trong sở thú còn hơn bị mắc kẹt trong tự nhiên, nơi tôi tự đối mặt với căn bệnh của mình và cả nguy cơ bị săn bắt.”

PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP CHO... TÊ GIÁC!!

Đây là bức ảnh về ca phẫu thuật nội soi khớp đầu tiên được thực hiện trên một con tê giác. Các bác sĩ thú y tại Bệnh viện Học thuật Thú y Onderstepoort ở Nam Phi thực hiện phẫu thuật xâm lấn tối thiểu đối với con tê giác bò đực bị bắn bởi một kẻ săn trộm.
Những kẻ săn trộm thích bắn vào chân tê giác để vô hiệu hóa và ngăn chặn chúng và đảm bảo rằng phần còn lại của con vật vẫn còn chất lượng. Con vật đáng thương này còn có những mảnh xương gây đau đớn ở đầu gối cùng với chứng viêm xương khớp.
Sau khi thủ thuật thành công, phải mất khoảng 20 người mới đưa được nó lên xe tải chở về với tự nhiên. Bác sĩ phẫu thuật tin tưởng rằng thủ thuật sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về chất lượng cuộc sống ở “bệnh nhân” quá khổ của mình.

ĐIỀU TRỊ NHA KHOA CHO... HÀ MÃ!!

Ngày 27 tháng 1 năm 2010: Nhân viên vườn thú Jorge Aguirre thực hiện thủ thuật nha khoa trên một con hà mã tên là Orion tại vườn thú Santa Fe, ở Medellin, Colombia. Orion, 9 tuổi, được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt một con hà mã từng thuộc sở hữu của trùm ma túy Pablo Escobar.
Nguồn từ:https://www.quora.com/
Ủng nộ Team Dịch thuật của chúng mình nhé:https://www.facebook.com/newcontentteam/