Ngày 16/7 tới đây giải major tiếp theo của làng CS GO sẽ được tổ chức ở Krakow (Ba Lan), và một trong những tâm điểm sẽ là màn đối đầu trực tiếp của những awper từ các top team thế giới. Ở đây mình chỉ list ra 8 awper nổi trội và đáng xem hơn cả, và tất nhiên có thể có một vài star player khác cũng có khả năng bắn awp tốt nhưng mình không đưa tên vào đây vì họ không thường xuyên sử dụng khẩu ngắm đắt tiền này nhiều trong trận đấu.
Kenny 'kennyS' Schrub (G2 Esports): Star player của team G2 và đồng thời cũng là awper xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại (theo ý kiến cá nhân). Có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn và có thể đánh bại mọi đối thủ khi cầm trên tay khẩu súng 4750$, kennyS sẽ là mục tiêu hạ gục hàng đầu của của các team khi đối đầu với G2, đặc biệt là ở map nuke.
Ảnh: HLTV
Ladislav 'GuardiaN' Kovács (Natus Vincere): Player số 2 thế giới năm 2015 đang có nửa đầu năm 2017 phong độ lên xuống thất thường, sau những giải LAN đầu năm không quá ấn tượng, GuardiaN có một màn trình diễn thượng hạng ở Starladder i-League StarSeries mùa 3 nhưng ngay sau đó lại gây thất vọng lớn ở cả Dreamhack Tours lẫn ESL Pro League Finals mùa 5. Đầu tháng 7 này GuardiaN đã chính thức rước nàng về dinh và ngay sau đó anh đã tự thưởng cho mình một tuần trăng mật ngọt ngào với những màn bắn awp tuyệt vời ở ESL One Cologne. Đây sẽ là màn chạy đà hoàn hảo cho awper người Slovakia đặc biệt là khi anh vẫn đang thiếu mất một danh hiệu major cho bản thân mình.
Ảnh: HLTV
Gabriel 'FalleN' Toledo (SK Gaming): Awper chính kiêm ingame leader của SK Gaming, player số 2 thế giới năm 2016 trải qua thời gian đầu năm 2017 trong thất vọng với liên tục là những màn trình diễn dưới mức trung bình, nhưng trong 3 tháng trở lại đây khi mà felps đã hòa nhập được vào SK, FalleN cũng đồng thời tìm lại phong độ của bản thân với liên tục là những giải đấu tốt, đặc biệt là ở ESL One Cologne mới kết thúc khi FalleN đã đoạt đoạt danh hiệu MVP dành cho player xuất sắc nhất. Ở vị trí awper, FalleN có lẽ chính là một trong hai người nổi trội hơn cả ở những tình huống clutch (cùng với Snax), và đây sẽ là điểm mà các team cần phải chú ý khi đối đầu với SK Gaming.
Ảnh: HLTV
Jesper 'JW' Wecksell (Fnatic): Không có gì quá ngạc nhiên nếu nói rằng JW chính là player xuất sắc nhất fnatic trong khoảng thời gian đầu tháng 5 trở lại đây. Phong cách bắn awp rất láo và khó đoán của JW luôn là nỗi đau đầu của đội bạn, tuy nhiên những tình huống flick awp của JW lại mang tính 5 ăn 5 thua khá cao. Dù vậy, trong tình cảnh fnatic đang là một dấu hỏi lớn trước thềm major, chắc chắn họ sẽ cần đến sự điên rồ của JWonderchild để mang về lợi thế cho mình trong trận đấu.
Ảnh: HLTV
Nicolai 'device' Reedtz (Astralis): Device không có những tình huống bắn awp ảo diệu như 4 awper kể trên nhưng chắc chắn device là awper mang lại hiệu quả cao nhất từ những awp kills mình có được. Không phải là mẫu awper thường xuyên có multi-kill để mang về round thắng, device chỉ tận dụng sự cơ động và khả năng chọn vị trí chính xác và an toàn để đảm bảo Astralis luôn luôn ở thế hơn người từ những tình huống bắn awp của bản thân, và có lẽ chính sự cơ động của device là lí do vì sao Astralis gần như không cần dùng đến cách setup 2 awp trong trận đấu.
Ảnh: HLTV
Aleksi 'allu' Jalli (Faze Clan): Là một awper có điểm mạnh ở những màn đấu súng tầm trung (ví dụ như ở map inferno), allu hoàn toàn không ngại phải solo với những awper hàng đầu thế giới, tuy nhiên sự ổn định của allu vẫn luôn là một dấu hỏi lớn khi mà anh dường như không thể bắn ổn định được quá 3 map đấu liên tiếp. Nếu cải thiện được điểm yếu kể trên, cơ hội để allu cùng Faze Clan vô địch major sẽ tăng lên đáng kể.
Ảnh: HLTV
Janusz 'Snax' Pogorzelski (Virtus Pro): Đầu năm nay, đã có thời điểm Snax được xem là player xuất sắc nhất thế giới nhưng cùng với sự khủng hoảng của Virtus Pro với 3 giải LAN liên tiếp bị loại từ vòng bảng, phong độ của Snax cũng có dấu hiệu đi xuống theo. Nổi trội vì gamesense tuyệt vời và khả năng clutch có một không hai, Virtus Pro sẽ rất cần đến Snax nếu như những chú gấu Ba Lan thực sự muốn tìm lại cái danh “Virtus Plow” nổi tiếng ở giải major sắp tới trên sân nhà.
Ảnh: HLTV
Tomáš 'oskar' Šťastný (Mousesports): Mousesports từng được ví von là NiKosports trong quãng thời gian NiKo gánh team và bây giờ khi mà NiKo đã chuyển sang Faze Clan, người ta đã có thể gọi mouz là Oskarsports khi mà Oskar gần như luôn là người đưa mouz vượt qua những tình huống khó khăn (ví dụ như trận đấu với Cloud 9 tại ESL One Cologne vừa rồi). Krakow Major sẽ là giải major CS GO đầu tiên trong sự nghiệp của Oskar, và trong thời điểm mà ropz hay lowel vẫn chưa thể đáp ứng được kì vọng, mouz sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của anh nếu họ muốn gây sốc ở giải đấu tới.