Tiến bộ công nghệ chắc chắn cải thiện cuộc sống của chúng ta ở tất cả các lĩnh vực. Nó đã thay đổi cách chúng ta hoạt động, đi du lịch và cách giao tiếp. Nhưng nó cũng đã thay đổi cách chúng ta làm việc. Tiến bộ công nghệ này cũng liên quan đến quá trình số hóa . Số hóa là gì và nó có điểm gì chung với kinh doanh? Trong thực tế, khá nhiều.
Theo Wikipedia , số hóa là:
[...] quá trình chuyển đổi thông tin thành một định dạng số (tức là máy tính có thể đọc được), trong đó thông tin được tổ chức thành các bit. Kết quả là biểu diễn đối tượng, hình ảnh, âm thanh, tài liệu hoặc tín hiệu (thường là tín hiệu tương tự) bằng cách tạo ra một loạt các con số mô tả một tập rời rạc các điểm hoặc mẫu của nó. Kết quả được gọi là đại diện kỹ thuật số  hoặc, cụ thể hơn, một hình ảnh kỹ thuật số, đối tượng, và hình thức kỹ thuật số, cho tín hiệu. Trong thực tiễn hiện đại [...], nói đúng hơn, số hóa chỉ đơn giản là chuyển đổi các tài liệu nguồn tương tự thành định dạng số; số thập phân hoặc bất kỳ hệ thống số nào khác có thể được sử dụng thay thế.
Nói một cách đơn giản, số hóa có nghĩa là chuyển bất kỳ thông tin nào từ dạng tương tự thành dạng số. Có lẽ ví dụ phổ biến nhất là làm một phiên bản điện tử của một cuốn sách (e-book) từ các hình thức giấy. Lý do tại sao số hóa đóng một vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh là nó làm cho công việc nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu quả hơn. Hiện tượng này xảy ra trong tất cả các công ty hiện nay, mặc dù một số có thể không nhận ra nó.

Làm thế nào là Digitization Thay đổi Thế giới kinh doanh?

Số hóa là rất quan trọng trong công việc của chúng ta và trong thế giới kinh doanh bởi vì nó góp phần tạo thay đổi liên tục và sự phát triển. Công việc không giống như cách đây 20 đến 50 năm. Nó trở nên đàn hồi hơn và đang được sửa đổi liên tục. Và đây là 5 cách mà số hoá đang thay đổi thế giới kinh doanh:

Trí tuệ nhân tạo ( AI )

AI-kinh doanh


Đã có một cuộc tranh luận mãnh liệt về trí thông minh nhân tạo trong vài năm gần đây. Và trong khi một số người (như các nhà làm phim) có dự đoán khá tối về AI, trong thực tế, điều đó hoàn toàn trái ngược. Theo nghiên cứu của BCG và MIT Sloan Management Review :
Ba phần tư các nhà điều hành tin rằng AI sẽ cho phép các công ty của họ chuyển sang kinh doanh mới.
Gần 85% người tin rằng AI sẽ cho phép các công ty của họ có được hoặc duy trì một lợi thế cạnh tranh.

Tuy nhiên, AI đã làm thay đổi thế giới kinh doanh đến mức độ, rằng các công ty sử dụng nó để tự động hóa công việc và các hoạt động nhất định. Trong số đó là thực hiện phân tích dữ liệu, tạo ra các thuật toán, hoặc thậm chí cải thiện giao tiếp giữa công ty và khách hàng.

Công việc linh hoạt

kinh doanh số hóa


Nhờ số hoá chúng ta có thể chọn cách làm việc và thời gian để làm việc . Với tất cả các dữ liệu và thông tin được lưu trữ trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số và các thiết bị, chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi nó và truy cập nó từ bất cứ nơi nào. Tiến bộ công nghệ và số hóa đã làm cho ta có thể điều chỉnh lịch làm việc theo nhu cầu cá nhân và lối sống của chúng ta. Vì nhiều dịch vụ được cung cấp với việc sử dụng các công cụ công nghệ, ngày càng nhiều công ty dựa vào các người làm việc tự do và nhân viên từ xa vì họ có thể cung cấp công việc của họ thông qua internet và các nền tảng đa dạng. Và đôi khi nhanh hơn nhiều so với những người làm việc trong văn phòng.

Đổi mới

đổi mới-digitization-kinh doanh


Số hóa không chỉ là chuyển dữ liệu vào dạng điện tử mà còn về việc sử dụng những thứ này và tìm ra những cách mới để phát triển chúng. Có rất nhiều giải pháp sáng tạo mới trên thị trường. Và chúng có thể được áp dụng cho hầu hết mọi khía cạnh của thế giới kinh doanh. Sự đổi mới trong công nghệ giúp các công ty tìm ra những ý tưởng mới, tiếp cận với đối tượng rộng hơn, sử dụng các công cụ đặc biệt để tổ chức và quản lý công việc, nhưng trên hết là tạo ra một sản phẩm tốt hơn làm cho khách hàng hạnh phúc, thỏa mãn và nâng cao cuộc sống hàng ngày.

Mô hình kinh doanh mới

mô hình hóa-kinh doanh mới


Số hoá đã tạo ra nhiều mô hình kinh doanh mới. Nhưng đó không chỉ là vậy. Với tất cả các thông tin và công cụ có sẵn trên mạng, các công ty có thể tạo ra các mô hình kinh doanh được điều chỉnh theo nhu cầu riêng của họ . Họ có thể áp dụng các ý tưởng mới cho chiến lược cũ, chơi với các nguồn lực và kết quả là xây dựng một cái gì đó hoàn toàn khác biệt, mới mẻ và thường xuyên sáng tạo. Điều này đóng một vai trò lớn trong việc cung cấp một sản phẩm hoàn hảo và không có sẵn trước thời đại số hóa.

Giao tiếp

truyền thông-số hóa


Truyền thông là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống của chúng ta, và đặc biệt là công việc. Nếu không có một giao tiếp thích hợp, một doanh nghiệp không thể phát triển và phát triển đúng sản phẩm. Việc thiếu thông tin chuyển dẫn đến những hiểu nhầm và mâu thuẫn. May mắn thay, có rất nhiều công cụ và các kênh thông qua đó một doanh nghiệp có thể giao tiếp, cả với nhân viên và khách hàng. Có nhiều nền tảng khác nhau cho phép trao đổi thông tin một cách suôn sẻ, thậm chí các tệp, tài liệu, v.v ... Ví dụ: Skype, Slack, blog, video và thậm chí là Facebook. Hơn nữa, có "công cụ" khác cho phép giao tiếp và trao đổi ý tưởng, chẳng hạn như blog và trang web, hội nghị, các buổi huấn luyện hoặc các cuộc họp kinh doanh. Tất cả điều đó có thể thực hiện được nhờ số hoá.

Tóm lại

Nếu nó không phải là để số hóa, thế giới kinh doanh sẽ nhàm chán. Số hóa nhờ vào tiến bộ công nghệ giúp cho thế giới kinh doanh có thể phát triển và tạo ra những cơ hội mới cho các công ty, doanh nhân và người tự kinh doanh. Chúng ta nên tận dụng khả năng số hóa tuyệt vời đang cho chúng ta, đặc biệt là khi phát triển thương hiệu của riêng mình và đạt được thành công.

Thử nghiệm Donate

Nếu thấy hay thì có thể Donate cho tác giả bằng cách chuyển khoản và để lại tin nhắn theo cú pháp:
Donation - Tên mình - Người suy nghĩ  - Lời nhắn.
Trần Việt Anh
STK: 0451000364912, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công, Hà Nội
Cảm ơn đã đọc, và nhớ Donate !