Là 1 trong 3 Sanin huyền thoại, sinh ra may mắn được mang trong mình dòng máu thiên tài xuất chúng  nhưng cũng không khỏi bất hạnh khi phải lớn lên trong cảnh mồ côi cha mẹ từ sớm. Vào thời điểm được coi là thiên tài đó ta thấy Oro là 1 cậu bé lầm lì ít nói do tác động của quá khứ. Khi này người duy nhất nhìn thấy được sự tà ác đang nhen nhóm trong đôi mắt của hắn chính là người thầy yêu thương hắn nhất, Đệ Tam.  Đệ tam đã nhận định rằng từ khi còn nhỏ hắn đã mang một ánh mắt chứa đầy dã tâm và dục vọng, và ông chỉ  vờ như không nhận ra vì đã tự huyễn hoặc bản thân rằng Oro chính là người kế thừa ý chí và cả sức mạnh của ông. Và sau này chính đứa trẻ mà ông coi như con ruột đó đã quay lại và giết chết ông. 
Và chuyện gì đến rồi cũng đến, 1 phản diện tốt cần có 1 sự biến chuyển hợp lý và đại chiến ninja lần 3 ra đời để làm cái sự hợp lý đó. Trong cuộc đại chiến đó, Orochimaru đã chứng kiến cũng như cướp đi vô số cái chết trong chiến tranh, sau đó tiếp tục đứng nhìn người yêu và em trai của Tsunade bỏ mạng, và chính hắn, một shinobi trực tiếp tham gia trận mạc cũng phải trải qua cơ số những giây phút phút mà tử thần đứng chờ sau lưng. Vì lẽ đó nên Orochimaru cảm thấy con người thật quá mỏng manh yếu đuối. Từ đó, con bạch xà bắt đầu lột da, bắt đầu khát vọng của nó.
Không chỉ với tính cách của mình, từ ngoại hình cho đến phong cách chiến đấu của Oro cũng không khiến người xem nổi da gà. Với toàn thân trắng bệch, hai má gầy gò, điệu cười nham hiểm cùng đôi mắt rắn sắc lạnh. Miêu tả Orochimaru chẳng khác khi miêu tả một tên sát nhân bệnh hoạn là mấy. Cộng thêm phong cách chiến đấu lấy mọi thứ ra từ mồm và xem cái dạ dày của mình như 1 quán tạp hóa, trong trận chiến, ta chủ yếu thấy Orochimaru chui ra từ cái mồm của chính hắn cho đến khi… cái mồm hắn chui ra từ Orochimaru và cứ thế tiếp diễn thành cái vòng tuần hoàn vĩnh cửu phải nói là khá tởm. Đối đầu với Oro trong một trận chiến quả thực là ác mộng vì tin tôi đi nếu bạn không có susano cùng thanh kiếm có khả năng phong ấn thì cứ dồn charka vào chân mà chạy thật nhanh vì cái danh sanin huyền thoại vốn không phải là cái bằng khen chỉ để đóng khung treo trên tường. Oro rất mạnh khi đã lấy mạng đệ tam trong kỳ thi Chunin và vờn nhau với Naruto khi đã mọc 4 đuôi mà không hề hấn gì. Mà kể cả khi bạn có mạnh hơn hắn đi nữa thì giết được con rắn này cũng là một sự mệt mỏi với chính sự kiên trì của bạn nên là thôi.. bỏ đi làm được anh em ạ.
khát vọng to lớn của bé rắn
khát vọng to lớn của bé rắn
...
...
Khát vọng, khát khao, khát nước … nếu để chọn ra 1 từ đúng nhất thì nó có nghĩa là “ám ảnh”. Orochimaru luôn ám ảnh với sự bất tử. Xin dừng nhầm rằng hắn khát khao sự bất tử, thứ hắn luôn muốn đạt được trên đời là sự thông tuệ, có thể nắm trong tay tất cả nhẫn thuật, chân lý của cuộc đời cũng như sáng tạo ra những nhẫn thuật mới chỉ để thỏa mản bản thân. Nhưng cái khát vọng  đó lại  là 1 thứ quá xa xỉ hay phải nói là không thể nào với khoảng thời gian ngắn ngủi như tuổi thọ của thứ sinh vật gọi là con người. Thứ duy nhất khiến hắn đạt được mục đích sống của mình chính là sự BẤT TỬ. Bom vỹ thú với sức công phá như bom nguyên tử hay susano cắt đôi vài ngọn núi chỉ như xắt một  lát đậu hũ? KHÔNG! Hắn muốn ngồi lên trên chiếc ghế của các vị thần, đặt lại cái quy luật sinh tử cho thế giới để cho lịch sử không còn được ghi lại tên hắn nữa mà khi đó hắn mới chính là lịch sử. Nhưng, 1 kẻ phàm nhân thì sao có khả năng đứng ngang hàng với các đấng tối cao kể cả khi hắn có là thiên tài 10 năm hay 100 năm có 1 đi chăng nữa? Vậy mà hắn lại có thể đấy? không biết phải đáng vui hay đáng buồn khi  Orochimaru không phải 1 thiên tài kiêu ngạo chỉ biết dựa vào thứ tài năng bẩm sinh của mình. Nếu Guy gọi Lee là thiên tài nỗ lực thì có lẽ Guy vẫn chưa thấy được sự kiên trì của Oro với tham vọng của hắn. Orochimaru sẵn sàng dùng chính đồng loại của mình để thực hiện thí nghiệm  trong hàng chục năm và hắn thực sự đã thành công với nhẫn thuật giúp hắn lưu giữ linh hồn ở thế giới hiện tại vĩnh viễn. Và thử hỏi xem trong bằng đấy năm dài đằng đẵng đấy, bao nhiêu sinh mạng đã phải chết dưới lưỡi dao mổ của hắn? Trong anime “Monster” đình đám có câu nói như sau “thứ đáng sợ hơn 1 con quỷ chính là 1 con quỷ thông minh” và con ác xà của chúng ta thì còn được thêm cả sự kiên trì với cái tham vọng nghe thì thật vĩ đại của hắn. 
kinh dị
kinh dị
Nói qua cũng phải nói lại, Oro là một kẻ bất hạnh từ khi sinh ra và tôi không so sánh sự bất hạnh của hắn với bất cứ ai khác, hắn được nuôi dạy lớn lên mà không có cha mẹ, phải vào sinh ra tử nơi chiến trường,  các yếu tố đó nếu không phải hoàn toàn thì cũng một phần đã tác động lên khiến tâm trí hắn trở nên thay đổi, khiến Oro trở nên xấu xa, lệch lạc. Còn về mục đích của Orochimaru thì nghe thật sự vĩ đại, nắm tất cả tri thức rồi tạo ra tri thức mặc dù chúng ta vẫn chưa biết hắn sẽ dùng đống tri thức đó để giúp ích hay phá hủy nhân loại. Nhưng! lý do tốt đẹp đến đâu cũng không khiến hành động xấu xa của bạn trở nên đúng đắn, Oro vẫn là 1 kẻ xấu xa độc ác và thật nực cười khi 1 kẻ theo đuổi sự sống lại luôn tay cướp đi thứ đó từ kẻ khác.
Orochimaru nhìn theo bất cứ khía cạnh nào cũng đều là 1 con quỷ, kẻ mà mỗi lần xuất hiện là đều dọa tôi khi ấy là một thg nhóc cấp hai phải nổi da gà kèm cả một chút tởm lợm. Và bài viết này không mang ý nghĩa thanh minh hay tôn vinh thứ mục tiêu của hắn, đơn giản chỉ là cảm nhận của tôi về 1 phản diện theo tôi nghĩ là tốt, có chiều sâu. Mặc dù có thiên phú hơn người nhưng lại mang tài năng đi làm việc ác. Dù đã có khả năng bất tử nhưng Oro vẫn trông thật đáng thương khi hắn luôn phải chật vật tìm những cái xác mới “đạt tiêu chuẩn”. Cuối cùng, trong suốt bộ manga, Orochimaru, hắn có vô số người tìm đến giết nhưng không có nổi một người bạn để trò chuyện…
Đệ Tam nói với Oro
Đệ Tam nói với Oro