Order - Sylvaneth IV: Mùa Chiến Chinh

Dù không đạt được mục đích tối hậu – bắt giữ Allarille – thì bàn tay của Chúa tể Mục Ruỗng cũng đã gần như bao phủ khắp cõi Ghyran. Dù vậy thì nữ thần sau khi tái sinh đã trải qua một lần hóa thân rũ sạch đi hết những sầu thương vốn luôn hút cạn ý chí của nàng. Liệu sức sống tươi mới này có đủ để thay đổi cục diện chiến trường?
Alarielle đã sống lại, tái sinh từ đá sỏi nhuốm máu anh hùng ngã xuống và nguồn nước chất chứa nhựa sống của những nhà vô địch. Trong cơn giận dữ nàng tỏa ra một làn sóng ma thuật sinh mệnh thuần khiết chảy khắp các cõi giới. Năng lượng của nàng đã thanh tẩy lớp chướng khí bao bọc cõi giới và mặt trời yếu ớt chiếu sáng mọi nơi. Ánh sáng trở về, Alarielle cất bài ca mới. Sạch bóng dấu vết của thất bại buồn nản, giờ đây chỉ còn sự giận dữ và mong ước báo thù. Từ đó Mùa Chiến Chinh chính thức bắt đầu.
AoS: Fight Over An Evil Tree In This New Battleplan - Bell of Lost Souls
Binh đoàn của nữ thần
Alerielle kêu gọi một cuộc diễu binh lớn, một sự kiện chưa từng có trong hàng thế kỷ. Hồn ca kêu gọi tất cả binh đoàn từ mọi khu rừng tới bên nàng. Ngay cả quân đoàn Con của Durthu từng là hộ vệ của Alarielle vốn bị giải tán cũng dọc ngang quay trở lại từ những cõi giới xa xôi. Những Free Spirit kéo đến từng đoàn, và từ trong bóng tôi những Outcasts cũng nghe lời triệu gọi, hăng hái đi vào chiến tranh. Trong sự trang nghiêm Everqueen nhận lấy di vật của Kurnoth – ngọn thương sáng lóa gồm giữ những tia năng lượng cuối cùng của vị thần Săn Bắn.
Tuy nhiên giờ không phải thời khắc để đau buồn. Một cuộc Nghị sự Hoàng gia được diễn ra, và những Nhiếp chính Rừng thưa đã trực tiếp đến tham dự, hoặc ít nhất là phần nào, bởi vài ba người đã gửi những mảnh tách rời của cơ thể khi phần lớn cơ thể họ đã cắm rễ quá sâu không thể di chuyển. Alarielle cũng gửi thư mời Sigmar, và Thần Đế đã gửi quân đội cùng nhà vô địch của ngài, Celestiant-Prime tới tham dự. Khi tất cả đã có mặt đông đủ, hội đồng chiến tranh được thành lập. Đó là ý nguyện của Alarielle – dù cho vẫn còn đôi ba ý kiến phản đối sự có mặt của người ngoài – một lần nữa liên minh với Sigmar.
Mortal Realms Warhammer Age Of Sigmar - 737x1026 Wallpaper - teahub.io
Nữ thần sánh vai cùng Celestiant-Prime trên chiến trường
Khắp các cõi, quân đoàn Stormhost của Sigmar đang nỗ lực tái chiếm những Giới Môn quan trọng từ tay tông đồ của Hỗn Mang. Kế hoạch của họ là ghim chặt kẻ thù, cắt đứt viện quân và tái chiếm từng cứ điểm một, sẵn sàng giải cứu tù binh mọi lúc và kêu gọi thêm viện quân cho Hội Thánh. Mục tiêu tiếp theo của họ chính là những Toàn môn (All-gates).
Warhammer Age of Sigmar | Turniejowo odsłona kolejna - Well of Eternity
Toàn môn
Cứ điểm quân sự ai ai cũng thèm muốn trong Tám Cõi chính là Toàn Đỉnh (Allpoints), một hòn đảo khổng lồ nằm trong không gian giữa các giới. Vùng đất ấy có đủ loại Giới Môn dẫn tới các cõi. Hàng thế kỷ trôi qua vô vàn trận chiến lớn nhỏ đã nổ ra để tranh đoạt cứ điểm, và từ những ngày đầu Thời đại Hỗn mang, vùng đất đã được coi là tổng hành dinh của Nhà Vô Địch Hỗn Mang vĩ đại nhất, Archaon. Tông đồ của Hỗn Mang – những kẻ nhìn nhận vùng đât này như một ngôi sao tám cánh khổng lồ - biết đến nó dưới tên gọi Tám Đỉnh (Eightpoints), nơi có Varanspire, pháo đài hùng mạnh của Archaon và vùng đất chứng của những Varanguard đáng tự hào. Cổng dịch chuyển trong tòa tháp cao nhất của Varanspire dẫn thẳng tới Cõi Hỗn Mang, khiến nó trở thành địa điểm quan trọng cho những nguồn năng lượng hỗn loạn và binh đoàn quỷ dữ Hỗn Mang có thể thoải mái hiện thế.
Toàn Đỉnh
Giờ đây mong muốn của Sigmar chính là chiếm lấy những pháo đài đang canh giữ những giới môn dẫn tới Toàn Đỉnh. Tên của Giới Môn trong Sinh Mệnh Giới Ghyran là Cổng Khởi Nguyên, và Alarielle đã nhanh chóng gia nhập với những Stormcast Eternal cùng tấn công bè lũ Hỗn Mang đang cố thủ quanh đó. Ngay cả những Sylvaneth vốn luôn dè chừng với những đồng minh bên ngoài cũng trở nên vui mừng khôn xiết trước cảnh tượng nữ thần sống lại, và tất cả đều nhận ra nàng đã khoác lên mình một diện mạo mới. Vì thế những quân đoàn wargroves đã nhanh chóng tập hợp và tiến vào chiến trường.

CỔNG KHỞI NGUYÊN

Xưa kia, Cổng Khởi Nguyên từng nằm giữa một dải thác sáng cố định (shimmerfall), những hòn đảo nổi có những thác nước hùng vĩ chứa đầy ma thuật sinh mệnh Ghyran. Ngọn thác rộng lớn nhất tại đó chính là cổng dịch chuyển nối với Toàn Đỉnh. Đó là câu chuyện xưa kia trước khi Hỗn Mang tiến tới xâm lược. Giờ đây, Cổng Khởi Nguyên đã bị biến đổi thành thứ gì đó kinh khủng hơn. Được biết tới với cái tên Bãi Cạn (Landshoals), những hòn đảo nổi giờ đây trôi dạt tự do, chúng hắt ra dung dịch tha hóa tất cả những vùng đất từng đi qua. Quần đảo đã bị đột biến, vặn xoắn trở thành những con sứa khổng lồ với đám xúc tu ghê tởm chìa ra bên dưới thân mình chúng. Những mái vòm sống mọc lên trên bề mặt lũ sứa, vừa chèo lái cho đám đảo di chuyển vừa tiết chất độc vào bầu không khí xung quanh. Những Sylvaneth của Rừng thưa Oakenbrow (Trán Sồi) đã nhiều lần cố gắng đánh chiếm cứ điểm, mong chặt đứt gốc rễ của sự kinh tởm, nhưng rồi tất cả đều thất bại. Giờ đây dưới sự dẫn dắt của Alarielle trong hình thái chiến tranh, kết hợp với những quân đoàn rừng thưa khác cùng Stormcast Eternal, họ sẽ lại cố gắng một lần nữa.
Games Workshop Webstore
Glottkin
Có vô vàn đội quân Hỗn Mang cản bước người Sylvaneth và những đồng minh thần thánh của họ, tất cả bọn chúng đều nằm dưới trướng của Glottkin, bộ ba anh em ghê tởm với mỗi người có một sức mạnh nhận từ Nurgle khác nhau. Bảy pháo đài – Vành đai Tha hóa huyền thoại – trấn giữ bảy cánh cổng dẫn tới kho báu giá trị nhất của Nurgle trong toàn cõi giới. Và thành lũy trung tâm, được biết tới với tên gọi Pháo đài Ướt Sũng, trôi nổi ngay phía trên cánh Cổng Khởi Nguyên.
“Ta kêu gọi ngọn gió và mặt trời – hãy quét sự dơ bẩn ra khỏi cõi giới. Đây không phải thời khắc để đong đếm sự mất mát, hay khóc thương cho thất bại, đây là Mùa Chiến Chinh. Đây là lúc chúng ta khiến kẻ thù trả giá cho những điều tà ác mà chúng đã gây ra. Hãy để cuộc báo thù tràn qua như thác lũ.”      - Alarielle, Nữ Hoàng của Khu Rừng Ánh Sáng
Trận chiến diễn ra khó khăn và khốc liệt. Cuối cùng, Alarielle cũng có cơ hội để giải phóng cơn cuồng nộ giận dữ vốn bị kìm nén, nàng dẫn quân đội của mình đập tan Vành đai Tha Hóa và tiến thẳng đến Pháo đài Ướt Sũng. Ngay cả Glottkin cũng không thể ngăn nổi Alarielle tiếp cận Cánh Cổng Khởi Nguyên và sử dụng pháp thuật thanh tẩy của nàng để phong ấn Giới Môn ấy lại, chặn đứng dòng chảy của Hỗn Mang. Sau cùng, gió đã đổi chiều trong Sinh Mệnh Chiến.

HẠT GIỐNG HY VỌNG

Trận chiến giành quyền kiểm soát Cổng Khởi Nguyên chỉ là bước khởi đầu, kế hoạc tiếp sau đó của Alarielle chính là chiếm lại vùng đất Thyria. Khắp cõi Ghyran, trăm ngàn trận chiến nổ ra, và mỗi ngày trôi qua bàn tay thao túng của Nurgle trên Vương Quốc Lục Bảo cứ lỏng dần. Một ngọn gió mới trong lành thổi theo bước những binh đoàn wargrove tiến lên cướp lại những vùng đất xưa kia.
Trong thời kỳ này có ba thành phố được mệnh danh là Hạt Giống Hy Vọng đã được thành lập. Phát triển nhanh chóng dưới sự giúp đỡ từ ma thuật sự sống của Alarielle,  thành phố Pháo Đài Nước Xám (Greywater Fastness), Thành Phố Sống (Living City) và Phoenicium bung nở, chúng là điểm dừng chân của vô vàn bộ lạc con người và những đồng minh từ Azyrheim của Everqueen. Sinh Mệnh Chiến vẫn chưa kết thúc, nhưng giờ đây đã trở về thế cân bằng khi giờ đây những dấu hiệu của nền văn minh đã quay trở lại Ghyran.

Thành Phố Sống
Mọc lên từ sỏi đá và gỗ sồi sắt (ironoak) của Vương Quốc Lục Bảo dưới bàn tay của nữ thần Everqueen Alarielle, Thành Phố Sống là một bức màn chắn tự nhiên chống lại những sức mạnh nguyên thủy của cõi giới, và là một biểu tượng cho sự liên hiệp giữa hai giới Azyr và Ghyran. Thành phố rừng già được bao bọc bởi những tháp chông sắc nhọn và hàng hàng lớp lớp dây leo này chính là ‘Hạt Giống Hy Vọng’ đầu tiên (trong ba) được xây dựng. Ba thành phố này đã từng bị vây hãm bởi thế lực bóng tối trong Mùa Chiến Chinh. Sau một chiến dịch tàn khốc, chiến thắng đã về tay khi chính bản thân thành phố đã sống dậy để đập nát và xé toạc quân thù ra thành nhiều mảnh. Thức tỉnh từ chiến thắng cành nhánh của thành phố tiếp tục vươn xa, tạo nên một bức tường bao bọc mới với lớp gai nhọn tẩm độc và những tán quận huyện mới trên những con đường gỗ sồi vòng vèo ngoằn ngoéo. Những nghệ nhân tụ họp lại Thành Phố Sống, tạo nên những tạo tác và vũ khí kỳ diệu từ những khúc gỗ sồi sắt rắn chắc.
Catégorie:Cities of Sigmar — La Bibliothèque Impériale
Trận chiến bảo vệ Thành Phố Sống
3
906 lượt xem
3
0
0 bình luận