Order - Sylvaneth III: Sinh mệnh Chiến (phần 1)

Bè lũ Hỗn Mang xâm chiếm toàn Cõi Giới, nhưng cuộc chiến tranh đoạt Ghyran lại không hề giống như những cuộc chiến khác. Hàng thế kỷ trôi qua Alarielle và cõi giới của nàng liên tục thất bại, trong cuộc xung đột giữa đẹp đẽ và ghê tởm, giữa thuần khiết và nhuốc nhơ, mỗi trận chiến lại đẩy giống loài của nàng vào sâu lằn ranh tuyệt chủng.
Hỗn Mang tiến vào từng cõi giới theo những cách khác nhau. Sinh Mệnh Chiến bắt đầu với sự trượt dài trong một góc tối ẩm thấp bị lãng quên của Ghyran.
Pin on Sci fi, Horror, Quotes etc 2.
I am Papa!
Nurgle, Thần Bệnh Dịch, đã thèm muốn cõi giới Ghyran dồi dào sự sống từ rất lâu. Nổi tiếng vì sự ôn dịch chết chóc nhưng người ta thường quên rằng Nurgle cũng hân hoan với những chu trình sống đủ đầy và vinh quang. Một cái xác khô vẫn có thể là nơi cư ngụ của nhung nhúc bè lũ ruồi bọ và những bệnh dịch không tên. Thật vậy, từ một nguồn tưởng như cằn cỗi lại hoàn toàn có thể là nơi trú ngụ phi nhiêu của vô vàn tạo vật.
Với sự chăm sóc cẩn mật, sự đồi bại hư thối từ Khu Vườn của Nurgle – vương quốc hôi hám của ông ta trong Cõi Hỗn Mang – đã tràn vào Ghyran. Tại đây, những xúc tu của sự ghê tởm đã đào sâu và sinh sôi trong niềm hân hoan điên cuồng. Lũ tiểu quỷ của Nurgle nhân lên nhanh chóng thành những đợt sóng vặn vẹo quỷ quái tràn khắp bốn phương với tốc độ không thể ngăn cản nổi. Quân đoàn Bệnh Dịch của Nurgle ngang dọc xuất hiện như ung thối, nhọt độc mọi nơi mọi chốn.
Age of Warhammer: Chaos Battletome: Maggotkin of Nurgle Review | Warhammer  fantasy, Warhammer 40k artwork, Warhammer art
Epidemius - Tallyman of Nurgle

Cảm nhận thấy sự hư hoại bất thường, Nữ hoàng của Khu Rừng Ánh Sáng đã đứng lên chống lại bè lũ xâm lược và khởi phát hàng tá cuộc viễn chinh. Trên hàng trăm ngàn chiến trường lớn nhỏ nguồn tái tạo chống lại cơn hỗn loạn, pháp thuật chữa trị tranh đấu với tà thuật lây nhiễm. Bè lũ ác quỷ Tallyman lê từng bước tiến vào Vương Quốc Lục Bảo, cả vùng đất oằn mình gào thét dưới gót chân bệnh hoạn của chúng. Ở chiều ngược lại, Alarielle cùng những quan Nhiếp chính của mình cũng xua hàng trăm bộ lạc lớn nhỏ vào chiến trường. Các trận chiến cứ thế nổ ra vô chừng vô kể, nhưng có vài ba người may mắn còn sống sót như những huyền thoại: Chiến binh Cuối cùng của Hawthorn hay Người Ngã xuống của Dappelloren. Chiến tranh cứ thế tiếp diễn. Tuần biến thành tháng, tháng biến thành năm, năm hóa thành thế kỷ - những trận chiến cứ thế giằng co qua lại với những chiến thắng vang dội và thất bại thảm hại cho cả hai phía.

Ban đầu, những bộ lạc Sylvaneth trên khắp Cõi Giới cùng ùa về cứu giúp Ghyran, lao qua những Giới Môn hỗ trợ nữ vương của bọn họ trong lúc cần kíp. Nhưng dần dà Thời đại Hỗn mang chìm dần trong khủng hoảng, sự hư hoại lan tràn, những quần thể này cũng phải tự oằn mình lên chống đỡ những đợt sóng ác quỷ khắp mọi nơi. Mặt khác, các Giới Môn một phần bị phá hủy, phần còn lại thì bị kiểm soát kiềm tỏa bởi thế dù có muốn thì những bộ lạc Sylvaneth bên ngoài cũng không thể chạy về cứu viện cho Sinh Mệnh Giới Ghyran. Thế nên dòng chảy viện binh cứ thế cạn khô dần. Nữ hoàng và thần dân của nàng vẫn cứ tiếp tục chiến đấu, và tự hỏi rằng mình có phải là những sinh linh cuối cùng của giống loài hay không.
Nurgle vs Sylvaneth | Warhammer fantasy roleplay, Warhammer art, Warhammer  40k artwork

Thời gian cứ thế trôi qua, Nữ Hoàng Rừng Sáng rán sức bảo vệ vùng đất của nàng, nhưng cõi Ghyran thế nào thì lòng của Everqueen cảm thấy như thế. Dù cả giống loài đều đã anh dũng chiến đấu thì vẫn có vô số thắng cảnh ma thuật tuyệt mỹ hóa thành hoang mạc hôi hám với đầy rẫy xác những người Sylvaneth chết khô. Sự mất mát này giáng một đòn chí mạng vào Alarielle cùng với đó việc tận mắt chứng kiến các bộ lạc con cái mình rút chạy khỏi quê hương, sống cuộc sống lén lút lẩn khuất càng khiến nàng thêm phần đau khổ. Có lẽ vết thương lớn nhất nàng phải nhận chính là sự bội phản, bởi rất nhiều bộ tộc loài người trong Vương Quốc Lục Bảo – những kẻ vốn thờ phụng mọi hình thái của nàng – đã quay lưng với nàng trong niềm tin rằng Nurgle sẽ tha cho chúng. Binh đoàn Bệnh dịch, dẫn đầu bởi những con người bị Hỗn mang suy đồi, đã tiến thẳng tới những thánh địa của người Sylvaneth, từ đó những ổ hồn linh bị đốt cháy và những sức mạnh cổ xưa bị tha hóa. Thánh tích Nước mắt Ân sủng (Tear of Grace) đã lộ diện nhưng sức mạnh của nó đã bị vặn xoắn mất hiệu lực, khiến người Sylvaneth phải một lần nữa cất dấu đi vũ khí của mình. Ngay cả chính bản thân những khu rừng cũng bị bẻ quặt và suy đồi thành những hình thái ghê tởm. Sông hồ ngập tràn sự tanh tưởi. Các thành phố trên Dải Xuân Vĩnh Hằng cứ thế sụp đổ bởi bệnh dịch, quân xâm lược hoặc cả hai thứ ấy. Ngày qua ngày, nỗi thống khổ của cả vùng đất lẫn thần dân dần hút cạn hết sức mạnh của Alarielle cho đến khi nàng trở nên ám ảnh trong cơn phiền muộn sầu thương.
Games Workshop Webstore
Bỏ nữ hoàng theo Sigmar, lalala
Vẫn kiên cường, Alarialle dẫn những bộ tộc cuối cùng của nàng đi ẩn nấp. Những vị vua và hoàng hậu của rừng thưa (glades) rút về phía sau những màn chắn lạc đường và pháp thuật. Đây đó, những vị chỉ huy can trường vẫn dẫn đầu quân đoàn viễn chinh khỏi thánh địa, trực diện phản công lại vô số quân đoàn của Nurgle, nhưng những cuộc tấn công du kích ấy chỉ mang nặng ý nghĩa trả thù chứ không có nhiều ý nghĩa chiến lược.
Tinh thần của Alarielle cuối cùng cũng sụp đổ khiến một chuỗi thảm họa xảy ra bao gồm Lệ Chiến (Battle of Tears) và cuộc thảm sát dẫn đến Cuộc săn Cuối cùng (Last Hunt). Chìm trong sầu muộn, nàng rút chạy về thung lũng ẩn Athelwyrd. Tuy đã tránh xa được khỏi cái nhìn thèm thuồng của Nurgle, nữ thần không còn cách nào khác là chấp nhận sự thất bại của bản thân, chỉ xuất hiện đôi ba lần để cổ vũ nhân dân. Không còn chút chiến ý nào trong người, ham muốn duy nhất còn lại trong nàng là ấp ôm những hoài vọng về quá khứ hào hùng xưa kia, đầu hàng trước bản chất thất thường của chủng tộc và ngày càng trở nên cay độc hơn trước. Mù quáng trong sự sầu thương, khi biết rằng người bạn cũ Sigmar đang tìm kiếm mình, nàng vẫn chỉ ước mong được cô độc. Niềm tin và hy vọng đã lụi tàn trong cõi Ghyran, Sinh mệnh Chiến đã thất bại trên mọi phương diện.
4
590 lượt xem
4
0
0 bình luận