Order - Sylvaneth II: Bình minh thời đại mới

Khởi đầu Thời đại Thần thoại, Alarielle đã được Thần Đế Sigmar tìm thấy và đánh thức khi ngài chu du khắp Cõi Giới thuở sơ khai. Ban đầu Everqueen đã rất đau lòng và cô đơn khi những con dân cựu giới của nàng giờ đây đã không còn. Dù vậy Alarielle mạnh lên trên từng bước chân trong thế giới mới.
Alarielle trong Cựu Giới
Alarielle bước đi trong cô độc giữa Ghyran hoang dã suốt một thời gian dài, tự mình khám phá vô vàn kỳ quan thiên nhiên nơi vùng đất mới. Mặc dù rất vui khi được Sigmar thức tỉnh nhưng Alarielle không muốn đồng hành với những kẻ phàm trần hay bất kỳ thần thánh nào, nàng chỉ thấy an ủi phần nào khi hòa mình với thiên nhiên. Tại đây, trong cõi vô danh này, đầy rẫy những sinh vật nàng chưa từng biết đến. Sự sống và ma thuật tràn đầy, hòa quyện vào nhau tạo ra vô vàn hình dạng và khuôn thức khác nhau. Alarielle đã trò chuyện với rất nhiều động vật và thực vật, và nàng cũng sử dụng ma thuật của mình để nuôi dưỡng hệ sinh thái nơi đây. Cuối cùng khi quá mệt mỏi với nõi cô đơn nữ thần đã nhìn thấy bảo vật quý giá nhất – hạt giống nàng mang theo từ cựu giới.
Địa điểm và thời gian nàng gieo hạt không phải vấn đề quan trọng, bởi với mỗi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra những sinh vật tuyệt vời mới mẻ khác nhau. Dưới sự dẫn dắt của nữ thần những Sylvaneth đầu tiên bắt đầu trưởng thành. Bản năng làm mẹ trào dâng trong Everqueen, lòng nàng vui trở lại.  Vì vậy nên nàng đã tìm Sigmar để cám ơn rồi gia nhập hội đồng thần thánh và ban phát ma thuật sự sống khắp các cõi giới.
Sylvaneth Review: Spirit of Durthu | Frontline Gaming

Suốt thời kỳ Hội Đồng Thần Thánh của Sigmar trị vì, những người Sylvaneth bắt đầu tỏa ra sinh sống khắp mọi nơi trên cõi Ghyran. Họ sống hòa hợp với thiên nhiên và  - hầu hết thời gian – cũng hòa đồng với những bộ lạc khác trong Vương quốc Lục Bảo. Ngay cả những ngày đó cũng có muôn vàn nguy hiểm rình rập bao gồm đám quái vật hung dữ, những bộ lạc man rợ thù địch, và bè lũ da xanh luôn phê pha và thất thường. Khi rắc rối nổ ra, những Noble Spirit cam trường sẽ thay nhau lần lượt đập tan tất cả những mối nguy hại, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ để những Dryad và Branchwraith có thể tiếp tục nuôi dưỡng vùng đất và sinh sống hòa bình.
Cool Gloomspite vs Sylvaneth Artwork. : ageofsigmar
Những Noble Spirit đi gõ đầu tụi da xanh nghiện nấm độc
HỒN CA VÀ GIỚI CĂN (REALMROOTS)
Tất cả Sylvaneth đều được kết nối bởi hồn ca vang vọng trong linh hồn họ từ khoảnh khắc họ còn trong hạt. Nó trôi giữa những dòng suy nghĩ, chảy dọc thân thể, và vọng vang từ rễ vào trong chính mảnh đất họ đang sinh sống. Không sinh vật phi Sylvaneth nào có thể thấu hiểu nổi hồn ca, và nó có thể khiến những cá nhân thử nghiệm đau đớn khôn cùng. Hồn ca quá đỗi xúc cảm và cũng quá đỗi ẩn dụ bởi nó là một bản hòa tấu và chỉ có khía cạnh bề mặt nhất của hiện tượng này mới có thể được biểu hiện thành tiếng. Những người Sylvaneth càng gần gũi với nhau thì hợp âm trong họ càng to lớn.
Những người con của Alarielle cảm thấy dễ chịu và mạnh mẽ thông qua âm điệu kết nối này, và họ biết rằng không điều gì đáng sợ hơn việc trở thành giọng nói cô độc, lẻ loi giữa thinh lặng. Trong thời kỳ đầu lịch sử của mình, để chắc chắn rằng mình được kết nối với nhau và với hồn ca, những người Sylvaneth đã tạo dựng nên những sợi giới căn dọc khắp Sinh Mệnh Giới Ghyran. Những sợi rễ ẩn sâu này là điều kỳ diệu của tự nhiên, nó tạo thành những con đường nơi Sylvaneth có thể giao tiếp với nhau từ khoảng cách rất xa. Và những cá thể hùng mạnh nhất của giống loài có thể biến đổi thành dạng ma thuật sự sống thuần túy và chảy theo những sợi giới căn để tái xuất hiện ở một địa điểm khác.
Sylvaneth | WARHAMMER ART

CUỘC MỞ RỘNG VĨ ĐẠI
Thời gian trôi qua và những người con của Alarielle ngày một phát triển rộng rãi hơn. Họ xây dựng những khu định cư của riêng mình – được biết đến với tên gọi quần thể – khắp Tám Cõi. Một vài người chỉ đơn giản cư trú trong những khoảng không giữa rừng gọi là heartglade, trong khi người khác tụ tập dưới những đại sảnh rộng lớn có mái che tạo thành từ những cành và nhánh cây đan kết lại với nhau. Không những vậy còn có những người  sống bám vào những vách đá dựng đứng phía sau thác nước. Mỗi quần thể đều khác biệt với nhau, và cư ngụ trên những địa phương trù phú ma thuật sự sống. Những vùng đất bên ngoài Ghyran thường nguy hiểm với người Sylvaneth hơn, và mặc dù những Noble Spirit đã giải quyết hầu hết những mối nguy hiểm thì vẫn còn có một hiểm họa mà họ không lường trước được: khi vừa bước qua Giới Môn, họ đã nhận thấy minh bị tách khỏi hồn ca.
Người Sylvaneth bên ngoài Ghyran vẫn có thể cảm nhận được sự vang vọng của hồn ca, nhưng đa phần đều cảm thấy bọn họ như một hòn đảo hòa ca nhỏ bé giữa sự im lặng chết chóc. Đôi ba người hóa điên, trong khi những người khác chạy trốn trở về vùng an toàn heartglade của họ. Những Sylvaneth trụ lại được sẽ tìm kiếm những địa điểm mà dòng chảy ma thuật sự sống mạnh mẽ nhất, như những thung lũng xanh tươi hay những vùng nước chảy. Tại nơi ấy nọ gieo trồng những ổ hồn linh và chôn những sợi giới căn mới. Chúng sau này chứng tỏ sự thuận tiện trong việc di chuyển trong giới, nhưng cũng chẳng thể nào kết nối các cõi giới khác nhau lại như một Giới Môn.
Cứ thế các quần thể mọc lên. Lạp Nguyệt (Hunter’s Moon), Khúc Sơn (Singing Mountain), Đại Động Thành Briardell (Citycaverns of Briardell) và vô vàn những khu định cư khác cùng hòa nhịp hồn ca. Bản thân chính Sinh Mệnh Giới Ghyran cũng căng tràn sức sống, và những kỳ quan thiên nhiên chưa từng xuất hiện bao giờ cũng nở rộ khắp cõi. Và rồi, Hỗn Mang xuất hiện…

Ổ HỒN LINH
Không gì thiêng liêng với người Sylvaneth hơn những ổ hồn linh được bảo quản bởi mẫu thần của họ. Chúng là những suối nguồn sự sống luôn đầy tràn nhờ những linh hồn quá cố. Không có chúng, những người con của Alarielle sẽ khô héo. 
Linh ổ có rất nhiều hình dạng khác nhau, bởi sự sống cũng muôn mình muộn trạng như thế. Ngay cả chính nữ thần cũng không biết thứ gì sẽ được sinh ra từ mỗi ổ, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ dáng hình tình yêu, hy vọng và mộng ước của nàng. Những linh ổ cổ xưa nhất vọng vang âm hưởng của cựu giới, và trong chúng ẩn chứa ma thuật sâu xa và vĩnh cửu, một sức mạnh có thể thanh tẩy mọi vùng đất chúng được gieo trồng. Những ổ hồn linh nằm tại trung tâm quần thể người Sylvaneth, và những gì nảy mầm từ chúng sẽ được gia tăng vào hàng ngũ Sylvaneth trong quần thể. Đó chính là lý do tại sao những đầy tớ của Hỗn Mang lại hăng hái lùng xục những linh ổ và cũng như tại sao người Sylvaneth lại bảo vệ chúng.
2
758 lượt xem
2
0
0 bình luận