Order- Stormcast Eternal I: Chiến binh bão tố thần thánh

Stormcast Eternal – những người hùng phàm trần được chuyển hóa thành những siêu chiến binh, hiện thân sấm sét của Sigmar, trong lò rèn tại Azyr. Họ là thực thể đại diện cho sự phẫn nộ của Thần Đế, và họ được tạo ra với một mục đích duy nhất: xung trận!
Trời cao gầm rống và những tia sét bỏng rẫy xé toạc thiên không làm hai nửa. Trong tiếng sấm nổ đì đùng và rền vang sét giật, Stormcast Eternal hiện thân giữa trần thế và lao vào chiến trường. Với nguồn năng lượng ma thuật bão tố tràn đầy, vũ khí của họ tỏa ra luồng hào quang thần thánh. Những thanh gươm sắc bén bổ xuống và những trọng búa vung ngang đánh gục mọi kẻ thù trên chiến trường khốc liệt đẫm máu. Họ là cơn thịnh nộ mà thiên đường trút xuống.
Đến từ mọi tầng lớp xã hội, mỗi Stormcast Eternals đều được sống lại một lần nữa dưới bàn tay Thần Đế. Những vị vua chiến binh kề vai sát cánh bên những viên thủ thành khắc kỷ và những thầy tu hiếu chiến, tất cả đều được đích thân Thần Đế lựa chọn ban sự bất tử và sẽ cống hiến hết mình cho công cuộc chiến đấu chống lại Hỗn Mang. Trong thành phố lâu đài Sigmaron tráng lệ, những người hùng này được phân tách nhờ năng lượng Azyr thuần khiết trên Phong Thần Thiết Châm (hay Đe Phong Thần) rồi được tái tạo lại trong một quá trình mang tên tái luyện. Những người sống sót sẽ bỏ lại quá khứ tiền kiếp ở phía sau – dù cho nhiều người vẫn gắng sức đấu tranh giữ lấy danh tính của quá khứ - họ tất cả đều đã trở thành thực thể của bão tố. Cao lớn và lực lưỡng, họ được bao phủ trong lớp sigmarite lấp lánh, thứ kim loại quyền năng hơn sắt thép. Lớp mặt nạ che mặt cau có vô hồn của họ đã khiến cả Tám Cõi sợ hãi, giống như những vũ khí lôi điện – khí cụ chiến tranh có thể đập nát xương của lũ orruk ra thành bột giấy. Còn với những thường dân được Stormhost (Stormhost là đơn vị quân đội tự trị của Stormcast Eternal) giải cứu thì họ là những thiên thần báo thù của một vị thần đang thịnh nộ.
Hammer of Sigmar - binh đoàn Stormcast Eternal đầu tiên
Một Stormcast Eternal mạnh hơn cả tá người thường. Tuy nhiên, họ không chiến đấu đơn lẻ mà đi vào chiến trường trong hàng ngũ bộ binh, trong đội hình kỵ binh, hay trong đội quân có cánh hay trong đoàn thể săn bắt linh hoạt, tất cả hoạt động nhịp nhàng với một mục đích duy nhất đó là tiêu diệt kẻ thù.
Bởi sự bão hòa ma thuật bão tố của Sigmar trong người mà các Stormcast Eternal có thể tiến vào các cõi giới trong những tia sét thần thánh. Nhưng khi đã hóa hình trong cõi, họ sẽ không thể phi thiên một lần nữa trừ khi đi qua các kết giới thông với Azyr hoặc chết đi giữa chiến trường. Khi những chiến binh này tử trận, họ không biến mất. Cơ thể, vũ khí và giáp trụ của họ phân rã trong chớp mắt, chuyển hóa thành đám mây năng lượng rồi phóng thẳng lên trời cao. Khi hỗn hợp linh hồn này chạm tới Azyr, nó sẽ được mang về các bảo khố của Sigmar, nơi nó được tái luyện để chiến binh Stormcast Eternal đó có thể sống một lần nữa –và quay trở lại chiến trường.
CÁI GIÁ PHẢI TRẢ
tg/ - Traditional Games » Thread #47578307

Quá trình tái luyện là một quá trình đau đớn khôn cùng ngay cả khi mọi thứ đúng theo kế hoạch, dù thực sự mọi thứ không phải lúc nào cũng được như ý. Với muôn vàn hiểm nguy vẫn ngày đêm chực chờ đe dọa khắp cõi, chẳng có mấy thời gian để chắc chắn rằng một quá trình tái luyện Stormcast diễn ra suôn sẻ. Sự chuyển hóa thần bí này phức tạp khôn chừng, và những người được tái tạo thường mất đi một phần của bản thân; mỗi lần họ trở lại lò rèn của Sigmar là một lần họ có thể xuất hiện những đổi thay về cả tâm trí lẫn hình thể. Đối với những Stormcast Eternal đây là một rắc rối cùng cực – dù chỉ đôi ba người dám thẳng thắn thừa nhận điều ấy – bởi dưới lớp chiến bào lấp lánh nọ, họ phần nào vẫn là những con người mang theo tất cả tham vọng, hy vọng và sợ hãi từ thuở lọt lòng tới nay. Một vài người chỉ có những thay đổi nhỏ nhặt nhưng hầu đa đều nhận thấy những sai sót rõ ràng. Nhiều quân đoàn Stormhost, nổi bật nhất là Celestial Vindicator, cảm thấy thôi thúc muốn trả thù những kẻ đã nô dịch dân chúng bùng cháy trong mình. Những người khác có những tia sét lan dần trong mắt khi giận dữ hay cảm thấy sấm rung trong giọng nói. Vài người sợ rằng nếu tái luyện quá nhiều lần họ sẽ trở thành những huyền thoại biến thể sống, một chiến binh bị đổi thay nhiều đến mức gần như trở thành một thứ vũ khí hay vì một con người. Vài người lại e sợ rằng Stormcast Eternal cuối cùng cũng sẽ rũ bỏ hết những liên hệ trong quá khứ, trở thành sinh thể năng lượng thần thánh vừa cao cấp hơn con người nhưng cũng cùng lúc thua kém họ.

THẦN ĐẾ
Warhammer (WHF & 40k) General Art Thread | Page 2 | SpaceBattles Forums
Thần Đế Sigmar
Chúa Tể của Bão Tố, Sigmar Haldenhammer là vị thần mạnh mẽ nhất của loài người. Ngài là Vị Vua Thống Nhất Vĩ Đại. là Thần Đế chủ trì Đại Liên Minh Hội Thánh. Sigmar là vị thần cai trị cõi Azyr, Cõi Thiên Đường, cũng là thần đã tạo nên những đội quân Stormhost. Trong cơn đại họa phá tan cựu giới, Sigmar rơi vào trong bóng tối. Chỉ nhờ việc bám chặt lấy mảnh tàn dư cuối cùng của cựu giới – lõi kim loại sau này được biết tới dưới tên Mallus – thì ngài mới thoát khỏi cõi hư vô.
Viễn trình của Sigmar vừa đen đặc vừa vô tận, nhưng khi sự thanh tỉnh của ngài bắt đầu tan biến thì ngài đã gặp được Dracothion Vĩ đại, Cha của loài Tinh Long (Father of Stardrakes).  Vô vàn câu chuyện kể lại quá trình hai sinh thể làm bạn với nhau, đặt Mallus trên đỉnh Thiên Giới. Dracothion cũng là linh thể đã cho Sigmar thấy Tám Cõi, và bắt đầu thời kỳ được biết tới với cái tên Thời đại Thần thoại.
Qua thời gian, các giống loài đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Sigmar còn ngài thì ươm hạt giống văn minh khắp các Cõi Giới. Nhiều truyền thuyết kể lại các kỳ công của ngài, như việc ngài hạ gục Ymnog, Ông nội của Khổng lồ, săn và diệt Đại Negendra, giới xà biến hình, và chiến đấu cùng với vị thần của giống loài da xanh Gorkamorka.
Sigmar cũng tìm ra và đánh thức các vị thần khác, dựng xây một hội đồng thần thánh trên vùng đất ngài cai trị. Thành phố được hình thành và cộng đồng được no đủ. Dù vậy, cuối cùng, vòi bạch tuộc Hỗn Mang cũng bắt đầu xâm nhiễm tâm trí phàm nhân, gieo rắc xung đột từng cõi, mang đến chiến tranh và bệnh dịch, đồi bại và đổ nát. Nhược điểm của loài người, người lùn và aelf đã cho phép những Ác Thần đặt chân tới mọi nơi. Sự thờ phụng bắt đầu lan dần, dẫn tới quật khởi – và, chung cuộc, những cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ.
Sau những trận chiến dài hơi và vô vàn thất bại, hội đồng mỏng manh của Sigmar đã tan rã, ép buộc Thần Đế phải rút về ở ẩn trong cõi Azyr và phong ấn các giới môn. Nhưng ngài không bị đánh bại. Dù phải bỏ mặc những con dân bên ngoài Tám Cõi tự bảo vệ mình trước đại họa Hỗn Mang, ngài cũng tận dụng thời gian của mình, tạo ra một đội quân sấm sét để chiến đấu cho những cuộc thập tự sắp tới.

GHAL MARAZ
Ghal Maraz LIVES! MAN AT ARMS: REFORGED Brings Sigmar's Hammer to Life -  Bell of Lost Souls
Ghal Maraz được chương trình Men At Arm mô phỏng tái tạo
Câu chuyện về búa chiến Ghal Maraz – nghĩa là “Phân Cốt” hay “Chặt Xương” trong cổ ngữ - vang vọng từ cựu giới. Nó là món quà từ những môn đồ của Tác Thần Grungni tới Thần Đế khi ngài vẫn còn là một phàm nhân. Được ban phước bằng ma thuật cổ ngữ hùng mạnh nhất, Đại Phá Toái đã siêu việt khỏi nguồn gốc vật chất ban đầu để trở thành biểu tượng của một thời đại mới.
Suốt Thời đại Thần thoại, Sigmar đã đập những quái vật huyền thoại và bẻ gãy những nhà vô địch hoang dại bằng mặt búa hoàng kim bất hoại. Khi bầy lũ Hỗn Mang trở nên đông đảo, các thành phố đổ sập bước sự tàn bạo của ác quỷ - nhưng bè lũ quái vật của Ác Thần không phải không gặp những trở ngại. Trên đồng bằng Rực Lửa của Aqshy, Thần Đế vung cây Ghal Maraz chống lại Archaon cùng những chúa quỷ khác. Đội quân ô hợp của chúng đông nghẹt khắp chốn, chạm ngưỡng trời cao – bởi quân đoàn Hỗn Mang đã xé rách thực tại và đổ dồn lớp lớp tiểu quỷ. Đó là thời khắc khơi mào Hỏa Thiên Chiến. Trong trận chiến hào hùng oanh liệt ấy, Thần Đế đã bị ảo ảnh của Tzeentch lừa dối khiến cây Ghal Maraz ngài ném đi không trúng Archaon như tưởng tượng mà rơi tõm vào một cổng không gian. Cây búa bị mất, trận chiến cũng mất theo.
Hàng thế kỷ sau, khi Sigmar cho quân đoàn Stormcast Eternal xuất trận, một trong những nhiệm vụ chính của họ là tìm lại búa thần Ghal Maraz. Cây búa được tìm thấy tại Anvrok (tại Kim Giới Chamon), và một trận tranh đoạt chiến kinh thiên đã nổ ra.  Nhưng thời điểm đó Thần Đế đã siêu vượt những trận chiến tầm thường nên ngài đưa Ghal Maraz cho nhà vô địch của mình, Celestant-Prime trung thành. Từ ấy, cây búa lại tung hoành chiến trường rực rỡ hơn bao giờ hết.
latest (1536×2000) | Warhammer fantasy, Warhammer, Warhammer art

3
788 lượt xem
3
0
0 bình luận