1. Ốp lưng điện thoại là sản phẩm gì? Ưu và nhược điểm của ốp lưng?

Ốp lưng điện thoại là một sản phẩm được tạo ra với mục đích bảo vệ điện thoại, tránh gây trầy xước, bụi bẩn và giảm tác động khi điện thoại va chạm vào đâu đó.Ngoài ra, ốp lưng cũng là một vật dụng phụ kiện trang trí, làm nổi bật cho "dế yêu".
Ưu điểm:
- Bảo vệ smartphone chống trầy xước, giảm thiếu tối đa nguy cơ smartphone bị hư hỏng khi vô tình làm rơi.
- Có tính thẩm mỹ , thời trang phong cách phù hợp với từng cá nhân.
- Giúp giữ điện thoại cố định hơn trên tay.
Nhược điểm:
Một số khuyết điểm là trong khi quá trình sử dụng điện thoại sẽ sinh ra một lượng nhiệt, ốp lưng bao quanh lấy điện thoại sẽ làm cho nhiệt ở bên trong không tản ra được dẫn đến việc là máy bị nóng lên. Vì thế, bạn nên tháo ốp lưng ra trong những trường hợp như vậy để đảm bảo máy không bị quá nóng dẫn đến hư hỏng.
Dreamcase
Dreamcase
Ốp lưng điện thoại có nhiều mẫu mã đa dạng
Bạn có thể tham khảo thêm tại shop phụ kiện điện thoại Dreamcase

2. Các loại ốp lưng điện thoại

Ốp lưng được làm từ kim loại (nhôm, thép,...)

- Được làm từ những hợp chất đắt tiền như nhôm, thép,... Giá thành của các dòng sản phẩm này thường sẽ cao hơn so với những chất liệu còn lại vì quá trình làm ra sản phẩm mất nhiều công sức, và phức tạp hơn.
- Ốp lưng kim loại là loại tối ưu nhất trong chức năng bảo vệ, chống va đập cao. Tuy vậy thì khi tháo ốp ra và lắp vào cũng rất dễ khiến điện thoại bị trầy, vì vậy bạn nên cẩn thận chút khi sử dụng tháo lắp ốp lưng.
- Về độ bền của ốp, nếu ốp có thêm lớp sơn bao bọc ở ngoài thì khoảng một năm sau lớp sơn mới bị phai màu. Còn nếu là kim loại trơn thì việc sử dụng sẽ được kéo dài lâu hơn nữa.
Ốp lưng kim loại
Ốp lưng kim loại

Ốp lưng nhựa cứng (PC)

Đây là mẫu ốp lưng được sản xuất rất nhiều vì chất liệu dễ làm và giá thành lại không quá cao. Vì làm bằng chất liệu nhựa cứng nên ốp lưng loại này thường được chế tạo với rất nhiều hình ảnh đa dạng, đặc sắc và mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.
Nhược điểm của ốp lưng này là rất dễ bị phai màu và có thể sẽ làm mất đi hình nhân vật được in trên ốp.
Ốp lưng nhựa cứng
Ốp lưng nhựa cứng

Ốp lưng nhựa dẻo (TPU hay Silicone)

Đây cũng là một loại ốp rất được nhiều người sử dụng, dễ dàng tìm kiếm thấy ở trên thị trường. Ốp dẻo được thiết kế với các kiểu dáng bao lấy toàn bộ điện thoại, nên máy sẽ được bảo vệ tốt hơn.
Chất liệu thường được dùng là TPU (loại này giá thành rẻ hơn làm từ silicone) nên được khách hàng ưa dùng vì giá rẻ, dễ tháo lắp, mẫu mã đa dạng nhiều loại và hình ảnh được in lên khá phong phú.
Độ bền cho những chiếc ốp lưng nhựa dẻo thường chỉ khoảng 1 năm đổ lại. Ốp loại này còn rất dễ bị mờ màu theo thời gian.
Ốp lưng nhựa dẻo (TPU hay Silicone)
Ốp lưng nhựa dẻo (TPU hay Silicone)
Trên đây là một số giải thích cho bạn ốp lưng điện thoại là gì và các loại ốp lưng điện thoại. Liên hệ ngay với Dreamcase để được xem thêm nhiều mẫu mã và tính năng của ốp nhé!