“Only dead fish go with the flow", câu này dịch hiểu nghĩa là “Chỉ có cá chết mới trôi theo dòng". 
Cá bơi theo dòng hoặc đôi khi sẽ ngược dòng. Cá có một nhiệm vụ và chúng bơi theo hướng nhất định để đạt được mục đích.
Chỉ có cá chết mà "trôi theo dòng" là một con cá đã không còn sự sống, không nhiệm vụ, không mục đích và không có khả năng để làm bất cứ điều gì ngoài chỉ có thể trôi theo dòng mà không kháng cự lại dược.
Câu này bình thường sẽ được sử dụng khi muốn động viên một tinh thần mới mẻ, không chịu khuất phục bởi nghịch cảnh và mang đến thật nhiều động lực. Trong bối cảnh toàn cầu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid, thì câu nói đặc biệt này càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. 
Là một “con cá" rất thích bơi lội, An Nhân mình đây không chỉ tìm thấy niềm vui khi dạy bơi hơn 10 năm nay, mà còn thực sự cười rạng rỡ mỗi khi đi bơi, ở trong làn nước xanh và bơi!! Đợt này bùng dịch Covid, “chiến sự” giữa người và vi-rút căng thẳng đến nỗi chỉ trong nháy mắt, (hầu hết) tất cả các bể bơi không chỉ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều thành phố lớn đều đóng cửa. Khắp các diễn đàn và nhóm hội những bạn đam mê bơi lội như mình, đều đăng bài tìm bể nào còn mở, hoặc nhiều khi chỉ đơn giản là câu tâm sự “Ôi thèm bơi quá cả nhà ơi". Câu chuyện tương tự diễn ra ở tất cả các sinh hoạt đời thường khác, như hẹn hò ăn uống với người thân bạn bè, thưởng thức các hoạt động văn hoá nghệ thuật, đi làm, đi học, trên khắp THẾ GIỚI. 
Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ làm gì khi bỗng chốc mọi thứ bị đảo lộn như thế? Bạn có để cho bản thân mình trôi theo dòng? Có để thể lực và tài trí của bạn bị bào mòn và dễ dàng bị khuất phục? Dù không đi bơi được nhưng bạn có sẵn sàng “bơi”? 
Vài dòng với câu hỏi mở này của mình để gửi gắm các bạn thân thương câu động viên, một câu chúc, và nhẹ nhàng là một câu tâm sự: “Ôi thèm bơi quá cả nhà ơi"!!! 
Bơi thôi bạn ơi!, 
An Nhân.
Ảnh: nguồn Internet

Fact: câu nói "Only dead fish go with the flow" này của Andy Hunt, một nhà văn chuyên viết sách về công nghệ thông tin và phát triển phần mềm.