Thằng em tôi học Đại học Cần Thơ kể rằng…
Có một vị tiến sĩ chuyên ngành điện tử người Đài Loan đến trường Đại học Cần Thơ giới thiệu về một công nghệ điện tử mới. Bài thuyết trình của ông kéo dài 3 buổi, mỗi buổi gồm một phần lý thuyết và một phần thực hành. Ông mượn một phòng lab của trường đại học Cần Thơ trong 3 ngày để thuyết trình và hướng dẫn thực hành.
Ông tiến sĩ cùng ekip đã mang đến buổi thuyết trình nhiều linh kiện điện tử, các bộ dụng cụ làm mạch để phục vụ thực hành như: đồng hồ đo, mỏ hàn, kềm cắt, máy khoan, tụ, trở, IC… nói chung toàn là hàng chuẩn và xịn.
Buổi thuyết trình thứ nhất có rất đông sinh viên điện tử đến tham dự, chứng tỏ tinh thần hiếu học của sinh viên ta rất cao. Sang buổi thứ hai thì vắng gần một nửa. Đến buổi cuối thì chỉ còn lèo tèo… Lý do là các linh kiện và dụng cụ xịn sò được sinh viên thực hành xong thì tự bỏ túi mang về, đến buổi cuối cùng thì chẳng còn cái nịt gì để mà đến ăn cắp nữa. Bữa cuối, ông tiến sĩ giảng xong, sang phần thực hành thì chỉ biết lắc đầu rồi kết thúc sớm buổi giảng. Chẳng biết sau này ông tiến sĩ xứ Đài còn dám quay lại trường Đại học Cần Thơ nữa hay không.