Ôi cảm giác lúc này
Viết về sự chuyển biến từ suy nghĩ tiêu cực đến bình ổn
Tôi đang đứng giữa làn ranh của sự thật về cõi này. Dù bản thân cũng hiểu nhiều nhưng thực sự khi bị trí năng dẫn dắt tôi ghét mọi điều xung quanh cảm giác khó chịu nằm lại trong tôi. Tôi ám ảnh chúng, nó đến và làm tôi bực nhọc cái cảm giác này nó sẽ khiến các suy nghĩ tiêu cực trong tôi sinh sôi, để rồi khi nhìn ra nó tôi thấy chúng thực ra đã là một phần của sự việc luôn đồng hóa chính mình với trí năng và thói suy diễn mọi thứ theo hướng tiêu cực. Nhưng để rồi khi các nhìn ra sự thật này thì tôi cũng dần dần buông bớt đi phiền não trong tôi. Để lại một khoảng không trống rỗng nhưng trước khi viết những dòng chữ này dường như suy nghĩ luôn muốn tôi viết những điều điên rồ tồi tệ để khắc khoải nên cái tôi đang đồng hóa với trí năng mình. Nếu như tôi chưa viết chưa tập trung vào hơi thở thì có lẽ chúng vẫn còn đó vẫn khó chịu do nhiều điều dẫn đến chúng, như thức khuya lướt mạng xã hội mỗi lúc rảnh, thẩm du của ngày hôm trước. Đó chắc là những nguyên nhân sâu xa để làm cho cảm giác này nó ám ảnh đến vậy. Nó làm tôi tắt đi niềm vui tươi, gương mặt ảm đạm chán nản nói nên hết vẻ chán trường chán cái hiện tại này. Ôi cái hiện tại ngay khi tôi dùng trí năng để hiểu về hiện tại thì tất nhiên chính lúc như vậy tôi bị ngắt ra khỏi chính nơi đem đến sự an bình sâu sắc trong tôi để thấy khổ đau đang tồn tại ngay lúc này, cái cảm giác mà lúc nào khi không đúng với quỹ đạo tôi đều nhận được có thể đây là nhân quả của một chuỗi hành động ngu ngốc mà tôi đã phạm phải để rồi khi nhìn nhận ra thì cũng là lúc tôi biết mình vẫn đang ở đây quan sát nó như nó đang là.

Tài chính
/tai-chinh